Gỗ Ngọc Am – loại gỗ quý hiếm bậc nhất hiện nay.

Ý nghĩa của gỗ ngọc am trong phong thủy.

Cây ngọc am duy nhất sót lại sau nhiều năm tháng bị tận diệt.

- Ngọc là báu vật quý giá

- Am là ngôi chùa nhỏ

=> Vậy nên người ta tin rằng đây là loại gỗ có khả năng trừ tà, xua đuổi được những vận đen đến cho gia chủ. Gỗ ngọc am có mùi thơm rất dai và khi ngửi thì dễ chịu chứ không hắc, có được tượng gỗ ngọc am chuẩn đẹp sẽ khẳng đinh được đẳng cấp của gia chủ.

Thông tin được chắt lọc nhất của gỗ ngọc am.

Khúc gỗ ngọc am nguyên bản được lấy ở những nơi sạt lở hiểm trở về.

Gỗ ngọc am chỉ có duy nhất ở Hoàng Su Phì – Hà Giang, hiện nay đã tuyệt chủng do người Pháp thời xưa đã khai thác tận diệt giờ đây chỉ còn lại những gốc lũa ngọc am vùi sâu ở dưới lòng đất những nơi núi cao hiểm trở. Khi nào trời mưa, sạt lở đất những gốc lũa từ đó lộ ra người dân tộc nơi đây sẽ tận thu mang về nhà đưa cho những người thợ mộc để chế tác thành những tuyệt phẩm.

Phải tốn rất nhiều thời gian người nghệ nhân mới rửa sạch được những lớp bùn đất của gỗ.

Tượng cá chép vượt vũ môn gỗ ngọc am nguyên khối, để mộc.

Loại gỗ quý hiếm này ở thời xa xưa chỉ được dùng cho những quan nhất phẩm triều đình trở lên hoặc các bậc vua chúa mới được sử dụng. Chúng có thể chế tác thành chậu rửa mặt, bồn tắm vì mùi hương dịu nhẹ mang lại, thậm chí cũng chính bởi hương thơm dễ chịu mà dai đấy nó còn được Pháp phục vụ cho ngành công nghiệp mỹ phẩm như làm thành tinh dầu cho các mỹ nữ có quyền hành trong triều.

Mặc dù bị chôn sâu dưới lòng đất nhưng gỗ ngọc am vẫn giữ nguyên vẹn được giá trị của nó, vẫn giữ được mùi thơm lâu dài. Mùi của gỗ ngọc am còn có thể xua đuổi được các loại côn trùng: muỗi, dán, … và gỗ ngọc am hoàn toàn không có độc bởi nếu có độc thì ngày xưa gỗ đã không được chế thành tinh dầu để sử dụng.

Tượng chuột gỗ ngọc am mang lại tài lộc đến cho gia chủ.

Ngọc am mang tính chất sử dụng lâu dài.

So với các loại gỗ khác, ngọc am cứng tương đương với gỗ xá xị nhưng không bao giờ bị mọt ăn trong khi đó xá xị thì có thể bị mọt ăn vì  vậy gỗ ngọc am có thể được từ đời này sang đời khác, là loại gỗ rất quý hiếm được rất nhiều người săn đón hiện nay bởi sự bền bỉ, dẻo dai và đẳng cấp nó đem lại.

Khi nào thì ngọc am lên tuyết?

 Tuyết là gì? Trên gỗ sẽ mọc lên những cây nhỏ li ti màu trắng tinh như tuyết, nhỏ như sợi chỉ, cứng, dài tầm 1 đến 2 ly, nhìn rất đẹp mắt. Những cây này chính là tinh dầu từ gỗ chảy ra mà hình thành. Tuyết thường mọc tại các góc của tượng, rất dễ gãy. Tuyết và mốc khác nhau, mốc cũng màu trắng như nhau nhưng mốc mềm chứ không cứng như tuyết. Tuyết mọc tự nhiên trên gỗ ngọc am rất hiếm, gỗ hoàng đàn rất hay có tuyết.Ngọc am lên tuyết thường trong môi trường có độ ẩm cao. Chỉ ở miền bắc vào mùa oi bức, những khúc gỗ có tinh dầu nhiều mới có thể lên tuyết. Ngoài tự nhiên, ngọc am lên tuyết thường được yêu thích hơn.

 

Giá trị của gỗ ngọc am để mộc.

Ta nên mua tượng gỗ ngọc am để mộc không nên sử dụng loại gỗ đã sơn PU bởi khi sơn vào sẽ mất đi ½ giá trị gỗ mang lại và sẽ không còn mùi thơm đặc trưng của gỗ. Còn nếu quý vị muốn sơn để nhìn đẹp mắt hơn thì nên sơn 1 nửa ở phía trước giữ nguyên nửa đằng sau để tượng vẫn giữ lại mùi thơm và nguyên giá trị như ban đầu.

 

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng gần khu vực Thanh Trì muốn biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay tới địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận