Ý nghĩa tượng Voi gỗ trong phong thủy.

Voi có nghĩa là “tượng”, đồng nghĩa với từ thừa tướng theo tiếng Hán. Chính vì thế voi là biểu tượng cho sự quyền lực, sức mạnh và khả năng phán đoán chính xác, hội tụ phẩm chất của nhà lãnh đạo vừa có tài vừa có đức bởi trong lịch sử Trung Hoa thì thừa tướng là chức quan lớn nhất triều đình chỉ đứng sau vua.

Tượng Voi gỗ hương nguyên khối.

Ý nghĩa tượng voi trong phong thủy.

– Theo văn hóa phương Đông thì các vị thần thánh thường cưỡi trên lưng voi, do vậy các nhà phong thủy cho rằng đặt tượng voi đúng vị trí trong nhà sẽ giúp kích hoạt các khu vực của sơ đồ Bát Quái, tạo ra sự hài hòa âm dương cho ngôi nhà, tránh được những tà khí xấu gây ảnh hưởng không tốt tới vận khí của gia chủ. Đặc biệt nếu như bạn đang gặp phải khó khăn về vấn đề tài chính thì có thể đặt 1 tượng voi ở hướng Bắc – đây là cung Quan Lộc với ngụ ý sẽ giúp nhận được nhiều tài lộc, sự nghiệp thăng tiến.

- Tượng voi làm bằng gỗ, tức là hành Mộc, khi bày trí trong nhà còn mang tới sự ấm áp, tạo ra sự bình an cho gia đình, các thành viên luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, hòa thuận chung sống, tránh được những xung đột và cãi vã.

Tượng đôi voi gỗ nhương nguyên khối.

 – Voi là con vật gắn liền với khả năng sinh sản, vì vậy đối với những người mà đang mong muốn có con thì nên đặt 1 đôi tượng voi ở 2 bên cánh cửa phòng ngủ hoặc đặt 1 bức tượng voi ở trong phòng khách. Đặc biệt, theo thuyết phong thủy nếu muốn sinh con trai thì đặt tượng voi bằng gỗ ở đúng vị trí dễ thấy nhất trong phòng ngủ và chờ kết quả như mong ước. Đây được xem là một liệu pháp phong thủy có khả năng tạo ra sự hòa hợp âm dương và thu hút được những luồng khí mới để giúp sớm có con, giúp hóa giải những mâu thuẫn vợ chồng.

– Bên cạnh đó voi còn là biểu tượng của sự may mắn, vì vậy dù bạn đặt tượng voi ở nhà hay chỗ làm việc cũng sẽ hút được nhiều vận may, thuận lợi hơn trong cuộc sống cũng như công việc, mọi việc sẽ được suôn sẽ.

Cách đặt tượng voi thích hợp để phát huy tối ưu giá trị.

– Đối với những người lãnh đạo, người có chức có quyền, chính trị gia, cố vấn, doanh nhân, trưởng phòng…họ thường đặt tượng voi ở phòng làm việc để duy trì và tăng cường sức mạnh, quyền lực của mình, tượng voi trợ khí giúp họ có thể phán đoán chính xác mọi vấn đề, đưa ra các biện pháp giải quyết đúng đắn, được nhiều người tin tưởng và nể phục.

– Theo sơ đồ Bát quái thì phía Tây của ngôi nhà chính là cung Tử Túc, cung này thường liên quan rất lớn đến năng lượng hay sức khỏe và đặc biệt là khả năng học tập phát triển của trẻ nhỏ, vì vậy đặt 1 bức tượng voi bằng gỗ ở vị trí này sẽ giúp tạo ra được nguồn năng lượng có ích giúp trẻ học tập tốt, thi cử đỗ đạt. Hoặc cha mẹ cũng có thể đặt 1 tượng voi nhỏ trên bàn học, nơi học tập của trẻ để giúp tăng cường trí nhớ, khả năng sáng tạo, đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập.

– Ngoài ra đặt tượng voi gỗ còn giúp hút được tấn tài tấn lộc: bởi voi có vòi rất dài nên có khả năng hút nước cực tốt, mà theo phong thủy thì nước có nghĩa là tài với ngụ ý voi hút được nhiều tài khí, vượng khí. Vì vậy nếu như xung quanh nhà bạn mà có ao, đầm, hồ, sông thì có thể đặt tượng voi ngay ở hướng cửa sổ, đặt vòi voi quay ra đó để hút được nhiều tài lộc.

Cầu voi phong thủy chiêu tài hút lộc đón bình an (gỗ hương)

=> Voi là biểu tượng của sự linh thiêng, nhất là ở đất nước Thái Lan hay Lào thì người ta còn tôn sùng voi không khác nào một vị thần, vị thánh, giúp họ bảo vệ nhà cửa, mang tới may mắn, tài lộc, sức khỏe trường thọ, con đàn cháu đống,… Còn ở Việt Nam để đón nhiều tài lộc, mong muốn bình an thì người ta vẫn hay rước tượng voi về thậm chí có gia chủ thỉnh cả cầu voi vể mong ước sao vạn sự như ý, tấn tài tấn lộc không ngừng gia tăng.

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận