Ý Nghĩa Tượng Song Ma

Tượng gỗ song mã từ lâu đã là một tượng gỗ mỹ nghệ, thường đươch trưng bày trong phòng khách của nhiều gia đình Việt hiện nay hoặc được trưng bày trên bàn làm việc. Bởi lẽ ngựa trong phong thủy được xem là biểu tượng cho sức khỏe, thịnh vượng, thành công và may mắn, ngoài ra ngựa còn được gắn liền với nhiều biều tượng khác bởi đức tihs vốn có của giống loài này như sự chân thành, kiên nhẫn, khỏe mạnh hay sự đoàn kết. Do vậy mà ngũa được trưng bày ở rất nhiều không gian khác nhau.

Và đây là hình ảnh bức tượng ngựa song mã bằng gỗ hương gia lai mà Đồ gỗ phong thủy Tiến Thịnh sẽ giới thiệu với quý khách ngày hôm nay.

Bức tượng song mã này có kích thước: cao 110 rộng 120 sâu 50

Tượng gỗ song mã có hình ảnh đôi ngựa có màu giống nhau, khỏe mạnh với những cơ bắp cứng cáp vươn mình phi về phía trước hướng tới những điều thành công. Bên cạnh hình ảnh hai chú ngựa là vách núi và cây Tùng được biết đến như một loại cây có sức sống mãnh liệt mọc lên từ những miềm đất cằn cỗi. Vướn mình trong những thòi tiết khắc nghiệt chịu sương chịu gió rét mà cây tùng vẫn chống lại một cách phi thường.

Hình ảnh đôi ngựa mang nguyên khí mộc. Nó không nhưng đem lại tài lộc, công danh mà còn có tác dụng hòa giải sát khí cho sao nhị hắc( sao nhị hắc là sao thuộc thổ vốn đem lại họa về bệnh tật, sa sút) vì thế hình ảnh song mã được xem là vật dùng để bổ trợ cho phong thủy nhà ở văn phòng và cửa hàng.

Như đã nói ngựa là biểu tượng của sự thành công, sức khỏe và phú quý nên nơi phù hợp nhất để đặt bức tượng chính là phòng khách nhằm mang lại sức khỏe và thịnh vượng. Đặt trong phòng làm việc nhằm mang lại sự thành công và thăng tiến trong công việc.

Hướng tốt nhất để đặt bức tượng song mã này chính là hướng nam và hướng Tây Bắc. Trong 12 địa chi thì cung ngọ nằm ở phía nam là hướng phù hợp nhất để đặt ngựa. Còn hướng Tây Bắc thích hợp là vì trước đây các loài ngựa lớn và đẹp đều là ở Tân Cương và Mông Cổ. Cũng chính là hướng tây bắc nơi thảo nguyên có tuấn mã tung hoành. Vì vậy nên đặt ngựa đúng tài vị đương vượng thì sẽ có ích lớn cho sự nghiệp và tài vận.

Hi vọng những thông tin cơ bản mà Đồ Gỗ Phong Thủy Tiến Thịnh vừa nói trên đã giúp quý vị hiểu phần nào hiểu được ý nghĩa phong thủy và cách bài trí tượng gỗ song mã chuẩn phong thủy. Chúc quý khách lựa chọn được cho mình bức tượng ưng ý nhất và gặt hái được nhiều may mắn , tài lộc và thành công trong công việc kinh doanh và trong cuộc sống.

Được đăng vào

Viết bình luận