Ý nghĩa của tượng Tam Đa

Tượng Tam Đa đã không còn xa lạ gì trong văn hóa của các nước phương Đông.Tuy nhiên, trước khi thỉnh về nhà thì mình cũng nên tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ ý nghĩa và cách bài trí ra sao để phù hợp với không gian trong nhà để ông có thể phát huy hết tâm ý dành cho  gia chủ.

 Hôm nay, tôi xin chia sẻ với quý khách về về ý nghĩa của tượng gỗ Phúc Lộc Thọ là bộ tượng gắn liền của 3 nhân vật là biểu tượng của 3 thứ mà đời người ai cũng mong muốn: phúc đức – tài lộc – trường thọ (sức khỏe)https://www.youtube.com/watch?v=p3auPkYPdKo&list=PLjaPUHys1EDlNyNjfAPkFEMBRyP3QW1QX
Ông Phúc
Ông tên là Quách Tử Nghi là vị tướng đời Đường. Là một vị quan liêm khiết, cuộc sống đơn thuần, giản dị. Ông và vợ bằng tuổi rất hòa thuận và hiểu nhau, về già ông cũng đã có cháu ngũ đại. (Theo quan niệm Trung Hoa, ngũ đại đồng đường là một điều may mắn hiếm có trong gia tộc). Con cháu đề huề, ai cũng công thành doanh toại và hiếu thảo.
Hình tượng ông xuất hiện là người có nụ cười hiền hòa, trên tay có bế em bé. Ông là biểu tượng của sự phúc đức và sự viên mãn có trong đời người.
Ông Lộc
Ông tên thật là Đậu Từ Quân – quan thừa tướng thời Tấn. Ông là một vị quan tham, vơ vét tiền của, ăn tham hối hộ, mua quan bán tước nên gia sản có rất nhiều, tiền tài không đếm hết. Tuy nhiên, khi đã về già, ông lo buồn vì không có cháu đích tôn rồi sinh bệnh mà chết. Trước khi qua đời ông mới ngộ ra rằng: tiền tai không phải thứ mà đời người chạy theo tìm kiếm, chết cũng không thể mang theo.
Hình tượng ông xuất hiện là người bụng bự, mặc áo quan tay cầm thỏi vàng. Ông là biểu tượng của tài lộc và phú quý.
Ông Thọ
Ông tên thật là Đại Phu cũng là quan thừa tướng đời Hán. Sống với triết lí rằng: đã làm quan thì phải lấy lộc. Lộc ông nhận chỉ là do vua ban, không nhận của đút lót, hối lộ. Đồng thời, lộc vua ban ông chỉ dùng để mua nhiều thế thiếp, tận hưởng cuộc sống xa hoa hưởng lạc. Nhờ vậy mà ông thọ 125 tuổi. Nhưng buồn thay, khi ông sống thì con, cháu và chắt đều đã qua đời, để đến chút bốn đời chăm lo hậu sự. Tuổi thọ của ông so với xưa kia và cả ngày nay đều là hiếm có.


Hình tượng ông xuất hiện là một ông cụ, đầu hói, râu tóc bạc phơ, một tay cầm đào, một tay cầm gậy có treo bình hồ lô. Chữ thọ không chỉ là biểu tượng của sự sống lâu mà còn mang ý nghĩa của sức khỏe dồi dào.
Hình ảnh ba ông luôn gắn liền nhau thể hiện mong ước của tất cả mọi người về cả phúc, lộc và thọ. Tuy nhiên, ẩn sâu hơn là ý nghĩa về một lời nhắc nhở về ý nghĩa cuộc sống. Cuộc sống cần hài hòa nhiều thứ, để có thể được viên mãn trong đời. Không phải chạy theo riêng biệt một giá trị đề rồi sau này hối tiếc (như ông Lộc và ông Thọ vậy)

https://www.youtube.com/watch?v=sW99D2XlXDA&t=6s

https://www.youtube.com/channel/UCDduhmmWqaW634AuOl8edsQ
Hy vọng mọi người đã hiểu hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của bộ tượng gỗ  Tam Đa Chúc mọi người có thể lựa chọn được bộ tượng phù hợp với mong muốn của mình. 

Qúy khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Website: http://dogophongthuy.com.vn/ FffFF

Fanpage: : https://www.facebook.com/dogophongthuytienthinh/

Hotline: 0936 33 8888 – 0986 19 19 19

Showroom tại số 8 TTTM Leparc Gamuda City – Yên sở - Hoàng Mai – Hà Nội

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận