Ý nghĩa phong thủy tượng chuột gỗ trong văn hóa dân gian.

Tại sao Chuột là một con vật có hình dáng nhỏ bé, lại chuyên sống ở những nơi bụi bặm, hang sâu mà có thể đứng đầu trong 12 con giáp, đứng trên cả chúa tể muôn loài là Hổ hay loài vật linh thiêng là Rồng?

Tượng chuột gỗ nu hương nguyên khối.

Có nhiều cách lý giải cho việc này. Thứ nhất, theo lý giải của các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy tâm linh thì linh vật chuột mang hành Thủy. Mà vũ trụ hình thành đầu tiên sinh ra nước, có nước mới sinh ra sự sống của muôn loài muôn vật. Vì thế chuột đứng đầu tiên trong hàng ngũ các con vật là thể hiện mong muốn một sự bắt đầu và phát triển trường tồn.

Thứ hai, theo truyền thuyết kể lại rằng, vào ngày sinh nhật của Ngọc Hoàng, ngài đã tổ chức một cuộc thi chạy cho 12 con vật tham gia xem con nào về đích trước, với thử thách là phải vượt qua một cánh rừng rậm rạp và một con sông rộng lớn. Với bản tính tinh ranh, thông minh, nhanh nhẹn sẵn có của mình, chuột đã vận dụng khả năng và các mưu mẹo để vượt qua tất cả các con vật còn lại và giành vị trí đầu tiên trong cuộc thi. Chính vì vậy mà hiện nay trong 12 con giáp, con chuột đứng ở vị trí đầu tiên.

Tượng chuột gỗ hương dát vàng 24k.

 - Ý nghĩa con chuột trong văn hóa dân gian và trong phong thủy

 Chuột là loài vật quen thuộc với cuộc sống của người dân Á Đông, tồn tại cùng nền văn minh nông nghiệp lúa nước. Trên những cánh đồng lúa bạt ngàn, loài chuột cùng với bản tính tinh ranh, nhanh nhẹn và kích thước nhỏ bé mà rất dễ dàng kiếm ăn, lẩn trốn, vì thế chuột luôn tồn tại và liên tục phát triển theo cấp số nhân. Chính vì vậy loài chuột mang ý nghĩa cầu mong gia đình sung túc, con đàn cháu đống, gia đình vui vẻ hạnh phúc.

 Hơn nữa, chuột cũng là con vật mang lại may mắn trong đường tình duyên trong gia đình, thể hiện sự hạnh phúc, ấm êm. Đặt tượng chuột trong nhà sẽ giúp giữ vững và làm tăng tình cảm vợ chồng thêm hạnh phúc, mặn nồng, tránh được việc ngoại tình của vợ hoặc chồng. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cải thiện những mối quan hệ khác trong gia đình theo hướng tích cực như mối quan hệ bố mẹ với con cái, anh chị em với nhau, giúp tránh được những mâu thuẫn, xung đột, hiểu lầm, những tiếng đồn xấu sau lưng.

 Trong phong thủy, chuột mang nhiều ý nghĩa tượng trưng. Theo quan niệm dân gian, nơi nào có chuột tìm đến thì nơi đó sẽ có của ăn của để dồi dào. Vì vậy, đặt tượng chuột trong nhà nhằm cầu mong sự sung túc, thịnh vượng, tài lộc, tiền của dồi dào, làm ăn khá giả gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, đặc tính nổi bật của loài chuột là rất nhanh nhạy, khéo léo, thông minh, biết tùy cơ ứng biến và tính toán kỹ lưỡng trước khi hành động. Vì vậy chuột mang ý nghĩa mong muốn mọi người trong gia đình đều có sự khéo léo, nhanh nhạy, khả năng đối phó với bất kỳ tình huống nào trong cuộc sống và công việc, tránh bị mắc bẫy của những kẻ tiểu nhân. Từ đó tìm ra được hướng đi tốt nhất, phù hợp nhất, cách thức giải quyết hợp tình hợp lý nhất.

Tượng chuột gỗ ngọc am nguyên khối.

Người sinh vào năm con Chuột được xem là người có tính tình thẳng thắn, dễ mến, có tinh thần sáng tạo và rất hào phóng với gia đình và bạn bè.Trong sự nghiệp, người mang tuổi Tý sống thận trọng tỉ mỉ, nhưng luôn luôn xứng đáng với vị trí công tác và tình huống cần xử lý. Ẩn sau bề ngoài bình tĩnh và nghiêm túc, người tuổi Tý có trái tim sôi nổi, luôn hướng về hành động. Trung thực và rất chung thuỷ với chồng (vợ) và các con, nhưng cũng dễ bị xúc động rối loạn khi gặp nỗi đau về tình cảm. Về mặt tài chính, người tuổi Tý tiêu tiền không cần tính toán, phóng khoáng. Những tuổi hợp với người tuổi Tý là tuổi Thìn (con Rồng) và tuổi Thân (con Khỉ). Tuổi xung khắc với tuổi Tý là tuổi Mão (con Mèo), tuổi Ngọ (con Ngựa) và tuổi Dậu

 

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận