Tượng Trâu Phong Thủy

Con trâu là hình ảnh con vật rất gần gũi và thân thiết với người việt nam nói chung và người nông dân nói riêng, nó mang những tính chất như hiền lành, chịu khó, sự bền bỉ, trở thành biểu tượng cho sức mạnh và tính cách của cả dân tộc Việt Nam, vì vậy mà tượng con trâu được bày trí rất phổ biến ở nhiều nơi. Không những thế tượng trâu còn có nhiều ý nghĩa phong thủy độc đáo không phải người dân nào cũng biết.

Trên thực tế, tại sao người ta lại chọn hình ảnh con trâu là biểu tượng của dân tộc trong số 12 con giáp, đây cũng là biểu tượng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, dẻo dai, mà Việt Nam sử dụng trong các kỳ seagame thi đấu quốc tế. Cũng theo các nhà phong thủy học thì việc bày trí  phong thủy  bằng tượng con trâu trong ngôi nhà của bạn còn mang nhiều ý nghĩa độc đáo và đặc biệt  khác.

Giá trị phong thủy của tượng con trâu

-Phát tài phát lộc: Từ đời xưa thì gia đình nào có đặt trong nhà ít nhất một tượng gỗ con  trâu thì được coi như được sở hữu một tài sản lớn trong nhà, vì thế mà người xưa thường có câu ‘tậu trâu, cưới vợ, làm nhà’ để cho thấy sức ảnh hưởng của con trâu với người việt nam ta là vô cùng lớn. Trong Sơ đồ bát quái thì con trâu thuộc quẻ Khôn,thông minh hơn những con vật khác, có chủ ý về đất đai,vườn tược.Do đó mà theo quan niệm về phong thủy đặt tượng trâu trong nhà có khả năng thu hút tiền tài, phước lộc từ các hướng, thuận lợi trong mọi việc, nhất là những người làm bên bất động sản sẽ phát đạt hơn, tiền vô như nước, an khang thịnh  vượng.
– Trong nhà có một tượng  con trâu bằng gỗ có thể trừ yểm các loại hung tinh như Nhị Hắc hoặc Ngũ Hoàng,hoặc đôi khi còn biến những hung tin thành cát, tức là biến những cái xấu thành tốt hơn. Nhất là những gia đình có nhà hướng xấu thì nên đặt một tượng trâu trong nhà để giúp tránh được những tai ương,tác động xấu của môi trường bên ngoài ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

– Tượng trâu mang đến cho con người cuộc sống no đủ, bền vững: con trâu có thể chịu đựng được tất cả những sự khắc nghiệt của thời tiết, nó thường gắn liền với hình ảnh chịu thương chịu khó,không ngại gian nan vất vả,có tính khôn ngoan hơn hẳn những con vật khác. Vì vậy mà cuộc sống trở nên no đủ ,kinh tế vững bền,.gia đình an khang, cuộc sống thịnh vượng.

– Những người có tuổi Sửu, Tý, Dậu, Hợi, Tỵ nên phải có một tượng con trâu trong nhà,bởi theo phong thủy thì tượng trâu rất hợp với các tuổi này, nó mang đến vận may trong công việc cũng như cuộc sống, sự nghiệp thành đạt, kinh tế vững bền, gia đình trở nên no ấm hơn.Nhưng đặc biệt với người tuổi Mùi thì không nên đặt tượng trâu trong nhà, bởi Sửu khắc Mùi nên nó không mang đến được giá trị phong thủy như chúng ta mong muốn.
Bạn đang có ý định đặt tượng trâu phong thủy tại nhà với nhiều mục đích, nhất là mục đích phong thủy thì bạn cần quan tâm, lưu ý đến vị trí và hướng đặt. Nếu đặt đúng hướng thì gia chủ sẽ nhận được nhiều tài lộc, cơ hội may mắn sẽ luôn đến với bạn..Ngược lại nếu đặt vô tội vạ,sẽ làm mất đi tác dụng.

– Hai hướng phù hợp để đặt tượng con trâu đó là hướng Bắc hoặc là hướng Đông Bắc. Trong theo sơ đồ bát quái thì trâu thuộc quẻ Khôn, nên khi đặt vào hướng Bắc hay Đông Bắc tức là hướng sinh khí, hút được nhiều khí tốt, có thể chuyển hóa thành cát tường, thuận lợi nhiều mặt. Tuyệt đối không nên đặt tượng ở hướng Nam hoặc là hướng Tây Nam hướng lục sát, dễ gây ra nhiều họa lớn.

-Ta nên đặt tượng trâu phong thủy trong phòng khách, đặt trên bàn làm việc, hay đặt những nơi có các  vương tinh như Lục Bạch và Bát Bạch phối chiếu.

– Điều cần lưu ý là không được đặt tượng con trâu ở trên bàn thờ, gần nhà vệ sinh, đặt ở những nơi ô uế.

www.dogophongthuy.com.vn

video

Được đăng vào

Viết bình luận