Ý nghĩa Sư Tổ Đạt Ma ngồi thiền trong phong thủy.

Trong phong thủy, tượng Đạt Ma là một trong những pho tượng có tác dụng trấn trạch bậc nhất.. Tượng trấn áp các hung khí bảo vệ gia đình vô cùng hiệu quả. Do đó ta thường thấy tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ phổ biến ở khắp nơi từ trong đến ngoài nước, từ Châu Á đến Châu Âu.

Tượng Đạt Ma gỗ nu hương nguyên khối.

Tuy nhiên, sâu xa trong mỗi bức tượng, dáng thế khác nhau thì ngài cũng có những ý nghĩa khác nhau. Tượng Đạt Ma ngồi thiền được bắt nguồn từ quá trình tu hành giác ngộ của ngài:

- Trước khi sư phụ của Đạt Ma viên tịch Ngài được dặn dò với nhiệm vụ sẽ sang Trung Quốc để truyền đạo. Năm 517, Ngài Đạt Ma dùng thuyền vượt biển khơi đến Trung Quốc

- Khi đến đất Trung Quốc, ngài có gặp vua Vũ Đế và truyền đạo trong cung. Tuy nhiên ngài sớm từ bỏ vì những người được thuyết giảng không thể lãnh hội được triết lý của ngài. Sau đó ngài Đạt Ma từ giã cung điện vua Vũ Đế và dời đến Thiếu Lâm Tự tu luyện. Ngài đã ngồi thiền mặt hướng vào vách đá trong suốt 9 năm.

Tượng Đạt Ma ngồi thiền gỗ bách xanh.

Và hình ảnh ngồi thiền đó đã được khắc họa thành những pho tượng như ngày nay với những ý nghĩa sâu sắc:

1. Tượng Đạt Ma ngồi thiền thể hiện sự giác ngộ phật pháp:

Đối với những người tu hành, thiền định. Không có gì bằng việc lĩnh hội, thấy hiểu được đạo lý của phật. Nếu bạn đặt tượng gỗ Đạt Ma ngồi thiền tại phòng làm việc sể có được sự lĩnh hội, thấu hiểu, am hiểu về công việc. Gặp đối tác, giao dịch sẽ là sự thống nhất, đồng thuận nhanh đi đến thảo thuận giao dịch và ký kết hợp đồng.

2. Tượng Sư tổ Đạt Ma ngồi thiền thể hiện sự kiên trì, khổ luyện.

Muốn thành công thì phải kiên trì đến cùng. Ngài đã kiên trì và khổ luyện ngồi thiền suốt 9 năm. Thì cuộc sống của bạn cũng vậy. Trong công việc, kinh doanh, học tập, tập luyện… bất kỳ trong lĩnh vực nào bạn muốn thành công thì bạn cũng cần phải kiên trì và chịu đựng được gian khổ.

3. Tượng Bồ Đề Đạt Ma ngồi thiền biểu tượng cho sự tập trung cao độ

Tương truyền rằng, trong suốt 9 năm thiền định. Có chú chim đã làm tổ trên đầu ngài mà ngài không biết. Điều đó chứng tỏ ngài có một sự tập trung cao độ đã đạt đến đẳng cấp thượng thừa. Khi đã có một đích để hướng đến thì gần như ngài sẽ chỉ nghĩ đến đích đó. Không quan tâm thế giới bên ngoài vì chính nó sẽ làm ngài phân tâm. Ngẫm trong cuộc sống, nếu bạn đã đặt cho mình một mục tiêu thì hãy tập trung vào một mục tiêu đó. Vì xã hội sẽ muôn vạn điều làm ta phân tâm hoặc có thể đi sai hướng, đi sai mục tiêu mà ta đã chọn. Hãy tập trung và tin tưởng vào mục tiêu mình đã chọn để đạt tới sự thành công.

Tượng Đạt Ma giáo hóa gỗ bách xanh.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Đạt Ma Sư Tổ

Về tâm linh tượng Bồ Đề Đạt Ma như là thứ bảo vật quý giá được dùng để trấn trạch trong nhà mang lại sự may mắn, cầu phúc đức, tài lộc cho gia chủ sử dụng. Tượng phát huy tốt nhất công dụng là là tượng được làm bằng gỗ có chất lượng cao như gỗ bách xanh, gỗ hương, gỗ trắc,…

                              

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận