Nhưng Bức Tượng Đạt Ma Ngồi Thiền Tịnh Tâm

Trong phong thủy  Đạt Ma Sư Tổ được thể hiện qua hình ảnh và tư thế nào thì  ngài cũng là một bức tượng phong thủy có ý nghĩa trấn trạch và bảo vệ gia đình chống lại tà ma ngoại đạo, hung khí và sát khí xâm nhập vào nhà.
   Hình tượng Ngài xuất hiện với một bộ râu dày và xồm xoàm, khoác áo choàng, đi chân trần. Đôi mắt của Ngài rất đặc biệt. Đôi mắt của Sư Tổ Đạt Ma rất to và sâu, giống như đang nhìn về một nơi xa.
  Đạt Ma Sư Tổ là một người sáng lập ra Thiền học tại Trung Hoa. Ngài còn là Sư tổ của Thiền tông Trung Hoa. Hình ảnh Đạt Ma ngồi thiền đã gắn liền với cuộc đời cũng như sứ mệnh của ông.
Bồ Đề Đạt Ma (Bồ Đề Đa La) vốn là người Ấn Độ. Nghe theo lời khuyên của vị chân tu Bát Nhã Đa La, Ngài đông du sang Trung Hoa truyền đạo. Tại Trung Hoa, Đạt Ma tu tại chùa Thiếu Lâm trên núi Tung Sơn. Chính từ nơi này, Ngài đã kết hợp Thiền tông Ấn Độ với Đạo Lão Trung Hoa để trở thành môn phái riêng của mình.
Ngày nay, người ta vẫn biết tới Thiền Tông Trung Hoa như là 1 biện pháp tĩnh tâm và rèn luyện sức khỏe.

Đạt Ma Sư Tổ Ngồi Thiền Gỗ Nu Hương


Tương truyền, đến cuối đời. Đạt Ma quay trở lại quê hương và mất tại đó. Cũng có truyền thuyết cho rằng, Bồ Đề Đạt Ma nhiều lần bị đầu độc tại Trung Hoa. Cuối cùng ông chấp nhận bị đầu độc và phải chết tại nơi đất khách ấy.
   Hình ảnh Bồ Đề Đạt Ma ngồi thiền là hình ảnh rất đặc trưng của vị tổ thứ nhất của trường phái Thiền Tông Trung Quốc. Tương truyền, sau khi nhận thấy vua nhà Lương không tiếp nhận được đạo của mình, Đạt Ma vượt sông Dương Tử, bỏ lên núi Tung Sơn. Tại đây, Ngài quay mặt vào vách núi, tọa thiền suốt 9 năm trời.

 Đạt Ma Sư Tổ ngồi thiền

 

Hình ảnh Đạt Ma ngồi thiền và tượng Đạt Ma ngồi thiền là khát vọng là ước mơ về sự giác ngộ và tinh thần giác ngộ. Đó cũng là ý chí cực kỳ mạnh mẽ của vị tổ Đạt Ma. Quyết tâm gìn đạo, giữ đạo để tìm được người tiếp nối chân chính.

                                 Tượng Sư tổ bồ đề đạt ma Ngồi thiền 

 Đặc điểm của bức tượng
Tượng Đạt Ma ngồi thiền được đục hoàn toàn thủ công trên khối gỗ hoàn toàn liền khối. Các bức tượng là đặc trưng của khối gỗ tự nhiên, nguyên bản. Mùi hương thoang thoảng, tự nhiên dễ chịu. Tượng cực kỳ độc đáo và riêng biệt khi khắc họa hình tượng vị tổ sư của trường phái Thiền đang quay mặt vào vách núi, ngồi đọc sách và Thiền định.
Tượng đặc biệt quý hiếm bởi chất gỗ cực quý. Nhiều phần trên thân gỗ, đặc biệt là phần chân đế được tạo hình cực dị. Trên phần chân đế ấy là khối nu hương rất hiếm, hoa nu nở chi chít. Tạo dáng vẻ độc đáo, kì dị và đẳng cấp cho bức tượng.

                                       

                          Tượng Sư Tổ Đạt Ma  Ngồi Thiền Gỗ Hương Krongpa Gia Lai

 

Bốn vị trí đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ

  •  Phòng đọc sách

Nếu nhà bạn có phòng đọc sách riêng, thì rất nên trưng ở đó 1 bức tượng Đạt Ma ngồi thiền. Ngắm tượng Đạt ma ngồi thiền trong phòng đọc, người nhà thêm phần tĩnh tâm, thư giãn. Hòa mình trong không gian của tri thức, trong sự yên lặng vĩnh cửu của Thiền.

  •  Phòng trà hoặc phòng khách

Phòng uống trà hoặc phòng tiếp khách cũng rất tốt để trưng tượng Bồ Đề Đạt Ma tọa thiền. Ngoài ý nghĩa thẩm mỹ, tượng còn đem đến 1 không gian đầm ấm, thân tình giữa những người bạn tri kỉ.

  • Hành lang, chiếu nghỉ cầu thang.

Vị trí này, khá trống trải. Là đường lưu thông của các dòng khí. Trong đó có cả các dòng khí chẳng lành. Chính vì vậy, rất nên trưng tượng Đạt Ma ngồi thiền tại đây để trấn ma – diệt quỷ.

  •  Phòng làm việc của giới văn phòng

Giới văn phòng phải làm việc tập trung hàng giờ trên máy tính, sổ sách… Rất dễ bị các chứng bệnh xương khớp hoặc stress tâm lý. Đặt 1 bức tượng Đạt ma ngồi thiền nhỏ nơi bàn làm việc có thể hóa giải được những ưu phiền trên.

Quý khách hàng cũng có thể đặt mua tượng Bồ Đề Đạt Ma ngồi Thiền qua mạng chỉ đơn giản bằng cách nhắn tin, gọi điện theo số điện thoại đường dây nóng 0936 33 8888 hoặc click TẠI ĐÂY

www.dogophongthuy.com.vn

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận