Gỗ hoàng đàn tuyết lạng sơn

Gỗ Hoàng Đàn là một trong những loại gỗ quý trên thị trường hiện nay. Chúng không còn quá xa lạ đối với những người yêu thích đồ gỗ mỹ nghệ.

Tuy nhiên, để nhận biết và hiểu rõ gHoàng Đàn là gỗ gì thì không hẳn ai cũng cũng làm được. Để hiểu chi tiết về các giá trị của loại gỗ quý hiếm này, mời bạn cùng tham khảo ngay bài viết của Đồ gỗ phong thủy Tiến Thịnh nhé!

Gỗ Hoàng Đàn

                                Phôi Gỗ Hoàng Đàn 

Gỗ Hoàng Đàn còn có tên gọi khác là Tùng ngấn hay Huỳnh Đàn, thuộc thông tự nhiên. Tên khoa học là Cupressus torulosa  . Chúng có dáng hình tháp và được phân bố chủ yếu tại các dải núi đá vôi cao chót vót tại Chi Lăng, Văn Quang, Hữu Lũng đến Lạng Sơn, Tuyên Quang, Cao Bằng. Tuy nhiên loại chất lượng, nhiều tinh dầu nhất là gỗ Hoàng Đàn Lạng Sơn. 

Đây là loại gỗ quý với đặc trưng là mùi thơm dịu nhẹ, xét về mùi hương, gỗ Hoàng đàn chỉ đứng sau Trầm Hương . Gỗ Hoàng đàn giá trị nhất ở phần lõi màu vàng có nhiều dầu nên không bao giờ bị cong vênh, mối mọt .

  Phôi Gỗ Hoàng Đàn với nhũng phôi gỗ Hoàng Đàn có kích thước và màu gỗ đẹp có giá trị từ 7- 10 tr/1kg  ( cho nên giá trị hoàn thành của một bức tượng Hoàng Đàn rất lớn)

Trong bảng phân loại gỗ ở Việt Nam; thì Gỗ Hoàng Đàn được xếp vào NHÓM 1  – Nhóm gỗ quý hiếm, vân gỗ đẹp, giá trị kinh tế cao; được xếp chung với các cây gỗ quý khác nhau như: Bằng Lăng cườm, Cẩm liên, Cẩm lai, Dáng hương, Cẩm thị,…

Điểm đặc biệt chính là tinh dầu tiết ra từ gỗ gặp không khí tạo ra một lớp tuyết rất đẹp và lạ. Bí quyết ở đây đến từ những nghệ nhân đó là không dùng giấy giáp làm mịn bề mặt mà phải đục đẽo bằng tay. Vì là loại gỗ quý hiếm nên giá trị của nó rất đắt. Nó dùng để chế tác các món đồ mĩ nghệ tinh xảo như tượng phật, thần tài, tranh,…

     

                                      Tuyết Hoàng Đàn 

Gỗ Hoàng Đàn có giá trị khá cao. Từ tác dụng như: vỏ cây có thể sử dụng nấu cao chữa đau bụng. Tinh dầu dùng để chiết ra tinh chất dầu phục vụ việc làm đẹp hay chăm sóc sức khỏe; ví dụ như: sản xuất nước hoa cao cấp, tinh dầu thơm hoặc là xà phòng thơm, làm túi đựng để xe oto. Thân và đặc biệt là rễ có chứa rất nhiều tinh dầu còn dùng để chữa bong gân, sưng tấy, có công dụng sát trùng khi bôi lên vết thương. Rễ còn được dùng để làm hương đốt và hương trầm cao cấp. Hương thơm đó có tác dụng giúp thư giãn, hoạt huyết; rất tốt cho người bị cao huyết áp hay tim mạch.

                                    Bột Hoàng Đàn 

                             Nụ, Nhang Hoàng Đàn 

Người ta tin rằng, gỗ từ cây hoàng đàn có thể xua đuổi tà ma và vận đen; giúp đem lại may mắn, tài lộc đến cho mình. Bởi vậy, loại gỗ này được sử dụng phổ biến làm vòng gỗ đặc biệt là vòng gỗ đeo tay. Vòng gỗ từ hoàng đàn là một sự lựa chọn hoàn hảo sử dụng làm quà tặng cho sếp, bạn bè hay người thân trong gia đình,…Vòng tay được xem là vòng tay may mắn, phong thủy và đem lại bình an, may mắn cho người đeo.

                                 Vòng Hoàng Đàn 

.Quý khách quan tâm sản phẩm vui lòng liên hệ:

Website: https://dogophongthuy.com.vn/

 hoặc Hotline: 0986.19.19.19

Được đăng vào

Viết bình luận