Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

Quan Thế Âm Bồ Tát từ xưa đến nay vẫn luôn chiếm một phần không hề nhỏ trong thế giới tâm linh của chúng sinh, đặc biệt là những Phật tử một lòng hướng Đạo. Không chỉ xuất hiện tại chùa chiền hay những nơi thờ tụng lớn để công chúng thành tâm cúng bái, Tượng Phật Quan Âm ngày nay còn xuất hiện ngay tại gia.

 

Xưng danh Quan Thế Âm Bồ Tát vốn xuất phát từ truyền thuyết, rằng khi người tu hành đạt đến chính quả thì tất cả ngũ giác của họ đều có thể dùng chung, tai có thể nhìn được hình ảnh, mắt nghe được âm thanh,… vì thế nên Quan Âm Bồ Tát luôn thấu được tiếng kêu ai oán, khổ đau của chúng sinh. Quan Âm vốn gọi đúng phải là Quán Thế Âm, nhưng để tránh trùng với chữ Thế trong tên của vua Lý Thế Dân đời Đường, nên được người đời gọi là Quan Âm hoặc Quán Âm là vì thế. Theo truyền thuyết, Quan Âm có khả năng thiên biến vạn hóa, luôn cứu nạn và phổ độ chúng sinh, nhất là trong các nạn nước, lửa, đao kiếm và quỷ dữ
Ý nghĩa của việc thờ cúng tượng gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát
Bài trí tượng gỗ Quan Âm trong nhà theo phong thủy sẽ mang đến tác dụng hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Phật Bà Quan Âm phổ độ chúng sinh, mang tới yên vui cho gia đạo, đồng thời giúp gia chủ gặp may mắn đường công danh sự nghiệp, sức khỏe và đường con cái. Đặt tượng Phật Quan Âm trong nhà cũng giúp cho tâm tính gia đạo trở nên thanh tịnh, từ bi, hướng tới điều thiện.

Tượng phật Quan Âm Bồ Tát là một trong những đức tín từ ngàn xưa, Người phổ độ chúng sinh. Quan âm bồ tát được tượng trưng cho đức thờ mẫu hay còn gọi là tượng trưng cho những đức hiếu nghĩa với cha mẹ.
Nhắc đến Quan Âm là nhắc đến ý nghĩa bình an, nhắc đến khả năng bảo hộ, chở che cho con người. Vì thế nên tượng Quan Âm rất được yêu thích, bởi có ai không muốn cầu bình an, sức khỏe và một đời an yên cho những người thân yêu. Ngoài ra, Quan Âm cũng là biểu trưng cho tấm lòng ngộ Đạo, một lòng hướng thiện, bài trí Quan Âm sẽ mang ý nghĩa có Phật Bà dìu dắt đến với con đường chính đạo, luôn làm việc tốt, giàu lòng vị tha và yêu thương con người.

Quan Âm Bồ Tát là một hình ảnh của sự hiền từ, đức độ, cầu mong những điều tốt lành… chính vì thế, người ta thờ tượng người hoặc làm quà tặng bằng gỗ đều mang một ý nghĩa phong thủy, tâm linh tốt đẹp trong thờ cúng
Cách bài trí tượng gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát chuẩn phong thủy
-Bàn thờ Phật Bà Quan Âm cần thờ riêng biệt. Không nên thờ cùng với vị thần khác. Nếu làm vậy sẽ làm cuộc sống trong gia đình gặp nhiều tai ương.

-Không quay tượng Phật Bà về những hướng như: nhà vệ sinh, phòng ngủ hoặc phòng ăn. Vì đây đều là một số khu vực không yên tĩnh và thanh tịnh, hoặc là các không gian riêng tư, vậy nên đặt tượng gỗ Quan Âm tại những nơi này sẽ không thể hiện được lòng thành kính với Phật, không những không cầu được may mắn và phước lành mà còn khiến gia chủ gặp nhiều vận rủi.

-Bàn thờ Phật Bà Quan Âm cần phải đặt cao hơn so với bàn thờ Gia tiên. Thể hiện lòng kính ngưỡng đối với Phật Bà

-Phải thường xuyên lau chùi, dọn dẹp bàn thờ và nhang khói hàng ngày. Thể hiện lòng thành kính đối với thần phật
Tượng gỗ Quan Âm Bồ Tát là tượng gỗ phong thủy mang lại nhiều lợi ích phong thủy cho người dùng, vì thế nên rất được ưa chuộng. Bạn nên tìm đến các cơ sở sản xuất đồ gỗ phong thủy có uy tín để tìm mua các mẫu tượng gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát phong thủy chất lượng tốt và đẹp nhé. Chúc bạn thành công!

 

Được đăng vào

Viết bình luận