Ý nghĩa Đôi Lộc Bình

Lộc bình  thường được thấy trong nhiều miếu, đình chùa. Nhưng ngày nay, lục bình cũng được dùng trong nhiều gia đình. Chúng được gọi chung là lục bình phong thủy. Việc trang trí bằng lục bình mang ý nghĩa may mắn, sung túc về tài lộc, sức khỏe,…

Lộc bình phong thủy có nhiều loại, mỗi loại lại mang một ý nghĩa riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

- Trước tiên, theo thuyết hình khí (hình nào khí ấy) thì hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Với hình dáng ở dưới phình to, trên cổ thắt lại thì nó sẽ giúp cho gia chủ có thể cất giữ, bảo quản tài sản rất tốt.

- Khi được kết hợp các hoa văn, họa tiết may mắn như trạm trổ Rồng, Phượng… sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng. Theo quan niệm phong thủy, cũng như truyền thuyết trong giân dan, Rồng và Phượng là 2 linh vật dại diện cho uy quyền, sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp, vì thế lộc bình còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc.

- Với cách dùng truyền thống của đôi Lộc Bình là dùng để cắm hoa cũng mang lại những lợi ích nhất định về mặt phong thủy: giúp cho quan hệ tình cảm của bạn suôn sẻ, hai người thấu hiểu, hoà thuận với nhau hơn.

- Ngoài ra đôi Lộc Bình bằng gỗ được đặt 2 bên trên bàn thờ cũng làm tăng thêm sự uy nghiêm, sang trọng cho không gian thờ cúng.

- Ngày nay, Lộc Bình bằng gỗ đang là thú chơi đang được rất nhiều người ưa chuộng. Chất liệu có thể được làm từ nhiều loại như gỗ, gốm thủy tinnh.

https://www.youtube.com/watch?v=p3auPkYPdKo&list=PLjaPUHys1EDml4jSZDlxQW_RVAz5nc0bt

- Lộc Bình trạm tứ quý có 4 mặt trạm: tùng, cúc, trúc, mai đại diện 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Bộ tranh mang đến tài lộc, vượng khí dồi dào.

Lộc Bình Gỗ Hương

 

Những vị trí đặt lộc bình phong thủy giàu vượng khí
Vị trí đặt lục bình khá quan trọng. Nếu đặt sai,  gia chủ sẽ có những điều không may mắn, thất thoát về tiền bạc, sức khỏe giảm sút. Vậy, nên đặt lộc bình ở đâu thì phù hợp.

Phòng khách
Trong phong khách,
Lộc Bình Gỗ Hương được đặt ở 2 bên cạnh ti vi hoặc 2 bên hông của cửa chính là hợp lý nhất. Vị trí này sẽ tạo ra sinh khí cho phòng khách cũng như là của cả căn nhà.

Gia chủ nên chọn hướng mặt vân đẹp ra ngoài, và thay đổi để tạo sự mới lạ.

Quầy tiếp tân, thu ngân
Đây là nơi tập trung tiền bạc của công việc kinh doanh. Đặt 
Lộc Bình bằng gỗtại đây sẽ mang đến sự dư dả về tiền bạc, nguồn doanh thu khủng cho những nhà kinh doanh.

Phòng thờ
Trong phòng thờ, trên bàn thờ gia tiên, án gian hoặc tủ thờ, lộc bình mang đến vẻ uy nghiêm, trang trọng và linh thiêng.

Thế nhưng, khi đặt Lộc Bình bằng gỗ phong thủy bằng gỗ gia chủ cũng cần lưu ý không đặt chúng trong bếp, chọn bình có kích thước phải phù hợp theo chuẩn lỗ ban để đảm bảo không làm mất sự cân bằng về không gian.

Trên đây là những vị trí đắc địa để đặt lộc bình phong thủy, mang đến sự bình an, thịnh vượng, sung túc, sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Việc đặt đúng vị trí sẽ giúp chúng phát huy hết sự linh nghiệm của mình.

https://www.youtube.com/watch?v=LLV_DRXX-D8&list=PLjaPUHys1EDl3liswBvDh4ORCyXlupkEP

 Qúy khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Website: http://dogophongthuy.com.vn/ FffFF

Fanpage: : https://www.facebook.com/dogophongthuytienthinh/

Hotline: 0936 33 8888 – 0986 19 19 19

Showroom tại số 8 TTTM Leparc Gamuda City – Yên sở - Hoàng Mai – Hà Nội

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận