Các loại gỗ có mùi thơm bậc nhất đang được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

1. GỖ NGỌC AM

Tượng Đạt Ma Sư Tổ gỗ ngọc am.

>>Tham khảo thêm về gỗ Ngọc Am

Từ xa xưa ngọc am đã được coi là một loại gỗ quí chỉ bậc đế vương mới được dùng. Người Trung Quốc đã biết đến loại gỗ ngọc am từ hàng ngàn năm trước và coi nó quý ngang với ngọc ngà. Trong các hoàng cung, nếu gỗ sưa đỏ cứng như thép và có hoa văn đẹp, thường được dùng để đóng các vật dụng như giường tủ, bàn ghế thì ngọc am lại có mùi thơm quyến rũ, được dùng nhiều làm
.tinh dầu để phục vụ ngành công nghiệp mỹ phẩm của Pháp. Hiện nay, gỗ ngọc am đã không còn, cũng không thể khôi phục lại và chỉ còn lại những khúc lũa chôn sâu dưới lòng đất hàng nghìn năm. Dù giấu mình trong đất lâu như vậy nhưng gỗ ngọc am vẫn rất thơm nên ngọc am là loại gỗ rất quý hiếm và giá thành đắt đỏ hiện nay.

2. GỖ XÁ XỊ

Tượng Di Lặc gỗ xá xị

>> Tìm hiểu thêm về gỗ xá xị

Gỗ Gù hương là theo tên gọi ngoài Bắc…với miền Nam thường gọi là xá xị . Cũng có hai loại: gù hương đỏ, mầu sẫm đỏ vân gỗ rất đẹp . Loại này chỉ tìm thấy ở vùng rừng núi Quảng Ninh .Còn đại đa số ở vùng miền còn lại là loại Gù Hương có mầu vàng nhạt sám pha chút sắc xanh ...

3. GỖ SƯA

Cây gỗ sưa.

 Gỗ đốt thơm như Trầm cũng có thể cất lấy tinh dầu như tinh dầu Đàn Hương, Chiết xuất từ gỗ có tính chất làm tan sưng, ra mồ hôi và trợ tim. Từ thời vua chúa phong kiến Trung Quốc gỗ Sưa đã được dùng làm đồ nội thất cao cấp trong cung đình vì nó vừa là hương liệu vừa là dược liệu quý….

4. GỖ HOÀNG ĐÀN

Tượng Tam Đa gỗ hoàng đàn ra tuyết cực quý hiếm.

.Hoàng đàn là loại gỗ có thể làm thuốc, làm hương liệu, mùi thơm giống như trầm hương. Với hương thơm đặc biệt, hàng trăm năm vẫn giữ mùi thơm quý phái, hoàng đàn được tôn sùng là gỗ thánh thần. Cơn sốt hoàng đàn lúc rạo rực, lúc trầm lắng nhưng nó vẫn luôn được giới quý tộc săn lùng ráo riết. Không chỉ là một loại gỗ tốt, mềm, dễ đục đẽo, bền bỉ mà điều làm nên đẳng cấp của hoàng đàn chính là do nó có mùi thơm rất đặc biệt. Sở dĩ người ta săn lùng hoàng đàn là vì nó có mùi thơm vô cùng độc đáo và quyến rũ. Gỗ sưa đắt là ở vân đẹp, biến hóa không ngừng, gỗ cứng như thép chứ mùi thơm chỉ thoang thoảng, phải thính mũi lắm mới nhận ra được, còn hoàng đàn chỉ cần bước vào nhà đã ngửi thấy ngay. Hương thơm của hoàng đàn có thể xếp vào hàng đệ nhị chỉ đứng sau trầm hương.

5. TRẦM HƯƠNG

Trầm hương là khí anh tú thụ vào cây gió sống lâu năm nơi non cao rừng rậm. Khí anh tú kết tinh trong cây gió, gọi chung là trầm hương nhưng sự thật có hai thứ là Trầm và Kỳ. Trầm tức là trầm hương, kỳ tức là kỳ nam. kỳ nam là thứ trầm có nhiều dầu, còn trầm là thứ kỳ có ít dầu. Trong những cây gió có trầm thỉnh thoảng vẫn có kỳ, và trong những cây gió có kỳ thì trầm luôn luôn bao chung quanh hoặc ở bên cạnh. Thường thường kỳ ít có, và khi có cũng có ít hơn trầm. gỗ trầm hương có mùi thơm rất tuyệt vời, và có thể nói là đứng đầu trong các loại gỗ. Chính bởi vậy, nó cũng đang là loại gỗ rất quý hiếm hiện nay nhưng với giá thành rất đắt đỏ nên ít người sử dụng.

=> Mỗi loại gỗ đều mang vẻ đẹp và mùi hương riêng biệt, chúng đã tạo nên nét độc đáo cho cả vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam, cũng như tạo nên vẻ đẹp cho từng vật phẩm mà từ các khúc gỗ quý hiếm tạo thành.

--------------------------------------------------------------------------=------

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng gần khu vực Thanh Trì muốn biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay tới địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

 

 


 

 

Được đăng vào

Viết bình luận