Gỗ Ngọc Am và giá trị vĩnh cửu.

Cho tới thời điểm này cây ngọc am là loài cây đã bị tận diệt, thuộc nhóm gỗ 1A -nhóm sách Đỏ quý hiếm hiện nay, bị nghiêm cấm khai thác. Trên thế giới, Việt Nam là nơi duy nhất tồn tại gỗ Ngọc am quý hiếm và chỉ có ở Hà Giang mới có loại gỗ này. Hà Giang là một tỉnh biên giới phía bắc cách Hà Nội 300km, muốn khai thác ngọc am phải leo lên dãy núi hiểm trở có độ cao 1000m so với mực nước biển có tên là dãy Tây Quân Lĩnh thuộc huyện Hoàng Su Phì …

Khúc gỗ ngọc am còn sót lại sau trăm năm bị khai thác tận diệt.

Nguồn cung cấp gỗ ngọc am cho thị trường là từ những bà con người dân tộc ngày đêm khó nhọc tận thu từng mảnh còn sót lại. Họ vào sâu trong những hẻm núi hay các bờ vực để đào bới những gốc rễ tàn tích của những thân cây bị đốn hạ từ vài chục tới vài trăm năm trước.

Từ thời vua chúa ngọc am đã là loại gỗ quý chuyên phục vụ trong cung đình nên được săn lùng ráo riết. Cách đây khoảng vài trăm năm người ta đã phát hiện ra những giá trị vô cùng to lớn của ngọc am và thời đó, loại gỗ quý này chỉ được “lưu hành nội bộ” trong cung cấm. Chúng được chế tác thành giường, tủ, bàn trang điểm, lược chải đầu cho các cung tần mỹ nữ trong cung. Thậm chí không ít truyền thuyết kể lại rằng, nếu cung phi nào muốn được vua chúa sủng ái thì nhất định trong người phải mang một túi thơm làm từ gỗ ngọc am. Hương thơm quyến rũ này sẽ làm các bậc đế vương mê mẩn không rời.

Bồn tắm gỗ ngọc am.

Chậu gỗ ngọc am.

Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng gỗ ngọc am có tác dụng chữa bệnh, tắm bằng bồn ngọc am giúp thải độc tố, lưu thông khí huyết, ngăn ngừa rôm sảy, giúp tinh thần tỉnh táo..Thậm chí ngọc am còn để dùng diệt côn trùng bởi mùi thơm khiến muỗi, gián,.. đều phải tránh xa. Nhưng đối với con người khi ngửi lại mang đến một cảm giác rất dễ chịu, không hề gây độc hại.

Nếu để đem ra so sánh thì giá trị của gỗ ngọc am không thua kém bất kỳ một loại gỗ nào như trầm hương, sưa,.. Thậm chí nếu xét về góc độ phong thủy thì các sản phẩm từ gỗ ngọc am còn được người ta quan niệm là đem đến nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào trong đời sống và công việc.

Tượng Tam Đa gỗ ngọc am.

Các tượng gỗ, tượng thế, tràng hạt,.. được làm bằng gỗ ngọc am có tác dụng xua đuổi tà khí, tránh khỏi các hung khí, thậm chí là biến những vận đen không may bất ngờ ập tới thành những vận may, cơ hội hiếm có để đón rước thịnh vượng về nhà.

Bình phú quý gỗ ngọc am siêu quý hiếm.

 Do đó, để thể hiện được đẳng cấp, địa vị của mình mà dân chơi thứ thiệt đều săn tìm và mua cho bằng được như những khúc gỗ, gốc cây, bức tượng được chế tác từ ngọc quý của trời.

 

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận