Tượng trâu gỗ có ý nghĩa phong thủy gì? Nên đặt vị trí nào để phát huy hết tác dụng?

Không phải ngẫu nhiên trong số 12 con giáp, người ta lại chọn hình ảnh Trâu là biểu tượng của dân tộc, đây cũng là biểu tượng mà Việt Nam sử dụng trong các kỳ seagame thi đấu quốc tế. Đặc biệt, theo các nhà phong thủy học thì việc bày trí tượng trâu phong thủy bằng gỗ trong nhà còn có nhiều ý nghĩa độc đáo khác, các bạn hãy tìm hiểu đến cuối bài viết nhé.

Ảnh internet.

Vì sao Trâu gắn liền với hình ảnh chăm chỉ, cần cù?

Ngày xưa, Ngọc Hoàng đã sai một vị thần xuống trần để gieo trồng ngũ cốc như lúa, đậu để các loài có thức ăn. Ngọc Hoàng để lại hạt giống trong một chiếc túi bằng vàng và dặn vị thần gieo chúng dọc quả đất. Ngài còn đưa cho vị thần một chiếc túi khác có chứa hạt cỏ dại dành cho các loài thú và dặn gieo vào những nơi mà hạt giống của loài người không nảy mầm.

Nhưng do vị thần nọ tính tình vốn lười biếng ông nghĩ xong việc sớm sẽ được về sớm nên chỉ gieo hạt giống ở 1 vùng đất rộng lớn. Ông không hay mình đã gieo nhầm hạt giống thành túi cỏ dại, cỏ dại mọc nhanh lên trông thấy. Trong lúc vội vàng, vị thần đã làm vỡ hạt giống và ông đã gieo các hạt giống nhỏ xuống các vùng đất mà cỏ dại mọc lên. Nhưng đã quá muộn để vị thần sửa chữa lỗi lầm của mình. Cỏ dại mọc nhanh hơn ngũ cốc và không còn cách nào khắc phục, vị thần này về trời. Ông không báo với vua về việc mình đã làm.

Ít lâu sau, người dân bắt đầu kêu ca về nạn đói và họ thắc mắc với Ngọc Hoàng sao loài vật có vùng cỏ rộng lớn trong khi loài người chỉ có một ít ngũ cốc. Sau khi tra hỏi vị thần kia Ngọc Hoàng đã biết được sư thật và phạt thần hóa thành Trâu để phục vụ cho loài người.

Tượng trâu gỗ hương phong thủy.

Ý nghĩa tượng Trâu phong thủy

- Ai cũng biết Trâu có đức tính hiền lành, chăm chỉ nhưng lại rất mạnh mẽ. Vì vậy Trâu là biểu tượng cao quý của nền văn hóa Việt Nam ta. Dân gian ta thường có câu nói “ con Trâu là đầu cơ nghiệp” và nó cũng là linh vật trấn yểm hung khí, mang lại nhiều tài lộc, cuộc sống sung túc, dư dả trong phong thủy.

- Trong ngũ hành Trâu thuộc mệnh Thổ, Thổ nằm tại trung tâm của ngũ hành, trong sơ đồ Bát Quái trâu mang quẻ Khôn, chủ về đất (Thổ), tức là sự thịnh vượng, bền vững và được biết đến là linh vật có sức ảnh hưởng to lớn trong phong thủy. Chính vì thế người ta trưng bày tượng Trâu với mong muốn là trung tâm của sự phát triển, thuận lợi đất đai

- Đặc biệt, tượng Trâu rất hợp với những gia chủ là tuổi Sửu. Thông thường người ta thường ưa chuộng đặt linh vật theo tuổi, bạn có thể thỉnh một linh vật Trâu cho chính mình hoặc làm quà tặng gia đình bạn bè, biếu sếp…  ngoài ra Trâu còn nằm trong tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu , nhị hợp Tý – Sửu rất hợp với người tuổi Rắn, Gà, Chuột

Tượng trâu gỗ hương nguyên khối.

- Nếu biết cách đặt tượng Trâu ở đúng nơi ta sẽ phát huy tối ưu được giá trị phong thủy của tượng. Lúc đó sẽ mang lại được nhiều tài lộc đến cho ngôi nhà của bạn. Không những vậy, Trâu sẽ giúp kích thích sự làm việc chăm chỉ, cần cù của mỗi người khi đang trong công việc làm ăn. Ngoài ra Trâu cũng là linh vật bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi các mối nguy hại xung quanh, có thể tránh được những điều không may hay thậm chí là vận đen của gia chủ.

Tượng trâu trẻ con gỗ hương.

Theo các nhà chuyên gia phong thủy đã mất rất nhiều năm để nghiên cứu, tượng Trâu nên để ở các vị trí sau:
- Phòng khách: Là nơi hội tụ mọi luồng khí trong ngôi nhà. Khi đặt tượng giữa phòng khách ngoài vẻ đẹp sang trọng hay thể hiện đẳng cấp của giá chủ với chú Trâu siêu to thì trong phong thủy nó cũng sẽ thu hút được vô số của cải và trở nên dư dả
- .Bàn làm việc: Là nơi ta kiếm ra tiền mỗi ngày, hoàn toàn khi đặt tượng Trâu trên bàn làm việc sẽ giúp phát huy các trợ khí vô cùng tốt, làm cho ý chí phấn đấu công việc tăng thêm, có hứng hơn trong quá trình làm việc và sẽ giúp chủ nhân mau chóng thăng quan tiến chức.
- Hướng bắc hoặc đông bắc: Theo sơ đồ bát quái trâu thuộc quẻ khôn nên hợp với hai hướng này. Khi đặt tượng nơi đây vừa giúp đất đai luôn bề thế, cuộc sống được ấm no sung túc và luôn dồi dồi tài lộc.
 !  Lưu ý: Tuyệt đối không nên đặt tượng ở hướng Nam hoặc là hướng Tây Nam bởi đây là hướng lục sát, rất dễ gây đại họa.

 

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

 

Được đăng vào

Viết bình luận