Ý nghĩa không ngờ của tượng bầu bí gỗ trong phong thủy.

Theo dân gian ta từ xưa đến nay cây bầu, cây bí được coi là một vật phẩm có ý nghĩa vô cùng sâu sắc liên quan trực tiếp đến phúc khí của con người và khi đặt tượng bầu bí trong nhà sẽ mang lại được sự thịnh vượng bất ngờ.

Tượng bầu bí gỗ nu hương nguyên khối.

Cây bầu là loại cây dây leo, lá to, có các đốt dây leo để bám vào vật chủ. Thông thường người ta, hay làm giàn cho cây bầu leo lên đó vừa để cho cây bầu ra quả đạt năng suất vừa là lấy bóng mát cho nhà. Quả bầu có thể hình trụ dài, hoặc hình hồ lô Rất đẹp. Dân gian vẫn có câu ở bầu thì tròn, ở cổng thì dài để nhắc đến đặc điểm của loại trái này.

Cây bí cũng là loại cây cùng họ với bầu, cây bí có lá rộng nhiều lông tơ bám trên mặt lá. Cây bí thuòng mọc lan trên mặt đất hoặc cũng có thể làm dàn cho cây bị leo lên. Qua bí đao có thể có đường kính đến vài chục cm nặng đến 30kg. Giàn bầu, dàn bí vào mùa hạ có hoa nở vàng cả một khoảng sân nhìn rất đẹp mắt.

Ý nghĩa phong thủy của bầu bí

- Bầu bí là họ dây leo, quả sai nặng trĩu chỉ sự gắn bó bền bỉ và sung túc, sum vầy của gia đình. Trưng bày tượng bầu bí phong thủy ngoài ý nghĩa tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn cầu mong cho gia đình có một hạnh phúc viên mãn, anh em hòa thuận, tài lộc dồi dào.

- Bầu quả tròn thắt lại ở giữa hay còn gọi với cái tên bầu hồ lô là vật phẩm vô cùng quý hiếm. Phần trên nhỏ tượng trưng cho trời phần dưới to tượng trưng cho đất, bầu hồ lô tượng trưng cho trời đất giao hòa, âm dương hòa hợp rất tốt cho phong thủy của ngôi nhà. Bầu hồ lô còn là vật bất ly thân của ông Thọ tương truyền chứa linh đan trường sinh bất tử, cải lão hoàn đồng.

Bầu hồ lô gỗ hương nguyên khối.

- Bầu quả dài có khả năng tụ khí cực tốt và mang lại rất nhiều may mắn. Quan thế âm bồ tát là người sử dụng loại bình hình bầu này bên trong có chứa thứ nước thần có thể giúp hồi sinh, cứu giúp chúng sanh hay còn gọi là nước Cam Lộ.

Bầu gỗ nu hương nguyên khối.

=> Quả bầu luôn sai trĩu quả, căng tròn luôn khiến người ta tin vào sự đoàn viên, gắn bó khăng khít không rời của một gia đình hạnh phúc. Bạn có thể bày trí bầu bí tại nhiều nơi trong căn nhà của mình như phòng khách, ban thờ,... để ngôi nhà trở nên sang trọng hơn, ấm no thịnh vượng hơn. Hiện nay các sản phẩm bầu bí phong thủy được chế tác rất tinh sảo. Tất cả các chi tiết cho dù nhỏ nhất như dây leo, thân lá, nhụy hoa,.. đều được các nghệ nhân chạm trổ kỹ lưỡng, đảm bảo chi tiết sắc nét, sống động như thật.

 

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận