Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Trong phong thủy, phật bà Quan Âm là biểu tượng của mọi điềm lành và phúc khí bình an. Tượng Quan Âm khi được chạm trổ đều có khuôn mặt rất hiền hậu, nét mặt từ bi, khi nhìn vào ta đã có cảm giác an lành, tâm thì thanh tịnh. Phật bà lắng nghe tiếng kêu bi thương của con người để tìm tới mà cứu độ, nhất là trong các nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Nhất là với phụ nữ không con rất hay tìm đến cầu với Quan Âm để phật bà nghe thấy được và cứu giúp mình.

Tượng Phật Quan Âm gỗ hương nguyên khối.

Tượng Quan Âm đặt trong nhà, theo phong thủy sẽ mang đến tác dụng hoá giải hung khí, đem lại bình an, giải trừ các tai ách cho gia chủ. Phật Bà Quan Âm phổ độ chúng sinh, mang tới yên vui cho gia đạo, đồng thời giúp gia chủ gặp may mắn đường công danh sự nghiệp, sức khỏe và đường con cái. Đặt tượng Phật Quan Âm cũng giúp cho tâm tính trở nên thanh tịnh, từ bi, hướng tới điều thiện.

Nước cam lộ vừa ngọt vừa mát chính là biểu trưng cho lòng từ bi. Nước này rưới tới đâu là chan rải tình thương tới đó, làm mát mẻ êm dịu mọi khổ đau của chúng sanh. Cành dương liễu chính là biểu trưng cho sự nhẫn nhịn, thiếu đi cành dương liễu sẽ không rưới được nước cam lộ. Hai vật thần này không thể tách rời, cũng giống như từ bi và nhẫn nhục phải luôn song hành cùng nhau, người có lòng từ bi mà thiếu đi tính nhẫn nhục thì cũng không mang lại ích lợi viên mãn cho cuộc đời.

Tượng Quan Âm ngồi đài sen gỗ hương nguyên khói.

Vị trí thích hợp đặt tượng Quan Âm.

Phần lớn mọi người khi đặt tượng Quan Âm tại gia đều có mong muốn cầu bình an, phúc lành cho gia đạo. Để việc thờ Quan Âm tại gia hoặc bài trí tượng Phật Quan Âm thực sự mang lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ, nhất định phải chú ý đến yếu tố phong thủy. Đặc biệt là phải tránh một số điều kiêng kị sau đây để phát huy tối đa hiệu quả và giá trị của việc bài trí tượng Quan Âm Bồ Tát trong nhà:

Cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà thích hợp nhất là ngay giữa nhà, gian thờ Phật, hướng về phía cửa chính hoặc hướng Đông, hoặc là đặt tại phòng khách, phòng làm việc. Đặt tượng Phật trong phòng làm việc sẽ giúp bạn thanh tịnh, tập trung hơn, đem lại hiệu quả làm việc cao hơn

Tượng Quan Âm đứng trên đài sen diêu bong kênh gỗ hương nguyên khối.

– Không nên đặt tượng Phật Bà cùng với những thần phật khác như Quan Đế hay Thổ Địa vì sẽ không mang tới may mắn, phước lành.

– Không quay tượng Phật Bà về những hướng như: phòng ngủ hoặc phòng ăn. Vì đây đều là một số khu vực không yên tĩnh và thanh tịnh, hoặc là các không gian riêng tư, vậy nên đặt tượng Quan Âm tại những nơi này sẽ không thể hiện được lòng thành kính với Phật, không những không cầu được may mắn và phước lành mà còn khiến gia chủ gặp nhiều vận rủi.

– Nếu thời cúng Quan Âm Bồ Tát tại nhà thì lễ vật cúng bái nên là hoa tươi và trái cây hoặc đồ chay, tuyệt đối không được cúng đồ mặn..

 

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

Được đăng vào

Viết bình luận