Tế Điên Hòa Thượng là ai? Có ý nghĩa gì trong phong thủy.

Nhắc đến vị hòa thượng Tế Công chắc hẳn ai cũng biết, nhưng ít ai tìm hiểu kỹ ông xuất thân từ đâu, vì sao nhiều người thờ cúng như vậy? Và trong phong thủy tượng Tế Công có tác dụng ra sao? Các bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn và đưa ra những lựa chọn tốt nhất nhé.

Tế Công gỗ hương nguyên khói.

Tế Công là ai ?

 Ông là một nhân vật dân gian của Trung Quốc, nhưng cũng rất gần gũi với Việt Nam và một số nước Đông Nam Á khác. Nhắc đến Tế Công, nhân gian vẫn thường truyền tai nhau rất nhiều những câu chuyện kì bí, kể về vị hòa thượng Tế Điên rất giỏi trừ tà bắt ma, cứu giúp dân chúng. Chính vì vậy, Tế Công được nhiều người tôn trọng và thờ cúng như một vị thần giúp xua đuổi tà ma.

Tính tình ông cuồng phóng, thích rượu, thích thịt chó người đời gọi ông là “Tế Ðiên”, nhưng ông lại rất “tỉnh”, có tấm lòng từ bi và ưa giúp đời. Tế điên sống ở núi Thiên Thai, sau đó đi đến Hàng Châu . Tại đây có chùa Linh Ẩn là nơi hòa thượng Tế Điên xuất gia năm 18 tuổi. Ông lần lượt tham học với các vị: Pháp Không Nhất Bản ở chùa Quán Âm. Sau ông vào núi Hổ Khâu làm môn hạ ngài Hạt Ðường Huệ Viễn và nối dòng pháp này và lại đến ở chùa Tịnh Từ, chùa này bị thiêu hủy vì hỏa tai, Tế Công đi hành hóa ở Lăng Nghiêm trùng tu lại.

Tượng Tế Công gỗ hương nguyên khối.

Với những việc thiện mà vị hòa thượng Tế điên này đã làm cho chúng sinh thì kể ra không hết, ngài cứu khổ cứu nạn chúng nhân gian giúp họ giác ngộ và hướng thiện. Chính vì vậy dân chúng đã tôn ông làm Tế Công và khi quy tiên đã thờ phụng ông để tưởng nhớ công ơn và cầu mong bình an, cầu bảo hộ, tránh khỏi được tà ma và những tai vạ không may xảy ra.

Bằng cách sống vô tư, “Tế điên” là cái tên dân gian vẫn thường gọi ông, thực chất, Tế Công là người bao dung, độ lượng, chuyên cứu giúp dân chúng, giúp đỡ những người gặp khó khăn hoạn nạn và vì thế ông luôn được mọi người yêu kính và người đời sau đã thỉnh những pho tượng khắc họa ông về coi như một vật phẩm phong thủy đắt giá, đặc biệt tượng Tế Công được làm bằng các loại gỗ quý.

Tượng Tế Công gỗ hương nguyên khối.

Tượng gỗ Tế Công trong phong thủy có tác dụng xua đuổi tà ma, thanh trừ khí độc, đem lại vượng khí cho không gian sống của gia chủ. Những nhà phong thủy học và các pháp sư, thầy cúng cao tay vần truyền nhau kinh nghiệm rằng: Nếu nhà nào ở vào địa thế đất xấu như vướng phải con đường đi thẳng vào cửa nhà, nhà gần bãi tha ma, nghĩa địa, nhà có vong quấy quả… thì cách hóa giải tốt nhất là thỉnh tượng gỗ Tế Công về để thờ cúng. Gia đình nào có con nhỏ hay quấy khóc… cũng đặt tượng Tế điên trong nhà thì đứa trẻ sẽ ngoan, ăn no ngủ kỹ.

 

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận