Tượng ngựa gỗ phong thủy mang lại thành công mỹ mãn đến cho gia chủ mà ai cũng nên biết.

Trong phong thủy, con ngựa tượng trưng cho sự gia tăng tiền tài và thăng quan tiến chức với câu “Mã đáo thành công” mà ai cũng đã biết, nó còn là biểu tượng cho sự trung thành tận tụy và đem lại nhiều may mắn, tài lộc thành công đến cho gia chủ. Xuất phát từ điển tích của người Trung Hoa sử dụng Ngựa làm phương tiện vận chuyển. Cho nên có Ngựa thì di chuyển nhanh hơn, dễ hơn, hiệu quả hơn và khi có Ngựa thì sẽ gặt hái được thành công dễ dàng hơn.

Tượng song mã gỗ hương nguyên khối.

Trong mười hai con giáp con ngựa là biểu tượng của năm Ngọ – một trong những con vật được con người coi trọng và sử dụng nhiều nhất. Ngựa mang hình tượng văn hóa phương Đông nên chúng xuất hiện rất nhiều và là chủ đề khá quen thuộc trong văn học nghệ thuật hội họa, điêu khắc, kiến trúc ở Việt Nam cũng như các nước trên Thế Giới

Ngựa có dáng vẻ đẹp đẽ, mạnh mẽ, sung mãn mà thanh nhã, hiền lành, có đức tính trung thành với con người, nó còn được coi là con vật có tình nghĩa. Bởi vậy, khi để tượng ngựa phong thủy trong nhà cũng như bộc lộ được chính đức tính trung thực, mạnh mẽ của gia chủ. Không ngại vượt qua khó khăn, gian khổ, cố gắng để vươn mình tới thành công.

Ngựa là con vật thông minh, khôn ngoan sống gần người và được con người rất yêu quý. Nên để ngựa gỗ trong nhà cũng như giúp cho công việc của gia chủ được thuận lợi hơn, là con vật trung thành sẵn sàng bảo vệ, cùng kề vai sát cánh luôn hỗ trợ cho gia chủ trên con đường sự nghiệp đầy hiểm nguy.

Một trong những biểu tượng Ngựa Phong Thủy thường thấy là hình ảnh Ngựa phi nước đại (hay "Lộc Mã"). Biểu tượng này tượng trưng cho sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến trong tiền tài. Ngựa phi nước đại còn hàm ý về sự đi xa, nên rất thích hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó. Đây là một vật khí không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa.

Tượng ngựa gỗ trắc nguyên khối được chạm trổ sắc nét.

Hình ảnh đôi ngựa đem lại tài lộc, công danh, hóa giải sát khí của sao Nhị – Ngũ hành Thổ vốn đem lại họa về bệnh tật, sa sút trong vận 8 là hung khí. Tam ngựa – mang nguyên khí của Thổ, đem lại tài lộc, công danh và phát huy thổ khí. Tám ngựa – Mã đáo thành công. Tám ngựa mang nguyên khí của vận 8 nên rất mạnh. Mã thượng phong hầu (Tượng một con khỉ trên lưng con ngựa) – để mong ước cho việc thăng quan tiến chức, thường được đặt ở bàn làm việc. Hình ảnh ngựa cụt đuôi hay ngựa cột đuôi (ngựa đuôi bím hoặc là ngựa đuôi tó) là hình ảnh phú quý xa hoa bắt nguồn từ lối sống vương giả của các bậc vua tôi, thời nhà Đường, Trung Hoa cổ: tết đuôi ngựa của các cung phi thành các bím, sau đó búi gọn (búi tó) lên thành có bó ngắn trông như bị cụt. Tượng ngựa cụt đuôi mang tính biểu trưng cho sự cầu mong giàu sang, phát phú phát quý của gia chủ.

 

Vị trí để tượng ngựa gỗ phong thủy tốt nhất cho gia chủ.

Ta nên để tượng ngựa ở phòng khách hoặc nơi làm việc. Phòng khách là nơi dừng khí, tiếp nhận các dòng khí tốt vào nhà – và vật phẩm phong thủy phát huy tác dụng tốt khi đặt tại nơi này. Theo dân gian, bài trí ngựa trên bàn làm việc, hoặc chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

Tượng song mã gỗ trắc nguyên khối quý hiếm.

Tượng song mã gỗ cẩm lai nguyên khói.

Một số nhà phong thủy cho rằng, bài trí ngựa không nên đơn điệu một con, mà cần đặt thêm các biểu tượng bên cạnh và quay đầu vào nhà mới tốt. Như đặt tượng phật Di lặc bụng lớn, miệng cười tươi biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn, hạnh phúc, tốt lành. Hoặc thuyền tài lộc (tốt nhất là thuyền buồm bằng gỗ kiểu thuyền buôn cổ), hàm ý thuyền chở đầy vàng chạy vào nhà, vào nơi làm ăn… và mũi thuyền quay vào nhà.

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng gần khu vực Thanh Trì muốn biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay tới địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

 

Được đăng vào

Viết bình luận