Tiêu chí khi lựa chọn tượng Phật Di lặc

Tượng phật Di Lặc là vật phẩm phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn để cầu tài lộc, may mắn và bình an. Tuy nhiên thế nào là một bức tượng phật di lặc đẹp và hợp với gia chủ? Nếu bạn đang có những băn khoăn để lựa chọn một bức tượng phù hợp với mình thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Để lựa chọn một bức tượng Phật Di lặc đẹp cần căn cứ vào một số tiêu chí sau:

Về mặt hình thức

Hiện nay, tượng phật Di Lặc được trạm khắc với nhiều hình dáng khác nhau. Nhưng một bức tượng Phật Di Lặc được xem là đẹp thường có thân hình mập mạp, miệng nở nụ cười nhân hậu, vô ưu, bụng to tròn, chân đi đất. Dáng vẻ tượng phật phải oai nghiêm và bệ vệ, nhưng vẫn toát lên vẻ thân thiện, gần gũi. Đặc biệt, khi nhìn ngắm tượng các bạn sẽ cảm thấy tâm mình bình an, vui vẻ hơn.

Về mặt ý nghĩa phong thủy

Ngoài mặt hình thức thì khi chọn tượng các bạn cần lưu ý đến ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Di Lặc để có lựa chọn phù hợp. Chẳng hạn như, nếu bạn muốn cầu mong một cuộc sống ấm no, sung túc, nhiều niềm hoan hỉ thì hãy chọn bức tượng phật Di Lặc Ngũ Phúc. (Bức tượng gồm hình ảnh Phật di lặc và 5 đứa trẻ đang vui chơi).

Tượng Phật Di lặc Ngũ phúc gỗ Hương 

Nếu bạn muốn cầu mong sức khỏe, tài lộc cho gia đình thì hãy chọn tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền, tượng Phật Di lặc ngồi dưới gốc đào tiên.

Tượng Phật Di lặc kéo bao tiền gỗ Hương Krongpa

Hoặc bạn có thể chọn tượng Phật Di Lặc dưới gốc cây Tùng để xua đuổi tà ma, cầu công danh, sự nghiệp vững chắc.

Tượng Phật Di lặc ngồi gốc cây Tùng gỗ Hương Gia Lai

Bạn cũng có thể chọn tượng phật Di Lặc gỗ ngồi ôm đá để ngài xua tan hết buồn đau, xung khắc trong gia đình, mang lại một cuộc sống may mắn, hạnh phúc, hòa thuận, viên mãn.

Tượng Phật Di lặc ngồi ôm đá

Về chất liệu

Theo quan niệm phong thủy, nếu bạn muốn trưng bày và thờ tượng Phật Di Lặc  trong gia đình thì nên chọn loại được làm chất liệu Gỗ. Bởi gỗ thuộc hành Mộc sẽ giúp cân bằng với các yếu tố thuộc hành Kim và hành Thổ trong căn nhà, từ đó giúp gia đình êm ấm hòa thuận hơn. Ngoài ra, đồ gỗ thờ cúng cũng tạo cảm giác thân thuộc và gẫn gũi hơn với các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, với loại tượng Phật Di lặc gỗ bạn cần chọn loại gỗ tốt, bền, có độ bóng sáng cao, hoa văn đẹp để thể hiện được sự tôn kính như: gỗ hương, gỗ trắc, gỗ mun ...

Cách chọn màu sắc tượng phật Di Lặc gỗ

Tượng Phật Di Lặc gỗ có rất nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên đối với loại tượng được làm bằng gỗ thì màu nâu đỏ thường được chọn nhiều nhất vì mang đến cảm giác ấm áp, gần gũi. Hoặc bạn có thể chọn màu sắc tượng sao cho phù hợp, hài hòa với các món đồ nội thất trong căn nhà.

Lựa chọn kích thước tượng

Một bức tượng Phật Di Lặc gỗ đẹp phải có kích thước hài hòa với không gian. Nếu căn phòng rộng, bạn có thể chọn tượng phật Di Lặc  gỗ có kích thước lớn. Nếu phòng hẹp, bạn nên chọn tượng kích thước nhỏ. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến tỷ lệ chiều cao, chiều rộng của bức tượng, tỷ lệ giữa các phần của tượng có hài hòa, cân đối hay không. Nếu muốn biết chính xác tỷ lệ, bạn có thể nhờ chuyên gia tạc tượng tư vấn cách đo để chọn lựa được bức tượng gỗ hoàn hảo nhất. Thậm chí bạn có thể dựa theo các cung số trên thước lỗ ban để có được bức tượng hợp phong thủy với mệnh, với tuổi của mình.

Lựa chọn cơ sở sản xuất tượng phật Di Lặc uy tín

Một cơ sở sản xuất tượng gỗ uy tín thường sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm không chỉ đẹp về hình thức mà còn tốt về chất lượng bởi ở đó có đội ngũ nghệ nhân điêu khắc giỏi với đôi bàn tay khéo léo sẽ trạm khắc và cho ra đời những bức tượng với đường nét tinh xảo nhất. Họ cũng sẽ sáng tạo ra được nhiều kiểu tượng phật đẹp, ý nghĩa phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Để chọn lựa được bức tượng phật di lặc ưng ý nhất bạn hãy tham khảo trên website ;

 https://langnghedonggiao.vn/

 

Được đăng vào

Viết bình luận