Phật Tổ Như Lai có phải là Phật Thích Ca không? Ý nghĩa phong thủy và tâm linh.

Ít ai biết được Phật Tổ Như Lai chính là Phật Thích Ca, người đã sáng lập ra đạo Phật ở thế giới Sa Bà. Còn danh hiệu Như Lai là danh hiệu của tất cả các Đức Phật. Không ít người đã nhẫm lẫn tưởng rằng Ngài là hai vị Phật.

Tượng Phật Tổ gỗ nu hương nguyên khối.

Như Lai Phật tổ là một nhân vật kinh điển có thật trong lịch sử. Ngài sống ở Ấn Độ cổ đại vào khoảng giữa thế kỷ thứ VI và IV trước CN. Người là nhà triết gia, học giả và là người sáng lập ra Phật giáo. Ngài đã trải qua bao nhiêu khổ nạn, đạt được tới giác ngộ, trở thành Phật. Tên gọi Ngài là Đức Ca Mâu Ni hay Như Lai. 

Tượng Phật Tổ gỗ nu hương nguyên khối.

Ý nghĩa Phật Tổ trong phong thủy.

Trước ngựa Phật tổ có một hình chữ “Vạn”. Đây là tướng tốt thứ 80 của Đức Phật Thích Ca. Nó biểu thị cho công đức, lòng từ bi và trí tuệ vô lượng của Phật. Chữ Vạn cùng chiều quay cùng chiều kim đồng hồ, là chiều tương sinh trong Ngũ Hành. Đây là tướng biểu thị sự tốt lành lưu truyền ở Ấn Độ, Phật giáo, Bà La Môn giáo, Kỳ Na giáo, đều sử dụng. Chư Phật Thế Tôn đều có hình chữ VẠN nổi nơi ngực. Vì chữ VẠN biểu thị cho may mắn, phước đức, tốt lành. Sở dĩ nó ứng hiện ở nơi ngực của Phật là để nói lên sự giác ngộ vẹn toàn của Phật.

Tượng Phật Tồ gỗ nu hương nguyên khối.

Tượng Phật Tổ Như Lai trong phong thủy là biểu tượng của điềm lành, sự bình yên và an lạc trong tâm hồn. Phật bảo vệ chúng sinh tránh khỏi sự quấy nhiễu của yêu ma, tà khí, giúp con người tĩnh tâm bất biến trước sự đời vạn biến.

Phật có tấm lòng từ bi, tình yêu thương bao la trải khắp nhân gian. Ngài dùng thần lực hay Phật pháp của mình để cứu độ chúng sinh muôn loài thoát khỏi tai ương, kiếp nạn. Tượng Phật mang ý nghĩa của điềm lành. Tượng giúp hoá hung thành cát, hóa dữ thành lành, hóa nóng giận thành yêu thương.

Tượng Phật Tồ gỗ nu hương nguyên khối

Tượng Phật đem lại bình an, yên lành cho gia chủ. Khi nhìn vào tượng Phật ta có cảm giác thật dễ chịu và bình yên. Tượng Phật cũng giúp giải trừ những điều rủi ro, bất hạnh, tai ách cho gia chủ.

Phật ở trong tâm của mỗi người. Ai làm việc thiện hay cứu giúp đời thì trong tâm người đó có Phật.

>> Xem thêm: Sự tích về Phật Thích Ca Mâu Ni.

 

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận