Tùng Bon Sai gỗ hương

Tùng la hán mặc dù chẳng có hoa và quả đẹp, thân cây lại vằn viện, xù xì nhưng được xem là loại cây quý hiếm. Thời xưa, tùng la hán chỉ có mặt ở trong vườn cảnh của các “đại gia” thời ấy như các bậc vua chúa, đế vương,các tầng lớp quý tộc, địa chủ giầu có thể hiện đẳng cấp của mình, dân đen không có cơ hội tiếp cận. Cây tùng la hán sống bền bỉ đạt tới hàng trăm năm, nên theo quan niệm của người Nhật, Tùng La hán thuộc dòng cây linh khí, có tác dụng trừ tà, cản gió độc, đem đến sự bình an cho gia đình. Cây tùng la hán còn mang vẻ đẹp khí phách, bề thế và uy nghi nên càng được ưa chuộng.

Ý nghĩa của cây tùng trong phong thủy là gì?
Nói về cây tùng trong phong thủy, dân gian xưa vẫn biết đến cây Tùng như là một loại cây thể hiện sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt. Bất kể là đất đá, cằn cỗi, thiếu nước, thiếu dinh dưỡng,… cây Tùng vẫn có thể mọc lên. Đồng thời cũng phải nói đến khả năng chịu rét, chịu sương gió rất phi thường của nó. Bởi vậy, mà người ta thường mệnh danh cho cây Tùng là “Chúa Trùm Thảo Mộc”. Thế nhưng ngày nay, rất ít người có thể biết được ý nghĩa của cây tùng trong phong thủy là gì?
Có thể bạn chưa biết, từ xa xưa có 2 loại cây trồng quý hiếm là cây ngũ cốc dùng làm lương và cây hoa mộc dùng làm thuốc, để lấy hoa thờ cúng. Trong các loài hoa mộc dược đó có dáng vẻ thanh cao, khỏe khoắn của cây Tùng. Cây Tùng cũng là đại diện cho các loài cây khác mang ý nghĩa trường thọ và đại diện cho khí tiết. Hơn nữa, cây tùng còn giúp xua đuổi tà ma, quỷ dữ mang đến sự bình yên cho con người.

Cây tùng trong phong thủy tượng trưng cho người khí chất quân tử: Cây Tùng dù ở bất cứ thời tiết nào cũng sống hiên ngang bất chấp thời tiết. Chính vì vậy mà người xưa ví cây Tùng như là một người quân tử kiên cường vượt qua sóng gió. Ngoài ra, cây Tùng là một loại cây đặc biệt, cành lá vẫn xanh tốt tốt dù đất đai cằn cỗi. Màu xanh tươi mát quanh năm giúp mang lại những điều tốt đẹp cho con người.

Cây Tùng trong phong thủy là hình ảnh của sự nhớ thương: Cây Tùng phong thủy không chỉ thể hiện tinh thần hiên ngang, trường tồn mà còn thể hiện sự nhớ thương đối với những người đã khuất. Vì vậy mà rất nhiều gia đình vẫn thường trồng cây Tùng bên phần mộ của những người thân yêu trong gia đình.

Cây Tùng được coi là cây thiêng liêng: Theo tâm linh của những người xưa thì Cây Tùng có thể hóa nhập biến thành các con vật. Khi ăn quả của cây Tùng thì có thể trường sinh bất lão. Người ta còn cho rằng cây Tùng có khả năng trừ tà trừ ma bởi những con ma vất vưởng đều rất sợ cây tùng.

Cây Tùng trong phong thủy tượng trưng cho danh tiếng và công đức của tổ tiên: Cổ nhân khi cư táng, thường trồng bên mộ tiền nhân bách thụ. Trồng bách thụ trên mộ, trực tiếp tượng trưng cho danh tiếng và công đức của tổ tiên, đồng thời cũng qua đó gửi gắm tấm lòng nhớ thương đối với tổ tiên.

Ngày nay cây Tùng được thể hiện qua rất nhiều chất liệu như đá, gốm, xứ nhưng cây gỗ Tùng Bon Sai bằng gỗ hiện nay  được rất nhiều người lựa chọ để làm vật phong thủy cho ngôi nhà hoặc văn phòng làm việc. Vì vậy hôm nay Đồ Gỗ Phong Thủy Tiến Thịnh sẽ giới thiệu cho quý khách về  cây Tùng Bon Sai Gỗ Hương.

 

Được đăng vào

Viết bình luận