Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt - càng ngẫm càng thấy ý nghĩa sâu sắc.

Theo thuyết phong thủy, cá chép hiện diện cho thuỷ khí, chính là nguồn tài lộc dồi dào đến cho gia chủ. Đặc biệt đới với những người theo đuổi sự nghiệp kinh doanh thì Cá chép là một trong những pháp khí cực tốt. Treo tranh cá chép sẽ tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc. Cụ thể, bức tranh lý ngư vọng nguyệt khi treo theo cặp, 2 cá chép hướng vào nhau như một đôi cá chép có đực có cái sẽ mang lại sự mạnh khỏe, sung mãn và tài lộc luôn được gia tăng

Cá chép trông trăng được đục cực sắc nét, dát vàng 24k (gỗ hương).

 

Lý ngư vọng nguyệt hay còn gọi là Cá chép trông trăng - một trong những bức tranh đẹp nhất của nghệ thuật tranh dân gian Việt Nam. Vẻ đẹp của bức tranh toát lên từ hình tượng độc đáo, ấn tượng, với bố cục hài hòa và cân đối. Cá chép theo văn hóa dân gian là biểu tượng cho ý thức, nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Trong thi cử, là ước nguyện trong chốn quan trường với mong muốn "vượt vũ môn hóa rồng".

 

Hình tượng cá chép được kết hợp với hình tượng mặt trăng và bóng trăng soi đáy nước. Trên thực tế, không có bóng trăng soi đáy nước, mà chỉ có bóng trăng soi mặt nước. Bóng trăng soi đáy nước trong tranh là một hình tượng qui ước, trìu tượng mang lại ý nghĩa rất sâu sắc. Nó là biểu tượng cho những ảo ảnh trong cuộc sống, còn những giá trị thực sự thì phải như mặt trăng tròn. Hình tròn của mặt trăng là biểu tượng của sự hoàn thiện, viên mãn đích thực. Nhưng con cá chép trong tranh lại không tìm về giá trị đích thực, mà lại chỉ nhìn vào những hư ảo của cuộc đời. Phải chăng hàm nghĩa của bức tranh muốn nhắn gửi thế nhân: Đừng nhìn vào những hư ảo trong cuộc đời mà hãy tìm về những giá trị đích thực, tìm về sự hoàn thiện, viên mãn thật sự của con người. Để từ đó ta rút ra kinh nghiệm sống để ngày một được thành công hơn.

 

Tranh cá chép trông trăng là tuyệt tác nghệ thuật của các nghệ nhân, phải mất bao nhiêu công sức mới có thể hoàn thành được. Tranh vừa sâu sắc vừa thâm thúy về cả đời sống lẫn nghệ thuật mà lại rất gần gũi với con người về bố cục nội dung. Xem tranh, treo tranh Lý ngư vọng nguyệt trong nhà với ước nguyện cầu ấm no hạnh phúc trong năm, vì lẽ đó mỗi độ xuân về, người Việt đều có trong nhà đôi tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt đó cũng là mong muốn hướng đến những điều tốt đẹp, truyền thống mà ông cha để lại. Cũng mong muốn có được cuộc sống thịnh vượng, dư dả hơn.

- Bức tranh nên được treo ở thư phòng hay phòng khách theo hướng nam hoặc đông nam thì sẽ phát huy được toàn bộ tối ưu giá trị phong thủy của tranh. Đặc biệt với những gia chủ tuổi hợi, hay những người mệnh thủy hoặc mệnh mộc rất hợp khi để tranh lý ngư vọng nguyệt trong nhà, nó sẽ giúp cuộc sống trở nên an nhàn hơn, bình yên hơn và dư dả hơn.

 

 

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng gần khu vực Thanh Trì muốn biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay tới địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận