Tầm quan trọng của gỗ đối với cuộc sống con người

Gỗ và cuộc sống

Cây xanh hay cây lấy gỗ đầu tiên chúng là sự hiện diện của sự sống. Ở đâu có cây xanh ở đó có sự sống .Từ những vùng đặt khô cằn thiếu nước .Đến vùng đất ngập mặn hay vùng ẩm ướt gỗ đều có khả năng thích nghi với môi trường. Gỗ thích nghi và tồn tại trong mọi môi trường khắc nhiệt nhất.

Với cuộc sống con người dường như gỗ vô vàn tác dụng và góp phần không thể thiếu.Với bạn gỗ có tác dụng gì ?

Đối với môi trường gỗ là sự sống gỗ giúp ổn định môi trường duy trì tầng ozon.Giúp địa chất ổn định chống thiên tai xoáy mòn và bảo vệ con người và muôn vàn loại động vật khác.

Gỗ cũng là nơi trú ngụ của hàng ngàn sinh vật trong đó có con người .

Nhà sàn làm từ vật liệu gỗ là nơi trú ngụ của con người cũng là một nét đặc sắc của một số người dân tộc Việt Nam.Nhà sàn thường được thiết kế cao để chống thú giữ với người dân miền núi hoặc được làm trên mặt nước với dân vùng sông biển .Đặc biệt nhà sàn rất bền vững và tồn tại qua nhiều đời người.

Nhà thuyền gỗ hay thuyền gỗ cũng là một nét văn hóa lịch sử của nhiều nước trong đó có Việt Nam.Thuyền rồng của các đời vua tới thuyền độc mộc của người dân tộc ede

Gỗ có khả năng chịu nước chịu độ ẩm tuyệt vời vì thế dùng ván gỗ đóng thuyền rất bền và đẹp.Hiện nay thuyền gỗ vẫn còn được sử dụng rất nhiều ở Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau .

Tượng gỗ phật tổ ,bồ tát ,hay thần tài, lục bình và các đồ trang trí vô cùng giá trị .Thường được làm từ gỗ quý thể hiện đẳng cấp trong gia đình.

Ngoài ra gỗ còn rất nhiền chế phẩm như giấy vở,than đốt ,than hoạt tính lọc khí hay sử dụng cho y học để chữa bệnh …v.v…

GỖ hiện hữu rất nhiều trong cuộc sống chúng ta. Nhưng sự thể hiện của cuộc sống.Tác dụng của nó nhiều vô vàn và không thể thiếu.Hãy tưởng tượng cuộc sống của chúng ta không có gỗ không cây cối và không có vật liệu gỗ sẽ như thế nào .hãy trân trọng vẻ đẹp cao quý từ  gỗ.

www.dogophongthuy.com.vn

 

Được đăng vào

Viết bình luận