Ý nghĩa của 12 con giáp trong phong thủy mà không phải ai cũng biết.

Theo phong tục của Việt Nam ta, trong 12 con giáp thì mỗi con vật sẽ ứng với một năm và nó sẽ tượng trưng cho tính cách và công việc trong tương lai có thuận lợi hay không của người tuổi đó. Trong phong thủy, con giáp cũng mang những ý nghĩa riêng, dưới đây là một vài đặc điểm mà bạn có thể vận dụng khi để tượng hay treo tranh 1 trong số 12 con giáp trong nhà.

1. Con Chuột

Tượng chuột siêu khủng đang được săn đón nhiều nhất hiện nay.

 

Trong phong thủy Chuột cũng là con vât tượng trưng cho người tuổi Tý, có ý vô cùng quan trọng đối với đời sống con người. Chính vì vậy người ta hay tìm một vị trí thích thích hợp nhất cho chú Chuột phong thủy để mong muốn mang lại nhiều tài lộc, phúc lộc dồi dào cho gia chủ của chúng. gia đình luôn tấn tài tấn lộc.

 

- Chuột còn là hiện thân của sự sung túc và thịnh vượng, chúng có khả năng sinh sản rất tốt, tìm kiếm nguồn thức ăn nhanh và rất thông minh. Chính vậy mà theo kinh nghiệm của ông cha ta để lại cứ nơi nào có chuột tìm đến thì nơi ấy sẽ có của ăn dồi dào. Và chuột là con vật mang lại nhiều vận may trong đường tình duyên, đăc biệt là đối với phụ nữ.

2. Con Trâu

Tượng trâu gỗ hương nguyên khối.

Loài vật này được coi là biểu tượng cát lợi. Nếu đặt tượng theo hướng Đông Bắc thiên về Bắc thì gia chủ sẽ lại càng đại cát đại lợi. Không những vậy, Trâu sẽ giúp kích thích sự làm việc chăm chỉ, cần cù của mỗi người khi đang trong công việc làm ăn. Ngoài ra Trâu cũng là linh vật bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi các mối nguy hại xung quanh, có thể tránh được những điều không may hay thậm chí là vận đen của gia chủ.

3. Con Hổ

Tượng hổ gỗ hương nguyên khối.

tượng hổ có khả năng trấn hạch rất tốt và rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay . Bởi từ xưa đến nay, Hổ luôn là biểu tượng cho vương quyền và sức mạnh oai vệ. Chưa hết, Hổ còn tượng trưng cho sức mạnh quân sự và cho những người đỗ đạt trong thi cử nên thường xuất hiện trong các cung điện, doanh trại và trường thi. Dân gian xưa cũng thần thánh hóa Hổ, cho hổ một sức mạnh thiêng liêng có khả năng diệt trừ được ma quỷ. Hình tượng hổ thường được thấy trong các kiến trúc đình miếu …

4. Con Mèo

Tượng mèo được tỉa kỹ càng từng sợi lông

Mèo tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, nhiều tải năng và biết nhẫn nại, nhẫ nhịn chờ thời cơ trước khi hành động. Để tượng mèo phong thủy có tác dụng chiêu nạp Tài Lộc. Vì vậy, khi đặt linh thú mèo vừa mang ý nghĩa chiêu mộ linh khí, vận may và còn có giá trị về vật chất, cầu tài, cầu lộc, cầu may cho 1 năm mới phát tài phát lộc. Tư thế của linh thú cũng rất quan trọng, với người làm ăn nên chọn các thế của linh thú với ý nghĩa như “kim mao tặng phước” hay còn gọi là “kim mao ban phước” như vậy sẽ mang lại nhiều điều lành và hạn chế điều dữ. Ngoài ra còn có quan niệm rằng tư thế giơ tay khác nhau của con mèo chiêu tài mang ý nghĩa không giống nhau.

 

5. Con Rồng

Tượng nhất long vờn ngọc gỗ hương nguyên khối.

Đây là một con vật không có thật. Nhưng trong suy nghĩ của mọi người, rồng mang lại rất nhiều may mắn. Nếu gia chủ muốn quan hệ ngoại giao ngày càng tiển triển thuận lợi thì nên để tượng Rồng ở hướng Thanh Long (bên trái - tính từ trong nhà nhìn ra) hoặc có thể đặt tượng rồng nhìn ra cửa. Đặt Rồng ở đâu thì nơi đó sẽ chứa đựng những điều cát tường, dồi dào của cải tiền bạc và Rồng cũng là linh vật đứng đầu trong bốn tứ linh thần ( Long, Lân, Quy, Phụng ) nên có khả năng chiếu tài khí hay hóa giải sát khí cao bậc nhất.

6. Con Rắn

Tượng rắn được nhiều người quan tâm nhất năm vừa qua.

Rắn là biểu tượng cho nước, lửa, linh hồn, sự quyết đoán, là loại vật linh thiêng trong tín ngưỡng của nhiều dân tộc. Từ xa xưa, người dân Ai Cập đã tôn sùng rắn giống như một vị thần linh tối cao, vị thánh có khả năng phù trợ và bảo vệ cho các vị vua chúa. Khi đặt tượng rắn trong nhà sẽ  hút được nhiều tài lộc hơn, gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như công việc làm ăn thuận lợi và trôi chảy hơn. Cũng theo đó các nhà phong thủy cho rằng vì trong 12 con giáp thì chỉ có rắn là loại động vật có khả năng lột da, thay da theo định kỳ để phát triển hơn, như vậy có nghĩa là sẽ rũ bỏ đi những cái cũ, cái không tốt, cái khó khăn để bắt đầu một cái mới, tiến xa hơn so với cái cũ, và hứa hẹn  sẽ nhận được nhiều tài lộc hơn. Ngoài ra Rắn còn có khả năng bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình, giúp trừ tà khi, xua đuổi những vận đen không tốt đến với căn nhà.

7. Con Ngựa

Tượng ngựa gỗ trắc nguyên khối.

Trong phong thủy, con ngựa tượng trưng cho sự gia tăng tiền tài và thăng quan tiến chức với câu “Mã đáo thành công” mà ai cũng đã biết, nó còn là biểu tượng cho sự trung thành tận tụy và đem lại nhiều may mắn, tài lộc thành công đến cho gia chủ. Xuất phát từ điển tích của người Trung Hoa sử dụng Ngựa làm phương tiện vận chuyển. Cho nên có Ngựa thì di chuyển nhanh hơn, dễ hơn, hiệu quả hơn và khi có Ngựa thì sẽ gặt hái được thành công dễ dàng hơn.

8. Con Dê

Tượng dê gỗ hương nguyên khối.

Để tượng dê trong nhà có thể tăng tính nhẫn nại và ý chí cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì lẽ đó, tượng con dê cũng được chủ nhân để tâm coi trọng. Khi bài trí Dê tại bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân luôn giữ được sự điềm đạm, tĩnh tâm, tốt cho các mối quan hệ giao tiếp. Nó cũng có tác dụng bồi đắp làm tăng thêm lòng kiên trì và ý chí phấn đấu của chủ nhân. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, đặt biểu tượng con Dê phong thủy ở 2 bên đầu giường của người bệnh có tác dụng mang lại sức khỏe và giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng. Và khi công việc của bạn không thuận lợi hoặc bạn bị nhiều điều thị phi của tiểu nhân, hãy sử dụng biểu tượng Dê hóa giải tình trạng đang gặp phải.

9. Con Khỉ

Tượng khỉ gỗ hương nguyên khối.

Nhắc đến khỉ là ta nghĩ ngay đến một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử của Trung Quốc là Tề thiên đại thánh Tôn Ngộ Không, Tề thiên đại thánh là hiện diện cho sự mạnh mẽ, trí tuệ thông minh, luôn diệt trừ cái ác và một lòng hướng thiện. Tôn Ngộ Không ăn đào tiên của Tây Vương Mẫu trở nên trường thọ và bất tử. Hình ảnh khỉ ôm trái đào còn gọi là “linh hầu hiến đào” tượng trưng cho sự trường thọ, bách niên giai lão. Nhắc đến Tượng Khỉ cũng chính là nhắc đến linh vật của sự thông tuệ, đem đến sự may mắn và có sức khỏe dẻo dai luôn ở bên cạnh giúp ích cho gia chủ.

10. Con Gà


Tượng gà gỗ hương nguyên khối.

Trong  phong thủy, biểu tượng gà thường được sử dụng khá phổ biến, có thể là giải trừ các sát khí cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Ngoài ra, bài trí tượng gà còn giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Nó còn có tác dụng làm tinh thần phấn chấn và luôn tiến về phía trước. Những người ham chơi, nhút nhát để tượng gà sẽ thúc đẩy bản thân, nâng cao tinh thần hăng hái làm việc.

11. Con Chó

Tượng chó gỗ cẩm lai nguyên khối.

Chó là loài động vật rất thân thiết và gần gũi với con người. Ngoài làm bạn với chủ, nó còn đảm nhiệm một công việc hết sức quan trọng là coi giữ nhà cửa. Trong nhà có thể đặt tượng chó nhưng không nên bày hai con ở hai bên. Vì sự kết hợp này mang lại điều xui xẻo, bất lợi cho gia chủ. Trong phong thuỷ, có quan niệm chó cũng là vật để hóa giải sát khí trong nhà, để cầu mong sự tốt lành, tránh điều dữ, nên chó được dùng để trấn cửa. Việc dùng chó trấn cửa tuân theo một số nguyên tắc sau:

Tượng chó không dùng trấn ở cửa chính: Trấn thủ ở cửa lớn thông thường người ta dùng tượng sư tử, nên tượng chó thường dùng để trấn ở cửa ngách và đặt tượng chó ở nơi gần cửa, đầu chó hướng ra cửa và kỵ đặt ở phương Đông Nam. Đặt tượng chó thường phụ thuộc theo phương vị để chọn màu: Nếu đặt ở phương Bắc thì chọn chó đen, nếu ở phương Tây thì chọn chó trắng, phương Nam thì chọn chó màu vàng sẫm.

12. Con Lợn

Cặp heo gỗ cẩm lai nguyên khối.

Con vật này vừa mang biểu tượng no đủ, giàu sang. Chính vì vậy, khi để tượng heo có thể kết hợp: lợn, hổ, ngựa để trở thành “tam cát”. Trong phong thủy, heo mang lại may mắn cho gia chủ và đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có và khả năng sinh sản, thành công trong công việc. Ngoài ra, heo còn tượng trưng cho sự đầy đủ thức ăn, niềm vui vật chất, sự an toàn trong nhà. Trong âm dương, heo thuộc âm tính. Chúng là món quà quý giá cho những đối tác làm ăn hoặc cho người thân trong lễ khai trương cửa hàng. 1 cặp heo cũng là món quà ý nghĩa cho người bạn đời để tăng khả năng thụ thai và mong có nhiều con.

 

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng gần khu vực Thanh Trì muốn biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay tới địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận