Tượng mèo có ý nghĩa gì trong phong thủy? Những tuổi nào nên đặt tượng mèo trong nhà?

Trong 12 con giáp, mèo là con vật tượng trưng cho người tuổi mão. Nó là con vật được nuôi rất nhiều trong các gia đình bởi gần gũi với với con người và luôn được yêu quý. Đặc biệt, trong phong thủy mèo tượng trưng cho sự dịu dàng, là con vật có nhiều tài năng, biết nhẫn nhịn chờ đợi thời cơ nên sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ, hơn hết những người tuổi mùi, hợi, mèo rất hợp khi để tượng mèo  trong nhà sẽ giúp tài lộc gia tăng không ngừng và trở nên thịnh vượng.

Tượng mèo gỗ hương nguyên khối.

Về chất liệu, Mão thuộc Mộc nên khi lựa chọn mèo phong thủy, nên chọn mèo bằng gỗ thì sẽ phát huy được hết linh khí và giá trị phong thủy của nó, còn làm bằng kim loại hay ngọc thì linh khí ôn hòa, không phát huy tác dụng.

Chưng mèo phong thủy có tác dụng chính là chiêu nạp tài lộc. Vì vậy, khi đặt linh thú mèo vừa mang ý nghĩa chiêu mộ linh khí, vận may và còn có giá trị về vật chất, cầu tài, cầu lộc, cầu may cho 1 năm mới phát tài phát lộc.

Tư thế của linh thú trong phong thủy cũng rất quan trọng, với người làm ăn nên chọn các thế của linh thú với ý nghĩa như “kim mao tặng phước” hay còn gọi là “kim mao ban phước” như vậy sẽ mang lại nhiều điều lành và hạn chế điều dữ. Ngoài ra còn có quan niệm rằng tư thế giơ tay khác nhau của con mèo chiêu tài mang ý nghĩa cũng khác nhau. Nếu con mèo giơ tay trái là con đực, biểu tượng thu hút tiền tài, an khang thịnh vượng, sự nghiệp phát triển, thích hợp bài trí trong văn phòng. Còn mèo giơ tay phải là mèo cái, biểu tượng nạp phúc khí, gia đình êm ấm hạnh phúc, an lạc cả một đời.

Mặt sau của tượng mèo gỗ hương chạm trổ sắc nét.

Các vị trí ta nên để tượng mèo gỗ để giúp gia tăng công lực của tượng.

- Vị trí thích hợp nhất trong phong thủy: Mão thuộc hướng Đông cho nên thích hợp nhất là bài trí ở các hướng Đông hoặc Đông Nam, như vậy sẽ có tác dụng tiếp nhận vận hội, tạo may mắn và dung nạp tinh hoa của đất trời.

- Nếu những hướng tốt không có chỗ bài trí thì nên đặt tại bên trái của cửa chính - hướng Thanh Long, như thế có thể cải thiện quan hệ giao tiếp. Không nên bài trí tại bên phải - hướng Bạch Hổ.

- Tránh đặt biểu tượng Mèo ở hướng Tây vì Tây thuộc Kim, khắc với Mộc.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng gần khu vực Thanh Trì muốn biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay tới địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận