Tượng chó phong thủy và ý nghĩa tâm linh.

Nhiều Gia chủ thường đặt mua tượng chó để mong ước về một cuộc sống hạnh phúc, may mắn, đầy đủ, dư dả… và đang trở thành một trào lưu tại các nước Châu Á. Không những vậy, ở nhiều nơi trên thế giới, chó còn được trân trọng và nâng niu, người ta cũng đặt các chòm sao lấy tên chó gồm: Tiểu Khuyển, Đại Khuyển, Lạp Khuyển để thấy được tầm quan trọng của nó.

Tượng chó gỗ trắc daklak nguyên khối.

Trong văn hóa Á Đông chó được xếp vào 12 con giáp ở vị trí thứ 11 với chi Tuất và là một trong những con vật thuộc lục súc. Trong quan niệm của người Việt thì chó là linh vật có thể đem đến những điều may mắn, mang đến thuận lợi và nhiều niềm vui “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Còn trong nét văn hóa và tâm linh con chó là loài vật thân thiết gắn bó từ rất lâu đời với người chủ nói riêng và với con người nói chung, những đức tính của chó được tôn vinh như trung thành, thông minh, quan tâm đến chủ... nó là bạn gần gũi của con người, chó canh gác nhà cửa cho con người, thậm chí có nơi chó được thờ cúng tại các đền thờ, miếu mạo,..

Tượng chó gỗ hương nguyên khối.

Chính các đặc tính trên mà chó đang là con vật được rất nhiều người yêu quý và muốn đem về nuôi. Nhưng đa số hiện nay người ta lại muốn đặt tượng chó trông nhà thay vì nuôi bởi sẽ giúp ngôi nhà được sạch sẽ hơn, sang trọng hơn mà còn mang lại được giá trị phong thủy như gia chủ mong muốn là đem tới những điều may mắn, tài lộc dồi dào và cuộc sống ấm no, thịnh vượng. Không những vậy, khi để tượng chó còn giúp xua đuổi đươc các hung khí không tốt cho ngôi nhà và tránh được các vận đen không may có thể xảy đến.

Tượng chó gỗ cẩm lai nguyên khối.

Các vị trí nên đặt tượng chó.

Việc dùng chó trấn cửa thường chỉ dùng số lượng từ 1 đến 2 con và tuân theo một số nguyên tắc sau:

Tượng chó không dùng trấn ở cửa chính: Trấn thủ ở cửa lớn thông thường người ta dùng tượng sư tử, nên tượng chó thường dùng để trấn ở cửa ngách và đặt tượng chó ở nơi gần cửa, đầu chó hướng ra cửa và kỵ đặt ở phương Đông Nam.

Đặt tượng chó thường phụ thuộc theo phương vị để chọn màu: Nếu đặt ở phương Bắc thì chọn chó đen, nếu ở phương Tây thì chọn chó trắng, phương Nam thì chọn chó màu vàng sẫm.

 

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng gần khu vực Thanh Trì muốn biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay tới địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận