Ý nghĩa phong thủy khay trà gỗ ngọc nghiến.

1. Những yếu tố làm nên sự quý giá của gỗ nghiến.

Là loại gỗ cứng như đá.

Cây nghiến có tính cơ học cao, rất cứng, dai, bền, không vân, không bị mối mọt, dù chôn xuống đất vẫn thế. Người dân một số vùng núi đá cao (chủ yếu là người Tày, Nùng) dùng gỗ nghiến để làm nhà sàn: cột nhà, sàn nhà, hoành, vì, kèo.. Đi lại trên sàn không bao giờ có tiếng cót két - một đặc trưng của loại gỗ mềm dẻo. Cũng vì các đặc tính trên mà gỗ nghiến còn rất được ưa chuộng khi dùng làm thớt, một số người dân dùng thớt nghiến cho biết thêm họ đã từng lấy dao chặt thử vào thớt nghiến xem cứng như nào và kết quả là dao thì mẻ mà thớt không bị gì, vậy nên gỗ nghiến là loại gỗ có thể ví là cứng như đá.

Khay trà gỗ ngọc nghiến..

Được sánh quý như với ngọc.

Thông thường các mắt nu đã xuất hiện ở cây với độ tuổi là vài ba chục năm. Sau dần tích tụ nhiều năm có thể cây bị sâu ăn hay sét đánh thì phải nhỏ nhựa tiết ra dưỡng chất, lâu dần tạo thành những mắt nu vài trăm năm tuổi thậm chí là nghìn năm. Vì có thời gian quý giá lâu như mới hình thành những mắt nu to và đẹp nên người ta ví nó như ngọc và gọi bằng cái tên ngọc nghiến.

Khay trà gỗ ngọc nghiến.

Tuy nhiên, không phải cây nghiến nào cũng có ngọc. Ngọc nghiến chỉ có ở cây từ vài trăm năm tuổi trở lên, và không phải cây nào cũng có, có khi cánh rừng cả ngàn cây chỉ tìm được một cây có ngọc nghiến. Thông thường, ngọc nghiến "hóa thạch" ở những cây nghiến cổ thụ xù xì, góc cạnh, mọc ở sát vách đá, cằn cỗi do thiếu dưỡng chất. Dân sơn tràng phải có kinh nghiệm mới phát hiện cây có ngọc. Nhưng phát hiện ra nó, nếu không biết cách chế ngự, khai thác thì chỉ làm tan đồ nghề, vì nó cứng... như đá.

Khay trà gỗ ngọc nghiến.

Ngọc nghiến và giá trị phong thủy.

Người ta tin rằng những ai sở hữu ngọc nghiến bên cạnh việc thể hiện đẳng cấp, sự giàu sang, phú quý nó còn đem lại nhiều may mắn, tài lộc cực thịnh cho gia chủ. Thợ đóng đồ cũng phải chọn ngày tốt để thắp hương sau đó mới "khai búa", và thường chỉ làm vào những ngày đầu tháng âm lịch. Những sản phẩm từ ngọc nghiến sau khi bán cho gia chủ phải được các "thầy" yểm thì mới… linh, tài lộc mới ùn ùn kéo về và không ngừng gia tăng.

Khay trà gỗ ngọc nghiến.

2. Khay trà và ý nghĩa phong thủy.

Khay trà cùng bộ bàn ghế trở thành trung tâm, điểm nhấn trong không gian phòng khách. Đây không chỉ là nơi gia đình sum họp, quây quần mà còn là không gian để chủ nhà đón tiếp khách tới chơi, bàn bạc công việc. Khi ta đặt 1 khay trà bằng gỗ quý, đặc biệt là gỗ ngọc nghiến ở giữa phòng khách - là nơi tập trung các nguồn khí, các năng lượng tốt nhất của ngôi nhà thì hoàn toàn sẽ giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hơn, nhìn rất thẩm mĩ và sẽ hút được rất nhiều tài lộc từ mọi phía đổ về.

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

Được đăng vào

Viết bình luận