Tượng chó phong thủy - vật phẩm mang lại may mắn, hóa hung thành cát.

Trong văn hóa Á Đông chó được xếp vào 12 con giáp ở vị trí thứ 11 với chi Tuất và là một trong những con vật thuộc lục súc. Trong quan niệm của người Việt thì chó là con vật có thể đem đến những điều may mắn, mang đến thuận lợi và nhiều niềm vui “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Còn trong nét văn hóa và tâm linh con chó là loài vật thân thiết gắn bó từ rất lâu đời với người chủ nói riêng và với con người nói chung, những đức tính của chó được tôn vinh như trung thành, thông minh, quan tâm đến chủ... nó là bạn gần gũi của con người, chó canh gác nhà cửa cho con người, thậm chí có nơi chó được thờ cúng tại các đền thờ, miếu mạo,..

Tượng chó gỗ trắc đaklak nguyên khối.

Người ta thường đặt mua tượng chó để gửi gắm vào trong đó về một cuộc sống hạnh phúc, may mắn, đầy đủ,… với hy vọng mang lại nhiều điều sung túc, thịnh vượng đã và đang trở thành một trào lưu tại các nước Châu á. Ở rất nhiều nơi trên thế giới, con chó được trân trọng và nâng niu, người ta cũng đặt Các chòm sao được đặt tên chó gồm: Tiểu Khuyển, Đại Khuyển, Lạp Khuyển.

Trong các loài vật thì con chó là loài nổi tiếng trung thành, thông minh và giúp ích cho loài người như biết giữ nhà (chống trộm), thích chơi đùa với trẻ em và nhất là giúp cho những lúc chủ nhân mình cô đơn thì sẽ luôn kề cạnh, với những đặc tính thông minh, con chó còn được dùng để đi săn, chó đặc vụ còn dùng để khám phá thuốc nổ, ma túy, hay truy tìm những kẻ sát nhân lẩn trốn trong rừng rậm.

Tượng chó gỗ hương nguyên khối.

Đặc biệt trong những trận động đất, thiên tai, sóng thần... con chó được dùng để cứu hộ, tìm kiếm những nạn nhân bị chôn vùi trong đống gạch vụn, nó còn được dùng để chăn bò, chăn cừu trên những cánh đồng ở miền núi cao. Chỉ cần hai hay ba chú chó là đủ chăn dắt một đàn cừu vài trăm con. Rồi chiều đến, qua tiếng sủa chúng chạy đi gom cừu lại thành đàn. Một con chó đi đầu dẫn đường, các con còn lại ở hai bên hay phía sau lùa đàn cừu về chuồng một cách trật tự.

Tượng chó gỗ nu nghiến nguyên khối.

Chính các đặc tính trên mà chó đang là con vật được rất nhiều người yêu quý và muốn đem về nuôi. Nhưng đa số hiện nay người ta lại muốn đặt tượng chó trông nhà thay vì nuôi bởi sẽ giúp ngôi nhà được sạch sẽ hơn, sang trọng hơn và còn mang lại được giá trị phong thủy như đem tới may mắn, tài lộc cho gia chủ, các thành viên trong gia đình. Không những vậy, khi để tượng chó còn giúp xua đuổi đươc các hung khí không tốt cho ngôi nhà và tránh được các vận đen không may có thể xảy đến. Những người cầm tinh loài mèo, hổ, ngựa (người tuổi Mão, Dần, Ngọ) tương hợp với loài chó, thích hợp để đặt tượng chó..

Tượng chó gỗ cẩm lai nguyên khối.

Việc dùng chó trấn cửa thường chỉ dùng số lượng từ 1 đến 2 con và tuân theo một số nguyên tắc sau:

Tượng chó không dùng trấn ở cửa chính: Trấn thủ ở cửa lớn thông thường người ta dùng tượng sư tử, nên tượng chó thường dùng để trấn ở cửa ngách và đặt tượng chó ở nơi gần cửa, đầu chó hướng ra cửa và kỵ đặt ở phương Đông Nam. Đặt tượng chó thường phụ thuộc theo phương vị để chọn màu: Nếu đặt ở phương Bắc thì chọn chó đen, nếu ở phương Tây thì chọn chó trắng, phương Nam thì chọn chó màu vàng sẫm.

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng gần khu vực Thanh Trì muốn biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay tới địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận