Tranh gỗ tứ linh long lân quy phụng và ý nghĩa phong thủy.

Trong phong thủy, tranh gỗ tứ linh mang những ý nghĩa rất sâu xa, gắn liền với văn học và truyền thuyết phương Đông. Tranh gỗ tứ linh long,lân, quy, phụng là biểu tượng cho quyền lực, giàu sang, phú quý và trường tồn.

Thần long đứng đầu trong tứ linh thần.

Hình tượng rồng được chạm trổ sắc nét trong tranh tứ linh gỗ hương.

Hình ảnh long đã không còn xa lạ với người Việt Nam. Rồng được mô tả có hình dáng được tổng hợp từ những loài vật bá chủ của tự nhiên như: chim ưng, rắn, hổ, sư tử, hươu…Rồng có sức mạnh, trí tuệ vô song, quyền uy thiên hạ. Chính vì vậy, rồng là tượng trưng cho các bậc vua chúa thời phong kiến.

Kỳ lân – Linh thú nhân gian.

Lân được mô tả có sừng của nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, thân ngựa, chân hươu, đuôi bò… Theo như dân gian xưa truyền lại, mặc dù có tạo hình hung dữ nhưng linh vật này rất hiền lành. Loài lân không bao giờ ăn thịt hay làm hại con vật nào nên được gọi là Nhân thú. Lân có linh tính lạ thường, mỗi khi có vua chúa, thánh nhân xuất thế thì nó sẽ xuất hiện báo trước điềm lành, sắp có thái bình thịnh vượng. Vì thế, lân thường được trang trí ở các ngôi đền, chùa, trường học..

Tranh tứ linh gỗ mun hoa nguyên khối.

Quy – linh vật trường tồn.

Trong tứ linh, rùa là sinh vật duy nhất tồn tại trong thực tế. Theo sinh học, rùa là loài bò sát lưỡng cư có lớp vỏ cứng và có tuổi thọ cao. Rùa ăn ít và có thể nhịn ăn được một thời gian dài. Vì vậy, rùa được coi là một con vật thanh cao, thoát tục. Rùa là loài vật âm dương hoà hợp: bụng phẳng tượng trưng cho đất (âm), mai rùa tượng trưng cho trời (dương). Hình tượng rùa còn là tượng trưng cho hạnh phúc, phát triển.

Long quy trong tứ linh được miêu tả có đầu rồng, mình rùa. Đây là linh vật mang ý nghĩa trường thọ, trấn trạch, lợi về tài lộc, bền vững thịnh vượng

Phượng hoàng – Linh vật bất tử.

Phượng hoàng là sự kết hợp các đặc điểm đẹp nhất của loài chim: đầu gà, cổ hạc, đuôi công. Nói đến phượng hoàng, ta liên tưởng đến sự bất tử và tái sinh. Phượng hoàng không bao giờ chết. Khi cảm thấy bản thân già yếu, phượng hoàng sẽ tự thiêu bằng lửa của bản thân, rồi từ đống tro tàn, nó sẽ tái sinh với hình dạng mới. Với sự sống bất tử, phượng hoàng là biểu tượng cho cả sự sống, cái chết. Khi phượng hoàng tung cánh giống như sự hoạt động của vũ trụ, vì thế mới có câu “phụng vũ cửu thiên”. Trong văn hoá thời phong kiến, phượng hoàng là hình tượng của bậc thánh nhân.

Quạt tứ linh gỗ mun siêu tinh xảo.

Tranh gỗ tứ linh.

Tranh gỗ tứ linh khắc hoạ hình tượng 4 linh vật trong truyền thuyết, mang đậm bản sắc tâm linh, trang nghiêm và quyền quý. Dòng tranh tứ linh được các nghệ nhân khắc hoạ tỉ mỉ, tinh xảo và vô cùng chi tiết, thể hiện ý nghĩa sâu xa của các linh vật. Nó còn là một vật phẩm chấn phong thủy mang lại vẻ sang trọng và may mắn cho gia chủ. Kết hợp 4 linh vật đất trời, mang ý nghĩa là tứ trụ cho gia chủ, giúp hỗ trợ tăng cường công danh, tài lộc, quyền lực, sự trường thọ, cao quý, hạnh phúc, may mắn.

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận