Ý Nghĩa Tượng Tế Công và Cuộc Sống Của Ông

Tế công là một trong những bức tượng được người dân bài trí và thờ cúng như một cái mẹo trọng phong thủy. Chính vì vậy mà nhiều gia đình đã thờ tượng gỗ Tế Công về để trang trí phong làm việc. Nhằm mục đích trấn trạch sua đuổi ta ma. Đem lại thế cân băng cho căn phòng.

Đôi nét về cuộc đời Tế Công

Tế Công (1130- 1207) sinh ra trong một gia đình khá giả, vào thời kỳ đầu triều đại Nam Tống. Năm ông lên 18 tuổi cả cha lẫn mẹ đều qua đời. Không lâu sau đó ông xuất ra ở chùa Linh Ẩn thuooch thành phố Hàng Châu thuộc pháp danh đạo tế ( nghĩa là cứu tế dân chúng) giúp người đắc đạo.

Cuộc đời tế công gắn liền với nhưng điều kỳ bí, đối lập với cuộc sống tu hành, của đa số các phật tử, tăng ni thời đó. Ông được biết tới là tăng sĩ nhưng vẫn uống rượu ăn thịt. Ông từng phải bị trục xuất khỏi chùa và lang thang khắp trốn bên ngoài. Vì ông thường dùng kế giả điên để được người đời giúp đỡ nên người ta gọi ông là tế điên nhưng thực ra ông lại rất tỉnh và từ bi bác ái và thường giúp đỡ người khác.

Nhân vật Tế Công là người có thật và cũng là nhân vật được tượng hóa trong các tác phẩm văn học dân gian Trung Hoa, kể lại sự tích của vị thiên sư của phái Dương Kỳ, tông Lâm Tế, sống ở đời Tống. Ông là một pháp sư rất giỏi chuyện diệt trừ yêu ma bắt tà, giúp đỡ những người đau khổ, giúp đỡ những người tai ương, hoàn nạn và cứu sống hộ. Vì thế mà ngày nay nhiều gia đình thờ cúng Tế Công như một vị thần hộ mệnh.

Vì sao nên trưng bày tượng  gỗ Tế Công trong nhà

Đầu tiên phải nói đến nguyên liệu gỗ trong phong thủy, việc trang trí nhưng bức tượng gỗ sẽ là điểm nhấn để làm hài hòa về kiến trúc và phong thủy.

Trong phong thủy thì gỗ đại diện cho hành mộc, hành mộc đại diện cho mua xuân cho phương vị Đông và Đông Nam. Tạo không khí trong lành tươi mới và hài hòa chính vì thế khi sử dụng vật kiệu bằng gỗ không nhưng giúp môi trường them gần gũi, mộc mặc và đơn giản mà còn tạo không khí âm áp cho không gian của bạn.

Khi bài trí và thịnh tượng gỗ Tế Công thì chúng ta nên xem nhưng ý nghĩa mà tượng đem lại bởi vì tượng có rất nhiều ý nghĩa lướn trong phong thủy. Do vậy nếu trưng bầy tượng Tế Công trong nhà sẽ giúp xua đuổi ta ma, âm khí và trấn trạch đặc biệt là nhưng ngôi nhà và mảnh đất hay có vong kéo đến hoặc những khu đất gần bài tha ma.

Chính sự phối hợp giữa hai yếu tố trên đã đem lại ý nghĩa trong công việc bài trí tượng Tế Công nhưng khi chọn lựa tượng Tế Công bạn cần phải chọn lựa những hình tượng Tế Công càng dữ nhất. Vì lúc đấy năng lượng của pho tượng sẽ lớn nhất.

Trên đây là caachs bài trí tượng gỗ Tế Công trong nhà và ý nghĩa của nó rất mong các bạn đọc có thể hiểu và nắm bắt được những thông tin cơ bản. Hoặc các bạn có thế liên hệ trực tiếp đến chúng tôi.

Kính mời quý bạn đọc tìm hiểu thêm về tượng gỗ phong thủy hãy truy cập bằng cách click vào đây.

 

Được đăng vào

Viết bình luận