Ý nghĩa phong thủy " câu cá chờ thời" - tượng gỗ Lã Vọng

Tượng gỗ phong thủy ngày nay đã trở thành một vật phẩm không thể thiếu trong các gia đình, đặc biệt đối với những ngôi nhà thoáng đãng, cần được tạo thêm điểm nhấn thì nhà có tới tới vài chục vật phẩm bằng gỗ quý là chuyện hiển nhiên. Ngoài thỏa mãn niềm đam mê chơi tượng gỗ của mình ra, tượng gỗ còn mang lại sự độc đáo, sang trọng cho ngôi nhà. Hơn hết, theo các chuyên gia về phong thủy, thì tượng gỗ Lã Vọng là 1 trong những bức tượng có ý nghĩa cực tốt khi bày trí trong nhà.

Lã Vọng là ai?

Lã Vọng hay chính là Tề Thái Công tên thật là Khương Thượng, tự là Tử Nha nên thường được gọi là Khương Tử Nha, là Khai Quốc Công thần nhà Chu thế kỉ 12 trước công nguyên. Và là nhà vua khai lập nước Tề, tồn tại từ thời Tây chu đến thời Chiến Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Khương Tử Nha được biết tới như vị tướng tài vĩ đại, và là người góp phần lập lên sự nghiệp nhà Chu kéo dài hơn 800 năm, một triều đại kéo dài nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Tượng Lã Vọng gỗ hương nguyên khối.

Lã Vọng là người ở Đông Hải tổ tiên ông là Bá Di từng làm chức Tứ Nhạc giúp vua Hạ Vũ trị thủy có công. Sử kí xác nhận tổ tiên ông được phong ở đất Lã vào thời Vua Thuấn đến thời nhà Hạ. Do đó lấy Lã làm họ. Ông còn được dân gian và các nhà lịch sử gọi bằng nhiều tên khác như : Khương Thái Công, Thái Công Vọng, Lã Vọng.

 

Sang đến thời nhà Thương (hay còn gọi là nhà Ân). Vì Lã Thượng là con cháu chi thứ nên dần dần trở thành dân thường. Vì nhà nghèo Khương Thượng tuổi già thường đi câu cá ở Sông vĩ. Thủ lĩnh bộ tộc Chu là Tây Bá Cơ xương đi săn gặp Khương Thượng đang câu cá phía bắc Sông Vị. Cơ Xương nói chuyện với ông rất hài lòng, ngưỡng mộ tài năng của ông. Cơ Xương nhớ lời tổ tiên là Thái Công dặn rằng sẽ có vị thánh đến nước Chu, giúp Chu hưng thịnh, ứng với quẻ bói trước khi đi săn. Do đó, Cơ Xương quả quyết Khương Thượng chính là người Thái Công mong đợi trước đây và tôn ông làm Thái Công Vọng ( người thái công mong đợi ) đón ông lên xe về triều và tôn ông làm thầy.

Tượng Lã Vọng gỗ hương nguyên khối

Ý nghĩa phong thủy tượng Lã Vọng câu cá được làm bằng gỗ.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy học, tượng Lã Vọng được làm bằng gỗ là tốt nhất bởi gỗ sẽ giúp phát huy được toàn bộ giá trị phong thủy mà tượng mang lại. Hơn thế nữa, khi đặt vật phẩm bằng gỗ trong nhà vừa mang lại vẻ sang trọng, thẩm mỹ mà còn giúp ta thấy ấm cúng vào mùa đông mát mẻ vào mùa hè (gỗ là mộc nên sẽ có tác dụng như vậy, chất liệu khác thì không có)     

Gắn với điển tích “Câu cá chờ thời Lã Vọng chính là biểu trưng cho lòng kiên nhẫn, chờ đợi thời cơ chín muồi để làm nên nghiệp lớn. Hơn thế nữa, tượng gỗ Lã Vọng còn là biểu trưng cho khả năng liệu việc như thần, trí tuệ uyên thâm, cùng tài thao lược quân sự tài tình.

Chính vì thế tượng Lã Vọng ngồi câu cá được xem là vật phẩm phong thủy hết sức thích hợp dành cho những người làm chính trị, nắm giữ quyền hành chức vụ cao trong xã hội. Khi bài trí tượng gỗ Lã Vọng sẽ mang đến hiệu quả phù trợ và phò tá đắc lực cho chủ nhân, giúp họ luôn minh mẫn, sáng suốt và đưa ra những quyết định đúng đắn.

Theo phong thủy, tượng Lã Vọng cũng có tác dụng tốt đến tinh thần người chủ, giúp họ luôn giữ được sự bình tĩnh và kiên nhẫn trong mọi trường hợp, kết hợp với sự minh mẫn và sáng suốt, nhất định sẽ “tạo nên nghiệp lớn”.

Với ý nghĩa câu cá chờ thời tượng Lã Vọng rất phù hợp với các sĩ tử đang ôn thi đại học, cao học, tiến sĩ..trợ lý trí luôn tinh thông sáng suốt, học hành hanh thông, đỗ đạt cao.

 

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận