Tượng tam đa Phúc Lộc Thọ - Ý nghĩa và cách bầy trí để tránh những cấm kị trong phong thủy

Tượng Tam đa gỗ Hương

Cũng giống như các tượng Phật khác, khi bày tượng Phúc - Lộc - Thọ trong nhà không được tùy ý tiện đâu đặt đấy mà cần chú ý những cấm kị phong thủy.

Trong nhiều gia đình Việt, bên cạnh Thần Phật nhiều gia đình hay thờ cúng hoặc bầy tượng ba ông Tam Đa, hay còn gọi là ba ông Phúc - Lộc - Thọ.  Ba ông luôn đi với nhau, đại diện cho những tham vọng không thay đổi của con người dù thời gian có trôi qua - giàu có (Lộc), may mắn (Phúc) và trường thọ (Thọ).

 - Ông Phúc làm đến chức Thừa tướng đời nhà Đường. Ông là một vị quan thanh liêm và có một gia đình hạnh phúc. Đến năm 83 tuổi là đã có ngũ đại đồng đường. Vì vậy, trên tay ông Phúc thường bế một đứa bé trai. Ông Phúc mang đến sự may mắn, an lành. 

- Ông Lộc làm quan Thừa tướng nhà Tấn. Vàng bạc, châu báu trong nhà chất cao như núi. Ông thường mặc áo màu xanh lá cây vì "lộc" phát âm gần với "lục". Ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. 

- Ông Thọ làm Thừa tướng đời Hán, sống thọ đến 125 tuổi. Ông tượng trưng cho sự trường thọ với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào hoặc gậy chống. 


Tượng ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ khi nhìn vào không giống với một giải pháp phong thủy mà là một cái gì đó sẽ mang lại may mắn, sự giàu có và hạnh phúc, đương nhiên còn có cả sức khỏe tốt và thành công. Vì vậy, về mặt này có thể nói rằng ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ đáp ứng cùng một mục đích giống như các giải pháp phong thủy tài lộc phổ biến khác.

Cũng giống như nhiều tượng Phật khác, tượng ba ông Tam Đa được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đá, gốm sứ, mạ vàng ... Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tượng tam đa bằng gỗ tự nhiên được coi là linh nghiệm nhất trong phong thủy.

Tượng tam đa gỗ Ngọc Am

Tượng tam đa gỗ Cẩm Thị

Thứ tự bày tượng Tam Đa

Tượng ba ông Tam Đa luôn luôn phải đặt theo đúng thứ tự. 

- Tượng Phúc Tinh: đặt bên phải

- Tượng Lộc Tinh: đặt ở giữa

- Tượng Thọ Tinh: đặt bên trái

Vị trí đặt tượng Phúc - Lộc - Thọ ở đâu để rước tài lộc, sự may mắn và sức khỏe?

- Nên đặt ở vị trí hợp tuổi gia chủ

- Đặt ở hai bên cửa chính:

- Đặt tượng trong phòng khách trên một cái bàn cao, trước một bức tường vững chắc.

- Đặt tượng trong phòng làm việc cần phải được đặt phía sau bàn làm việc.

- Đặt trong ô tô: bạn cũng có thể đặt bộ tượng Tam Đa nhỏ ở phía đằng trước, quay mặt lại phía người lái giúp bảo vệ sự an toàn của bạn trên những cung đường.

Mặc dù được gọi là thần nhưng ông Phúc, Lộc, Thọ không được con người thờ cúng bởi vì niềm tin chỉ cần trưng bày tượng ba vị thần này trong nhà hoặc văn phòng làm việc cũng đủ thu hút vượng khí chủ về phúc, lộc, thọ.

https://dogophongthuy.com.vn/

 

Được đăng vào

Viết bình luận