Tại sao nên chọn tượng gà trống làm bằng gỗ quý? Gà trống có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Tượng Gà Trống gỗ là vật phẩm đem đến cát tường, có tác dụng để tránh tà, các loại hung khí không tốt. Gà trống còn là biểu tượng cho sự dũng mãnh của các anh hùng. Cụ thể là:

Trong “Đường thư” có ghi lại một mẩu chuyện của Lưu Vũ Chu, đã nhắc tới gà trống với sự mạnh mẽ: Cha của Lưu Vũ Chu cùng vợ là Triệu thị cùng ngồi trong sân vào một buổi tối, đột nhiên thấy gì đó trông giống gà trống, ánh sáng loang loáng, bay vào bụng Triệu thị, vén áo lên lại không thấy gì. Triệu thị từ đó mang thai, sau này sinh ra Lưu Vũ Chu. Lưu Vũ Chu lớn lên tài giỏi hơn người, là người trí tuệ tinh thông, anh dũng kiên cường và rất giỏi cưỡi ngựa bắn tên..

Tuyệt tác tượng gà trống gỗ cẩm lai nguyên khối.

Trong lịch sử Việt Nam, có truyền thuyết cho rằng thời vua An Dương Vương Thục Phán nước Âu Lạc, nhà vua cố công xây thành ở đất Việt Thường, nhưng đấp đến đâu thì đất lở đến đấy. Thục Phán cầu trời thì được một con rùa (Rùa thần Kim Quy) đến giúp. Rùa thần báo cho nhà vua biết ở núi Thất Diệu có một con gà trắng sống đến ngàn năm rồi hóa thành yêu tinh ẩn trong núi, nếu diệt được nó thì việc xây thành sẽ thành công. Sau khi An Dương Vương giết được con gà trắng thì xây được thành. Trước đó trong truyền thuyết Sơn Tinh-Thủy Tinh, gà cũng được nhắc đến với tư cách là một trong ba lễ vật thách cưới của Vua Hùng để gả con gái của mình là Mỵ Nương gồm: ”Voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao”.

Tượng gà trống siêu to gỗ hương nguyên khối.

Có sách cổ lại nói gà trống có năm đức: văn, võ, dũng, nhân, tín, điều này cũng hợp lý, bởi: “Ngũ đức: Đầu đội mũ là văn; bước đi nhanh là võ; gặp địch dám chiến đấu là dũng; có miến ăn là biết gọi đàn là nhân; luôn canh gác ban đêm là tín”. Chính vì thế nên rất nhiều người đang săn lùng tượng gà trống phong thủy để mong sao đem lại thật nhiều tài lộc, có được các mưu trí khôn lường để đối mặt khéo léo với cuộc sống và đặc biệt giúp tránh khỏi các tà khí xung quanh nhà.

Tượng gà trống gỗ hương nguyên khối.

Tác dụng tránh tà cầu phúc của gà trống có liên quan đến hai khoảng thời gian, đó là ngày mùng một tháng giêng, và ngày mùng một tháng hai. Trước đây người ta gọi ngày mùng một tháng giêng là nhật (ngày gà), vì gà là vật dương tính, mùng một tháng một cũng thuộc dương, nên hai thứ đã liên kết lại làm một. Ngày mồng một tháng hai có liên quan đến gà, điểm liên kết cũng ở “dương” – ngày mồng một tháng hai là ngày mặt trời sinh ra. Vào ngày này, gà được dùng để trang trí cho bánh mặt trời (còn gọi là bánh trứng mặt trời), ý nghĩa của loại bánh này là ca tụng mặt trời. Và cũng trở nên ý nghĩa hơn trong những ngày này.

Gà trống gỗ bách xanh nguyên khối (gỗ có mùi thơm mà gia chủ cũng muốn tìm mua).

Ngoài ra, gà trống gáy báo sáng rất có quy luật, rất chuẩn xác, nên đế vương trước đây “dĩ kê vi hậu”, lấy gà làm tiêu chuẩn tính thời gian. Chiếc mào của gà trống cao thẳng, hơn nữa “quan” (mào gà) còn đồng âm với “quan” (quan lại), nên cũng được coi là cát tường.

 

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng gần khu vực Thanh Trì muốn biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay tới địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

 

Được đăng vào

Viết bình luận