Tổng hợp về Sư Tổ Đạt Ma trong phong thủy.

Đạt Ma Sư Tổ luôn được ví như bậc thầy trong việc xua đuổi những tà khí xung quanh ngôi nhà bởi Ngài luôn mang vẻ mặt dữ tợn khiến tà ma phải khiếp sợ, vậy thì Ngài xuất thân từ đâu? Ở quốc gia nào mà người dân Việt Nam ta vẫn thường thờ cúng Ngài để mong bình an, tránh khỏi những vận đen, tà khí?

Truyền thuyết của Bồ Đề Đạt Ma Sư Tổ

- Theo truyền thuyết xưa kể lại, Đạt Ma có xuất thân từ Ấn Độ và là vị thái tử thứ 3 của một vị vua Pallava Tamil từ Kanchipuram. Một lần gặp được Bát-nhã-đa-la Ngài đã biết mình có duyên với phật pháp và muốn đi theo Bát-nhã-đa-la để hiểu được lời phật dạy cứu độ chúng sinh. Từ đó họ chính là thầy trò ngày đêm cùng nhau tu luyện. Sau nhiều năm tu hành, với trí thông minh và ngộ tính tuyệt vời của mình, Bồ Đề Đạt Ma được Bát Nhã Đa La lựa chọn là người kế thừa của mình, trở thành vị tổ thứ 28 của Phật giáo trên đất Thiên Trúc sau Phật Thích ca mâu của Thiền tông Ấn Độ và là Sư tổ của Thiền tông Trung Quốc. Sau khi Đạt Ma đắc đạo ông đã đi khắp trốn nhân gian Trung Quốc, Malaisia, Việt Nam và 1 số nước khác,... để truyền bá về Phật pháp, đưa đức Phật vào trong thiện tâm của mỗi con người. Không những vậy Đạt Ma còn là thầy Huệ Khả - Nhị tổ Thiền Trung Quốc.

Tượng Đạt ma gỗ bách xanh nguyên khối.

Ý nghĩa gì trong phong thủy của tượng Sư Tổ Đạt Ma.

Tượng Đạt Ma là thứ bảo vật quý hiếm giúp phù trợ cho công việc của gia chủ được thuận lợi hơn, gặp được quý nhân giúp đỡ, thậm chí mang lại rất nhiều cơ hội phát triển, đi lên như diều gặp gió.

Ngoài tượng Quan Công, tượng Đạt Ma được xem là tượng phong thủy có tác dụng trấn trạch cực tốt, tránh tà ma ngoại đạo xâm nhập, giúp loại bỏ những năng lượng xấu hay những tà khí vào trong nhà, sinh năng lượng tốt, mang đến may mắn giúp gia đình êm ấm, làm ăn phát đạt.

Tượng Đạt Ma tâm rỗng.

Chất liệu gỗ dùng để tạc tượng Đạt Ma

Đây là điều rất quan trọng khi lựa chọn tượng. Vì có rất nhiều loại gỗ được sử dụng để tạc tượng Đạt Ma như gỗ Hương, gỗ Trắc, gỗ Xá xị… Tất nhiên, phụ thuộc vào đặc điểm và độ quý hiếm của mỗi loại gỗ mà giá cả cũng khác nhau. Và rất nhiều thương lái lợi dụng khách hàng không hiểu về gỗ đã cố tình làm giả, hoặc tráo các loại gỗ để bán tượng với mức giá cao hơn bình thường. Chính vì thế, khi đi mua tượng, nếu không phải là người quá am tượng về gỗ khách hàng nên chọn các cơ sở uy tín để tránh tiền mất tật mang.

Đôi mắt của Đạt Ma sư tổ

Là một trong những bức tượng gỗ phong thủy được rất nhiều gia đình Việt thờ cúng với mong muốn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và xua đuổi những khí xấu xung quanh mình. Chính vì thế, để tượng có thể phát huy được hết giá trị phong thủy, gia chủ nên chọn những bức tượng có đôi mắt thần thái, dữ dằn nhất.

Thông thường, đôi mắt của tượng gỗ phong thủy phải toát lên ánh nhìn vui tươi, hiền lành. Nhưng với tượng Đạt Ma điều này ngược lại hoàn toàn, thần thái của khuôn mặt nói chung và đôi mắt nói riêng phải càng dữ càng tốt. Vì mục đích lớn nhất khi thờ cúng tượng Đạt Ma chính là dùng để trấn trạch nhà cửa, xua đuổi tà khí. Mà muốn làm được như vậy các bức tượng phải có thần thái dữ dằn, làm cho người đối diện cảm thấy khiếp sợ thì hiệu quả trấn trạch mới cao.

Nên khi đi mua tượng Đạt Ma, bạn cần phải xem kỹ khuôn mặt tượng, đặc biệt là đôi mắt nếu toát lên được vẻ uy nghi, dữ dằn, thần thái như đang nhìn vào hư vô, đôi mắt trừng trừng bất động, nhưng lại có mãnh lực vô hình khiến người ta phải khiếp sợ, thì đó là một bức tượng đáng giá và đáng để thỉnh về..

Các bức tượng đạt ma phổ biến nhất hiện nay

1. Tượng Đạt Ma sư tổ với 1 chiếc giày

Tượng Đạt Ma gỗ cẩm lai.

Đây vốn là bức tượng khuyên người đời phải giác ngộ Phật Giáo. Theo truyền thuyết, sau 3 năm viên tịch, có người bỗng dưng nhìn thấy sư tổ Đạt Ma đang ung dung, tĩnh tại đi trên đường bằng chân không, 1 tay cầm 1 chiếc giày,1 tay cầm cây thiền trượng.

Nếu chiếc giày của Đạt Ma tượng trưng cho cuộc đời đi và đến của mỗi người thì cây thiền là biểu tượng cho sự giác ngộ. Sở dĩ Ngài chỉ mang 1 chiếc giày chứ không phải là hai chiếc, bởi cuối cùng con người cũng sẽ trở về với cát bụi, và chẳng còn đọng lại dấu vết nào trên cõi trần tạm bợ này. Chính vì thế bức tượng chính là lời nhắc nhở chúng ta để được siêu thoát cần phải giác ngộ, hướng về Phật Pháp.

2. Tượng Đạt Ma thế võ

Tượng Đạt Ma thế võ gỗ hương nguyên khối.

Khi bắt đầu sang Trung Quốc đề truyền giáo sư tổ Đạt Ma tin rằng sẽ gặp nhiều chuyện khó khăn, đặc biệt là các xung đột với người dân Trung Hoa. Do đó, Ngài vừa cho đệ tử học Phật pháp vừa luyện võ để tự phòng thân. Hình ảnh này thể hiện ý nghĩa sức mạnh tiềm ẩn bên trong con người chính là vũ khí sắc bén nhất, giúp chiến thắng mọi kẻ thù và sự gian ác.

3. Tượng Đạt Ma quá hải

Tượng Đạt Ma quá hải gỗ bách xanh.

Hình tượng này xuất hiện sau khi Đạt Ma sư tổ khi cáo từ Lương Vũ Đế do những bất đồng trong việc truyền pháp. Ngài đã ngắt một nhành cỏ lau đặt xuống mặt nước sông Trường Giang và rẽ sóng đi như trên đất bằng. Bức tượng mang ý nghĩa giác ngộ Phật tâm tính cao, tâm trí luôn kiên định và vững vàng.

Vị trí đặt tượng gỗ sư tổ Đạt Ma

Tượng Sư Tổ Đạt Ma nên đặt ở phòng khách và hướng ra cửa chính để bày tỏ lòng tôn kính của của gia chủ với Ngài. Bên cạnh đó, phòng khách là nơi hội tụ nhiều luồng khí trong gia đình, và cửa chính cũng là nơi năng lượng xấu dễ xâm nhập nhất. Nên khi đặt tượng Tổ Sư Đạt Ma ở đây, có thể giúp xóa tan các tà khí, ngăn chặn nguồn năng lượng xấu, đồng thời trấn trạch, trừ tà mang bình yên tới cho cả gia đình. Ta cũng nên đặt tượng trên các kệ gỗ với chiều cao khoảng 1m so với mặt đất.

Ngoài cửa chính, ta có thể đặt tường Đạt Ma quay ra các hướng xấu của ngôi nhà để thu các nguồn năng lượng không tốt và tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

Những người có địa vị cao cũng có thể đặt tượng Đạt Ma trong phòng làm việc để tăng cường thêm sức mạnh và sự ảnh hưởng của mình.

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận