Cá Chép vượt vũ môn làm bằng gỗ quý và ý nghĩa phong thủy.

Cá chép vượt Vũ môn hóa rồng là biểu tượng của ý chí mạnh mẽ, sự kiên cường, niềm tin vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của loài cá chép, vượt qua mọi thử thách khắc nghiệt để có thể hóa thành Rồng. Chính vì vậy tượng cá chép vượt vũ môn hóa rồng được các nghệ nhân khắc họa như một tuyệt tác nghệ thuật rất độc đáo mà vô cùng sang trọng khi đặt trong nhà.

Tượng cá Chép vượt vũ môn gỗ ngọc am nguyên khối.

Sự tích cá chép vượt Vũ môn để hóa rồng.

Truyền thuyết xưa kể lại có 1 năm khí hậu hạn hán, trong khi số lượng Rồng không đủ để phun nước tạo mưa, vì vậy Trời mới mở ra một cuộc thi để tìm ra một loại thủy vật có thể lên làm Rồng. Cuộc thi gồm 3 kỳ bao gồm 3 đợt sóng dữ dội, vật nào vượt được qua 3 đợt sóng khắc nghiệt này, vượt qua được Vũ Môn thì sẽ được hóa thành rồng.

Trong suốt 1 tháng có rất nhiều đại diện của các loài thủy tộc đến dự thi nhưng tất cả đều không thể vượt qua được những cơn sóng dữ dội, thậm chí chỉ có tôm vượt qua được 2 đợt sóng, gần hóa rồng nhưng đợt cuối vì yếu sức mà ngã bổ, cá rô thì nhảy qua được 1 đợt sóng thì rơi ngay.

Chứng kiến liên tiếp những thất bại của nhiều đồng loại đi trước, tuy nhiên đến lượt cá chép thì nó không hề nản chí. Mặc cho gió thổi ào ào, sóng gió dữ dằn nhưng cá chép vẫn một hồi vượt qua được 3 cơn sóng đó, đến thẳng cửa Vũ Môn và biến thành rồng bay lên trời. Sau khi hóa thành Rồng, nó phun nước tạo ra mưa sa, giải trừ hạn hán, muôn loài cảm thấy sung sướng vì có mưa, sự sống được hồi sinh.

Cá Chép vượt vũ môn gỗ hương nguyên khối.

Vì sao nên đặt tượng cá chép vượt Vũ môn trong nhà?

Với nguồn gốc sự tích như trên thì theo quan niệm dân gian của người phương Đông thì khi đặt tượng cá chép vượt Vũ môn sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc, mang tới một cuộc sống sung túc cho gia chủ. Hình tượng cá chép ước mơ hóa rồng biểu tượng cho con người cũng luôn ước mơ, khát khao được trở thành người tốt đẹp, được có một cuộc sống ấm no, đầy đủ, hạnh phúc, công thành danh toại.

Ngoài ra đặt tượng cá chép vượt Vũ môn trong nhà cũng mang ý nghĩa luôn nhắc nhở chúng ta rằng, muốn có được thành công và kết quả cao thì phải biết nỗ lực, biết hy sinh, biết phấn đấu không ngừng nghỉ, không được nản chí, sức mạnh để thành công không ở đâu xa, đó chính là do chính mỗi bản thân chúng ta mà ra, chỉ cần có niềm tin và sự nỗ lực rồi thành công sẽ đến.

Bên cạnh đó hình ảnh tượng cá chép vượt Vũ môn cũng mang tới nhiều điều tốt lành cho gia đình bạn. Khi đặt tượng cá chép tại bàn học thì sẽ giúp kết quả học tập tốt, thi cử đỗ đạt. Đặt tại bàn làm việc thì nhận được nhiều may mắn, có thêm sức mạnh để vượt qua được mọi khó khăn trong công việc, được thăng quan tiến chức, mang tới nhiều phước lành cho hôn nhân.

Ngoài ra, hình ảnh cá chép còn được khắc họa lên khay trà xưa ( gỗ ngọc am ).

Ta nên đặt tượng cá Chép ở hướng Đông Nam bởi đây là hướng thuộc cung tài lộc, sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình nhận được rất nhiều của cải, phúc khí và trở nên thịnh dả hơn, sung túc hơn, cuộc sống an lành, ấm êm hơn.

>> Xem thêm: Khay trà cá chép đọc nhất vô nhị

>> Xem thêm: Tượng cá chép vượt vũ môn ngũ phúc gỗ ngọc am siêu to

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/                  

Được đăng vào

Viết bình luận