Ý nghĩa các biểu tượng bên cạnh bức Tượng Phật Di Lặc

 Di Lặc là vị bồ tát duy nhất được tất các tông phái Phật Giáo, từ Tiểu Thừa, Đại Thừa và Mật Tông ở Việt Nam tôn thờ. Ngài là tượng trưng của niềm vui, hoan hỉ, sự giàu có, sung túc, và từ bi hỷ xả, công đức vô lượng.

Tượng gỗ Di Lặc ngũ phúc

https://www.youtube.com/watch?v=LLV_DRXX-D8&t=21s

https://www.youtube.com/watch?v=bxC7fi296cw&t=168s

Bao vải Tượng gỗ Phật Di Lặc thường đứng trên bao tiền hoặc kéo bao tiền. Gia chủ cầu công danh sự nghiệp, tài lộc, thịnh vượng… Tượng gỗ Phật Di Lặc kéo bao là bức tượng bí ẩn nhất. Bởi vì, chiếc bao tượng trưng cho mọi thứ. Chính vì vậy, theo quan điểm tâm linh thì bên trong chiếc bao chính là những điều gia chủ cầu xin khi khai quang Phật Di Lặc. Chiếc túi cũng là nơi giúp lấy bớt đi những buồn phiền, đau khổ của gia chủ.

Tượng gỗ Phật Di Lặc vác cành Đào, ngồi gốc cây đào: Quả Đào tiên, còn được biết đến với cái tên "Trái trường sinh" là một biểu tượng vô cùng ý nghĩa trong phong thủy. Cây đào xum xuê quả, đầy lộc non là lời cầu mong sức khỏe, an lành đến mọi thành viên trong gia đình. Phần thân cành có tác dụng xua đuổi tà ma, hóa giải sát khí. Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ ngồi dưới gốc cây đào là một trong những biểu tượng đỉnh cao nhất, thể hiện những niềm mong ước viên mãn nhất của con người đó là Phúc, Lộc, Thọ. Về mặt sự nghiệp cây đào tượng trưng cho sự thăng tiến.

Tượng gỗ Phật Di Lặc Ngồi Gốc Cây Tùng: Cây Tùng loài cây tượng trưng cho bậc đại trượng phu. Theo đó, người xưa hy vọng hình ảnh cây tùng với sức sống mãnh liệt, dẻo dai của loài cây kỳ diệu này sẽ giúp con người tránh được mọi bênh tật, tai ương để có một sức khỏe tốt nhất, tăng thêm tuổi thọ. Tượng gỗ Di Lặc thường được tạc ngồi dưới gốc tùng tượng trưng cho sự an lành, sức khỏe, tai qua nạn khỏi, và ý chí sắt đá để vượt qua khó khăn. Cây tùng cũng tượng trưng cho sự vững chãi, chắc chắn và ổn định trong sự nghiệp.

Qua bài viết trên Đồ Gỗ Phong Thủy Tiến Thịnh đã giúp cho quý khách hiểu Ý nghĩa các biểu tượng bên cạnh bức Tượng gỗ Phật Di Lặc. Qúy khách qua tham quan trực tiếp tại showroom để được chiêm ngưỡng và tư vấn về phong thủy.

video

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Số điện thoại : 0936 33 8888 – 0986 19 19 19 

Website: http://dogophongthuy.com.vn/ FffFF

Fanpage: : https://www.facebook.com/dogophongthuytienthinh/

Showroom số 8 TTTM Leparc Gamuda City – Yên sở - Hoàng Mai – Hà Nội

 

Được đăng vào

Viết bình luận