Gỗ sưa tại sao lại đắt đỏ như vậy?

Tại sao gỗ sưa lại đắt đỏ và quý hiếm như vậy? Loại gỗ này có đặc điểm nổi trội gì mà ai cũng muốn sở hữu đến như thế? Quý vị hãy cùng langnghedonggiao tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại gỗ này nhé.

Hình ảnh cây sưa tiền tỷ đang được nhiều "sưa tặc" dòm ngó.

Gỗ sưa thuộc nhóm IA trong sách đỏ Việt Nam ( Nhóm gỗ cực quý hiếm cầm được bảo tồn ), cấm khai thác mục đích thương mại từ năm 1994. Hiện nay cây mọc hoang trên rừng rất ít, hầu như là đã bị khai thác hết. Do người dân săn lùng loại gỗ này ráo riết với mong muốn đổi đời.

Mỗi cây sưa từ 20 năm tuổi trở lên đều có giá hàng chục tỷ đồng , một số lượng nhỏ cây sưa đỏ nằm trong các công viên, nhà chùa,… được trông coi cẩn thận, nhưng vẫn phải đối mặt với “sưa tặc” bất cứ lúc nào.

Vật phẩm tượng Di Lặc làm bằng gỗ sưa.

Hơn hết, gỗ sưa thuộc hàng đầu bảng trong các loại gỗ quý, vượt trội cả lim, gụ, táu và sến. Nó có độ bền chắc, mùi hương thơm lâu dù bị ngâm nước nhiều năm vẫn không hề bị thấm nước hay mục nát, bởi vì thế mà từ xưa người ta đã rất trân quý loại gỗ này.

Một số sách của Trung Quốc như “Trung dược đại từ điển” và “Bản thảo cương mục” đều xem gỗ sưa như báu vật quý hiếm vì có những công dụng chữa bệnh như cầm máu, giảm đau, chống huyết áp, bệnh đường ruột, nhuận khí, chứa bễnh tim và hoạt huyết.

Người ta còn quan niệm rằng, gia đình dù giàu có đến mấy, cuộc sống có vương giả đến đâu mà trong nhà không có vật phẩm làm bằng gỗ sưa thì cũng chưa đạt đến đẳng cấp thượng lưu.

Tượng Di Lặc gỗ sưa để xe hơi được nhiều bác tài tìm mua về.

Giá trị thương phẩm của gỗ sưa luôn là một ẩn số, chưa có lời giải đáp thỏa đáng, mà thật ra không ai nói chính xác giá trị của nó được. Tuy nhiên với giá thành vô cùng đắt đỏ hiện nay đã nói lên được đẳng cấp và giá trị của gỗ sưa, các đại gia vẫn thường săn lùng loại gỗ này bằng được với mong muốn khẳng định được vai vế, địa vị của mình.

Không những vậy, một trong những giá trị quan trọng nhất của loại gỗ sưa đắt đỏ này là mang đến vô số điều may mắn cho gia chủ, giúp cho công danh sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng và cuộc sống trở nên thịnh vượng, dư dả hơn.

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận