Gỗ Gù Hương (xá xị) - tinh túy của đất trời.

Những người chuộng phong thủy, coi gỗ gù hương là một trong những loại báu vật quý giá. Nếu bày trong nhà, không những vượng khí mà còn có lợi cho sức khỏe.Chính vì vậy, giới săn lùng gỗ xá xị đã bỏ bao công sức, tiền bạc để ‘rước” bằng được một món đồ bằng gỗ xá xị để bày chơi trong nhà.

Tượng cóc gỗ xá xị quý hiếm.

 

Gù hương hay còn gọi là gỗ xá xị, được liệt vào nhóm cao cấp và người trong nghề gọi với cái tên rất đắt, là báu vật của rừng xanh. Gỗ gù hương có hoa văn lạ, độc đáo, đẹp mắt và đặc biệt có thể xua đuổi muỗi gián, hay nhiều loài côn trùng khác bởi mùi thơm của gỗ. Không những thế, nhựa gỗ gù hương cung cấp các dưỡng chất làm lành vết thương, lâu ngày tích tụ lại hình thành một mặt phẳng đa dạng hoa văn mà không một loại cây gỗ nào có được.

Bình phú quý nu xá xị.

Gỗ xá xị có khả năng chịu nước cao nên khi ngâm gỗ cho việc sử dụng bạn cần ngâm lâu hơn. Màu gỗ chuyển dần sang màu nâu xám và nước cũng đổi màu theo, lượng dầu trong thân cây cũng không còn. Lúc này bạn có thể dùng chúng để chế tạo ra những sản phẩm nội thất, mỹ nghệ cao cấp.

Trong xu thế sử dụng nội thất gỗ tự nhiên hiện nay, người ta rất thích dùng gỗ xá xị chế tác thành đồ thủ công mỹ nghệ, tượng, đồ phong thủy đẹp mắt: Tượng phật Di Lạc, Phúc Lộc Thọ, Thần Tài, …, gốc hoặc rễ cây lớn được dùng làm bàn ghế, dùng trong xây dựng nhưng rất ít khi dùng làm cửa gỗ trừ khi gia đình gia chủ thật có điều kiện vì sưu tầm được cây xá xị có bề mặt rộng, vân sâu không phải dễ.

Tượng Di Lặc gỗ xá xị nguyên khối.

Tuy nhiên, việc chế tác gỗ xá xị lại rất khó khăn, đòi hỏi sự công phu và nhiều kinh nghiệm của các nghệ nhân như việc phải trừ chỗ nào không sơn lót để gỗ sẽ tỏa mùi hương. Việc này cần tính toán kỹ vì nếu trừ phần gỗ ở chỗ dễ nhìn sẽ rất xấu, ngược lại trừ chỗ dễ tiếp xúc với ẩm mốc sẽ sinh ra mối mọt dẫn đến hỏng gỗ.

Khay trà gỗ gù hương đỏ nguyên khối.

Khi đặt tượng gỗ gù hương phong thủy ở trong nhà có thể thu hút được vượng khí, tài lộc cho gia chủ, giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn và thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp. Ngoài ra, tượng làm bằng gỗ gù hương cũng giúp gia chủ thể hiện được đẳng cấp của mình bởi đây là loại gỗ quý hiếm không phải ai cũng có thể mua về được bởi giá thành đắt đỏ nhưng lại vô cùng giá trị đối với gia chủ nào đang mong muốn tấn tài, tấn lộc.

 

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng gần khu vực Thanh Trì muốn biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay tới địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

Được đăng vào

Viết bình luận