Ý nghĩa phong thủy và đời sống của án gian thờ.

Nơi thờ cúng tổ tiên là nơi rất quan trọng đối với mỗi gia đình thậm chí là cả một dòng họ. Chính vì vậy án gian thờ đang là mẫu ban thờ được lựa chọn nhiều hiện nay bởi hình dáng trang nghiêm mà lại thể hiện được lòng thành thành kính của con cháu khi thờ cúng tổ tiên.

Án gian thờ gỗ gụ.

Án gian thờ thường được làm từ các chất liệu gỗ tự nhiên như: gỗ hương, gỗ gụ, gỗ mít,… Khách hàng có thể lựa chọn tùy thích theo ý nghĩa và không gian nơi đặt án gian thờ. Thường thì người ta hay làm án gian bằng gỗ gụ bởi màu của gỗ gụ mang lại được sự uy nghi cho nơi thờ cúng và tạo nên không gian rất trang trọng.

Đây cũng là nơi để thế hệ sau tưởng nhớ về cội nguồn, thế giới bên kia của người đã khuất và hơn hết án gian còn là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính sâu sắc tới tổ tiên của mình. Án gian thờ thường dùng cho không gian thờ gia tiên, nhà thờ, đình chùa.

 

Án gian thờ là một mẫu ban thờ gia tiên nhưng khác các loại ban thờ thông thường ở chỗ án gian thờ được chạm khắc họa tiết tinh sảo, cầu kỳ, đôi khi là sơn son thếp vàng... Một số mẫu thiết kế án gian thờ phổ biến được khách hàng đặt đóng nhiều trên thị trường hiện nay gồm: Án gian thờ chân quỳ chạm khắc đầu rồng; Án gian chiện chữ vạn thọ, phước cách điệu; Án gian thờ tứ linh khắc 4 con vật long ly quy phượng; Án gian thờ chạm khắc tứ quý: tùng, trúc, cúc, mai,…

 

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận