Tranh chim công và hoa mẫu đơn gỗ trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Chim công trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Công còn có tên gọi là chim khổng tước thuộc họ trĩ. Trong phong thủy, Công đại diện cho Phượng Hoàng hiện - sự hiện diện vô hình trên trái đất. Chim Công mang vẻ đẹp ấn tượng bằng bộ lông tuyệt vời, có gam màu óng ánh, xòe ra hình quạt rất độc đáo.

Tranh chim công hoa mẫu đơn gỗ hương nguyên khối.

Thời phong kiến chỉ có các quan Ngũ phẩm trở lên mới được phép cài lông công trên mũ. Vì vậy chim công luôn là biểu tượng của quan chức, tiền tài và sự uy quyền.

Chim Công là loài chim đặc biệt chung thuỷ, suốt đời chỉ ghép đôi với duy nhất một con mái. Khi treo bức tranh chim Công trong phong thủy sẽ mang ý nghĩa biểu tượng của tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng bền chặt mà son sắt thuỷ chung. Trên bộ lông chim Công có vô số các hoa văn trông giống như các đồng tiền nối liền nhau. Mỗi khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào lại càng trở nên lấp lánh nổi bật. Do đó treo tranh chim công theo phong thủy còn được xem như biểu trưng của tài lộc, lại có thể hút được năng lượng tích cực từ mặt trời, mang đến tác dụng điều hoà cân bằng âm dương trong ngôi nhà.

Hoa mẫu đơn - nữ hoàng của các loài hoa.

Riêng tranh chim công đã mang nhiều ý nghĩa trọn vẹn. Tranh chim công kết hợp với hoa mẫu đơn còn tạo thành một bức tranh vừa sang trọng vừa ý nghĩa sâu sắc. Theo phong thủy hoa mẫu đơn chính là hiện thân cho cuộc sống phú quý, giàu sang cùng với vẻ đẹp vương giả kiêu sa của “Nữ hoàng các loài hoa”.

Bên cạnh đó, hoa Mẫu Đơn tượng trưng cho một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, có niềm vui chồng vợ, có con cháu đầy đàn. Thậm chí, hoa Mẫu Đơn còn được xem là pháp khí phong thuỷ cho tình yêu đôi lứa, mang đến những mối nhân duyên tốt đẹp và bồi đắp thêm sự chung thuỷ, mặn nồng trong tình yêu.

Những đường nét được chạm trổ cực sắc nét và tinh xảo (gỗ hương).

Các vị trí treo tranh để phát huy giá trị phong thủy tói ưu nhất.

- Phòng khách gia đình: tượng trưng cho tiền tài, may mắn và hạnh phúc vợ chồng thuận lợi, tốt đẹp.

- Phòng ngủ gia đình: Giúp vợ chồng gần gũi hơn, hạnh phúc hơn, thắm thiết mặn nồng và sớm có tin vui. hoặc có thể treo tranh đôi chim công hoa mẫu đơn ở góc Tây Nam của phòng ngủ sẽ tạo ra năng lượng tốt bồi dưỡng cho cuộc sống tình cảm của bạn.

 -Phòng làm việc: Giúp cho chủ nhân thuận lợi thăng tiến trong sự nghiệp, đương chức quyền và có thật nhiều quý nhân phù trợ cho công việc của mình.

LƯU Ý khi treo tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn: Tuyệt đối không treo tranh chim công hoa mẫu đơn lẻ 1 con công. Điều này sẽ làm tăng cảm giác cô đơn trong gia đình.

Không nên treo tranh chim công 3 con, điều này như ý nghĩa có người thứ 3 xen vào cuộc sống, tình yêu của bạn.

Tranh chim công hoa mẫu đơn gỗ hương đặt phòng khách rất sang trọng.

Tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào theo phong thủy?

Xét theo phong thủy, thì đôi chim công thường là biểu tượng của vợ chồng chim Công thường thuộc hành Kim. Nên sẽ hợp nhất với các chủ nhân mệnh Kim, mệnh Thủy. Những người mệnh Kim, mệnh Thủy sinh vào các năm tuổi sau sẽ cực kỳ hợp treo bức tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn này.

Người mệnh Kim sinh vào các năm tuổi: 1954 (tuổi Giáp Ngọ); 1955 ( tuổi Ất Mùi); 1962 (tuổi Nhâm Dần); 1963 (tuổi Quý Mão); 1970 (tuổi Canh Tuất); 1971 (tuổi Tân Hợi); 1984 (tuổi Giáp Tý); 1985 (tuổi Ất Sửu); 1992 (tuổi Nhâm Thân); 1993 (tuổi Quý Dậu); 2000 (tuổi Canh Thìn); 2001 (tuổi Tân Tỵ). Người mệnh Thủy sẽ sinh vào các năm tuổi sau: 1952 (tuổi Nhâm Thìn); 1953 ( tuổi Quý Tỵ); 1966 (tuổi Bính Ngọ); 1967 (tuổi Đinh Mùi); 1974 (tuổi Giáp Dần); 1975 (tuổi Ất Mão); 1982 (tuổi Nhâm Tuất); 1983 (tuổi Quý Hợi); 1996 (tuổi Bính Tý); 1997 (tuổi Đinh Sửu).

Ngoài ra mệnh các tuổi còn lại đều có thể treo được bức tranh chim công hoa mẫu đơn và vẫn phát huy được công dụng tối ưu, không ảnh hưởng đến phong thủy.

>> Xem thêm tuyệt tác Tranh Chim Công Và Hoa Mẫu Đơn.

 

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận