Tượng phúc lộc thọ và ý nghĩa phong thủy

Tượng phúc lộc thọ và ý nghĩa phong thủyTượng Phúc Lộc Thọ (hay tượng Tam Đa) là một trong những đồ vật phong thủy thường thấy nhất trong mỗi gia đình người Việt Nam. Đây cũng chính là những điều mong ước lớn nhất của các gia đình về một cuộc sống hạnh phúc no ấm, dồi dào tiền bạc và trường thọ. Đa phần mọi người vẫn bày ba bức tượng này liền nhau trên các vị trí trang trọng trong ngôi nhà như kệ cao hay tủ kính. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích khi đặt tượng Phúc – Lộc - Thọ để đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Tượng tam đa được cham khắc bằng gỗ Hương đỏ Gia Lai1. Truyền thuyết ba ông Phúc – Lộc – Thọ

Ngày nay mọi người đều biết đến ba ông Phúc Lộc Thọ hay còn gọi là Tam Đa với ý nghĩa mang tới sự sung túc no đủ trong cuộc sống. Những mong ước này dựa trên hình tượng của ba nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc.

Ông Phúc là một vị quan thanh liêm, ngay thẳng thời nhà Đường, ông đã từng làm đến vị trí rất cao trong triều đình thời đó. Cuộc đời ông sống rất hạnh phúc, con cháu đuề huề đầy đủ. Ông là hình ảnh điển hình về may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Ông Lộc là một vị quan thời nhà Tần, ông cũng từng làm đến chức Thừa tướng, chỉ dưới một người mà trên cả vạn người. Trong nhà ông vàng bạc châu báu chất đầy như núi, vinh quang cuộc đời đến tột đỉnh.

Ông Thọ tên thật là Đông Phương Sóc là vị quan thời nhà Hán, ông sống đến tới năm 125 tuổi. Thời kỳ đó dân gian có câu “thập cổ thất lai hy” tức là tuổi 70 xưa nay hiếm có. Vậy mà ông lại sống đến tận năm 125 tuổi nên được người đời gọi là ông Thọ. Ông là hình ảnh thể hiện cuộc sống thanh nhàn, không lo nghĩ, sức khỏe dồi dào.

Ba ông sống ở ba thời kỳ khác nhau nhưng đều được người đời tôn vinh làm các vị thần để cầu mong phù hộ cho gia đình cuộc sống sung túc, hạnh phúc và trường lão.

Tượng tam đa được chế tác từ gỗ Hoàng Đàn Tuyết Lạng Sơn 2. Thứ tự sắp xếp tượng Phúc Lộc Thọ

Để đạt hiệu quả phong thủy tốt nhất thì điều đầu tiên bạn cần biết là đặt tượng Tam Đa đúng theo thứ tự Phúc – Lộc - Thọ. Tượng của ba ông được đặt sát nhau, ngoài cùng bên trái là tượng ông Phúc Tinh, Ở giữa là tượng ông Lộc Tinh, bên phải là ông Thọ Tinh. Điều này thể hiện sự hiệp sức phù hộ của ba ông thần mang lại cho gia đình bạn cả tài lộc như nước, con cái sung túc và sức khỏe dồi dào. Ngoài ra việc đặt tượng phải theo một đường thẳng, không được để xô lệch hay so le.

Nếu việc đặt tượng Phúc Lộc Thọ gia đình bạn còn chưa được đúng như trên thì hãy sửa ngay nhé để đúng với phong thủy và nhận được nhiều phúc lộc.

3. Vị trí bày tượng Phúc Lộc Thọ

Trong phong thủy thờ cúng thì vị trí đặt tượng thờ cực kỳ quan trọng, điều này quyết định đến việc gia đình gia chủ có nhận được may mắn, tài lộc hay phạm vào điều kiêng kị dẫn đến tai ương. Việc đặt tượng Phúc Lộc Thọ cũng như vậy, có nhiều gia đình chưa thấy được tầm quan trọng khi bày tượng nên chưa nhận được những điều như mong muốn kỳ vọng. Tượng ba vị thần này luôn luôn phải được đặt ở các vị trí trang trọng và cao ráo để mang lại nhiều năng lượng tốt, thu hút vượng khí cho gia đình. Dưới đây là một số vị trí đặt tượng trang trọng mà các gia đình có thể tham khảo.

Đặt tượng ở hai bên cửa chính

Vị trí đặt tượng ba ông thần được các chuyên gia phong thủy tư vấn là đặt ở vị trí cao hai bên cạnh cửa chính, hướng vào bức tường đối diện. Việc này giúp tài lộc vào gia đình bạn mà không bị mất đi bên ngoài, giúp các nguồn năng lượng tốt may mắn được giữ lại trong ngôi nhà của bạn.

Đặt tượng sau bàn làm việc, hướng vào bên trong

Trong công việc của bạn thì việc đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ ngay trong phòng làm việc mang lại nhiều phúc khí, may mắn, suôn sẻ trong công việc, thuận lợi trong thăng tiến.

Vị trí đặt tượng thường ở ngay sau bàn làm việc và hướng vào trong. Điều này giúp bạn luôn có được sự tự tin trong công việc, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tượng phúc lộc thọ được chế tác từ gỗ Cẩm thị4. Những điều cấm kị khi bày tượng Tam Đa

Ba ông Phúc Lộc Thọ là thần tiên trên trời nên vị trí để đặt tượng các ông cần phải trang trọng thể hiện sự thành tâm, hiếu kính của gia đình gia chủ. Tuyệt đối kiêng kị đặt tượng ở các vị trí như nhà tắm, nhà bếp hay phòng ngủ.

Có một vấn đề mà nhiều gia đình chưa hiểu rõ đó là làm lễ khai quang cho ba bức tượng. Khi bạn mang tượng về nhà thì đó mới chỉ là những món đồ trang trí nên bạn phải làm lễ khai quang rồi mới bày lên thờ cúng. Việc khai quang rất đơn giản là khi mang tượng thần về bạn che phủ lên một lớp vải đỏ, chờ ngày tốt thì bạn tháo vải xuống và làm lễ khai quang.

Vị trí đặt tượng Tam Đa bằng gỗ luôn phải đặt trên cao để thể hiện sự tôn kính, không được đặt dưới nền nhà hay những nơi ô uế sẽ mạo phạm đến các vị thần linh.

Tượng của ba ông không được đặt ở vị trí đối diện cửa chính, theo phong thủy đây không phải là đón tài lộc vào nhà mà là đang tiễn tài lộc đi. Việc này có thể khiến gia đình bạn gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống, tài chính cũng như sức khỏe.

Hầu hết các gia đình đều cầu mong phù hộ có một cuộc sống may mắn, sức khỏe dồi dào, kinh tế phát đạt. Việc đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà như một giải pháp về tâm linh, phong thủy để mang lại vượng khí, năng lượng tốt giúp con người đạt được những ước muốn trong cuộc sống. Bạn có thể ghé thăm website đồ gỗ phong thủy của chúng tôi của chúng tôi để lựa chọn cho mình những mẫu tượng gỗ Phúc Lộc Thọ tốt nhất mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn
liên hệ mua tượng Tam đa đẹp ; 0936.33.8888 -0986.19.19.19


www.dogophongthuy.com.vn

Được đăng vào

Bình luận

  • avatar

    dao duc thinh
    hi hi jjjjkl;l;

Viết bình luận