Ý Nghĩa và Cách Đặt Thiềm Thừ Tăng Tài Lộc Cho Gia Chủ

Theo quan niệm dân gian, các linh vật phong thủy dưới đây đều có tác dụng thu hút tiền tài, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, trong đó tỳ hưu và thiềm thừ là hai linh vật có tác dụng chiêu tài mạnh nhất.

- Tượng Cóc 3 chân (Thiềm Thừ): Là linh vật có ba chân, miệng ngậm đồng tiền vàng, chân đạp lên đống tiền cổ - biểu tượng của sự may mắn về tiền bạc. Linh vật này được dùng trong phong thủy ở những khu vực tốt, tăng cường tài lộc, sự bình an, may mắn đồng thời giảm đi những rủi ro đến với gia đình bạn. Truyền thuyết kể lại rằng Thiền Thừ vốn là yêu tinh chuyên đi hại người nhưng nó đã đc Tiên Ông Lưu Hải thu phục, trong lúc thu phục tiên ông đã làm gãy mất một chân. Nên sau này Thiền Thừ chỉ có ba chân. Sau khi được thu phục, Thiền Thừ cải tà quy chánh đi khắp nơi để nhả vàng bạc, châu báu cho mọi người. Thiền Thừ thuộc nhóm linh vật giữ của nên khi trưng bày cần chú ý quay mặt Thiền Thừ vào phía trong nhà, tuyệt đối không được quay ra cửa chính hoặc cửa sổ. 


Nguồn gốc, ý nghĩa Cóc ngậm tiền bằng gỗ

Nguồn gốc của tượng Cóc ngậm đồng tiền gắn liền với câu truyện về tiên ông “ Lưu Hải câu Cóc”. Theo truyền thuyết, tiên ông Lưu Hải là người thích chu du, hàng yêu phục ma, tay cầm xâu tiền. Cóc vàng vốn là yêu tinh, được Lưu Hải hàng phục, cũng vì đó mà mất đi một chân. Sau khi theo tiên ông tu hành, Cóc vàng thuần hóa đi giúp đỡ bá tánh dân lành khắp nơi. Cóc có phép nhả tiền, tương truyền Cóc Thiềm Thừ xuất hiện gần nhà ai vào đêm rằm thì gia đình người đó sẽ nhận được nhiều tài lộc và phú quý. Từ đó, Cóc vàng được gọi là Cóc ngậm tiền, linh vật biểu trưng cho thịnh vượng, giàu có.

Theo phong thủy, Cóc là sinh vật mang lại điềm lành. Cóc ba chân – thiềm thừ là biểu tượng của sự may mắn, giúp tăng cường tài lộc, gia chủ chủ phát tài. 

 Cách đặt tượng Cóc ngậm đồng tiền
Vị trí đặt tượng là yếu tố quan trọng để phát huy hết ý nghĩa của vật phẩm phong thủy. Tượng Cóc ngậm đồng tiền cũng không là ngoại lệ.

Góc xéo với của chính ra vào: vị trí đặt được đề xuất và phù hợp nhất là vị trí. Đây là nơi tập trung nhiều khí nhất. Cóc sẽ nhả nhiều nhất tài lộc vào nhà bạn.
Quầy thu ngân, bàn làm việc: Tượng Cóc đặt ở đây với ý nghĩa là thu hút tiền tài, cầu mong may mắn, thịnh vượng cho cửa hàng và sự nghiệp.
Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa: để trên bàn thờ, trước ông Thần tài, Cóc ngậm tiền sẽ chiêu thêm nhiều tài lộc để hỗ trợ ông Thần tài đem của cải cho gia chủ.
Góc nhà, quay đầu vào trong: Về bản chất, Cóc thích ở những vị trí như góc nhà. Đặt Cóc ở đây là mang hàm ý Cóc ngậm tiền cất giữ của cải.

Lưu ý khi đặt tượng Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền không được đặt quay đầu ra ngoài, ứng với việc để tài lộc chảy ra khỏi nhà. Cóc là vật phẩm phong thủy nên cũng không được đặt những nơi như: phòng ngủ, phòng bếp, nhà tắm,… Khi đặt đây, Cóc sẽ thay đổi thâm tính, trở nên giận dữ, đem lại điều xấu cho gia chủ.
Với ý nghĩa về sự may mắn và thịnh vượng của mình, tượng Cóc ngậm đồng tiền thường được dùng làm quầy biết trong các dịp lễ, sự kiện trọng đại như tân gia, khai trương,…
Bên cạnh việc thu hút tiền tài và sự bảo vệ, Thiềm thừ còn giúp gia chủ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Nếu bạn đang đối đầu với các vấn đề về tài chính, việc sở hữu một chú cóc ngậm tiền trong nhà là điều nên có. Cóc ngậm tiền được tin là có sức mạnh độc đáo đầy quyền năng, nó có thể giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề về tiền bạc mà bạn đối mặt trong cuộc sống.

Cóc ngậm tiền thường được xem như một chú cóc chúa, do đó nó phải được đặt trong phòng khách hay hoặc ở phòng kinh doanh trong cơ quan, đặc biệt vị trí phù hợp nhất chính là góc đối diện chéo với của ra vào chính. Góc chéo đó chính là vị trí Tài vị của căn phòng. Không nên đặt vật phẩm này trong phòng ngủ hay nhà tắm, bếp và cũng nên tránh việc đặt sát cửa ra vào vì nó có ý nghĩ là đem tiền bạc ra khỏi nhà.
Cách đặt Thiềm thừ trong nhà:

Thiềm thừ thông nhân tính nên trong lúc khai quang chỉ nên có mình gia chủ vì khi mở mắt nhìn thấy ai sẽ theo người đó. Vì vậy nếu người khác mang cho tặng mà đã khai quang thì sẽ không linh nghiệm.

Với cóc ngậm đồng tiền khi đặt cần quay vào trong nhà, còn khi bỏ đồng tiền ra khỏi miệng thì có tác dụng hóa giải tiểu nhân.

Nếu đặt ở bàn thờ Thổ địa thì bao giờ cũng đặt bên tay phải (từ trong nhìn ra).

Cần phải chọn ngày giờ khai quang phù hợp để tiếp dẫn thì hiệu quả mới cao.

Gia chủ chỉ cần chú ý một số điều nên và không nên như sau

Không nên:

- Không nên đặt Thiềm thừ trong nhà vệ sinh, phòng tắm, bên ngoài nhà.

- Không nên đặt đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi.

- Không nên tạo phủ vải hoặc mang bất kỳ thứ gì phủ lên trên mắt Thiềm thừ.

Nên:

- Nên đặt Thiềm thừ hướng mặt vào trong nhà.

- Nên đặt Thiềm thừ ở góc đối diện chéo với cửa chính. Nếu đặt ở cửa hàng thì có thể đặt trên bàn thu ngân (hướng vào phía trong). Điều quan trọng là đặt cóc luôn hướng vào phía trong cửa hàng là được. Tại bàn làm việc, có thể đặt cóc xoay một chút về phía mình.

- Không nên đặt quá 9 con cóc trong nhà.

Để được tư vấn về phong thủy và cách chọn tượng gỗ phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ, quý khách liên hệ: Đồ Gỗ Phong Thủy Tiến Thịnh 

video

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn

Hotline : 0936 33 8888 – 0986 19 19 19 

Website: http://dogophongthuy.com.vn/ FffFF

Fanpage: : https://www.facebook.com/dogophongthuytienthinh/

Showroom Số 8 TTTM Leparc Gamuda City – Yên sở - Hoàng Mai – Hà Nội

và  Của hàng số 70 Đường Phan Trọng Tuệ - Thanh Trì - tp Hà Nội

 

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận