Tại sao bức tượng di lặc ngũ phúc được khách hàng chọn mua nhiều nhất

Bộ Tượng Ngũ phúc – KHANG – NINH – PHÚC – LỘC – THỌ

Tượng Ngũ phúc là mẫu tượng được rất nhiều người ưa chuộng, tìm mua và trưng bày trong nhà của mình với mong muốn một cuộc sống tốt đẹp và may mắn sẽ đến với tất cả các thành viên trong gia đình. Vậy bạn biết gì về mẫu tượng ngũ phúc này?

Ngũ phúc bao gồm: Khang, Ninh, Phúc, Lộc, Thọ. Trong đó: Khang là mạnh khỏe; Ninh là bình yên, êm ấm, không có những lo toan bon chen cuộc sống; Phúc là những điều may mắn, tốt đẹp; Lộc là tiền tài, bổng lộc. Đây đều là những ước muốn mà ai ai cũng muốn đạt được, bất kể là từ cổ chí kim hay hiện tại hoặc tương lai. Nói cách khác, Ngũ Phúc chính là mơ ước ngàn đời của con người, của chúng sinh.

Tượng ngũ phúc là gì?

 

Tượng ngũ phúc là mẫu tượng bao gồm 5 pho tượng với khuôn mặt cười tươi vui, tượng trưng cho ngũ phúc. Điểm đặc biệt là trên tay mỗi thượng cầm một con dơi theo mỗi cách khác nhau, bơi dơi còn gọi là phúc thử, trong tiếng Hán đồng âm với từ Phúc, được coi là biểu trưng của sự may mắn và tiền tài.

 

Tượng ngũ phúc có thể được tạc bằng đá quý, gỗ hay gốm sứ… nhưng chất liệu gỗ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu và rất được thị trường ưa chuộng. Bản thân các loại gỗ đã có nhiều tác dụng hữu ích, trong phong thủy còn nổi bật với khả năng trung hòa các luồng khí và cân bằng âm dương. Thậm chí, một số tượng ngũ phúc được làm từ các loài gỗ quý, không chỉ mang đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, mà còn có tác dụng tốt đến sức khỏe người dùng, hoặc có hương thơm vô cùng dễ chịu, đặc biệt là những bức tượng ngũ phúc gỗ hương và tượng ngũ phúc gỗ cẩm lai có sức thu hút đặc biệt đối với những người đam mê tượng gỗ mỹ nghệ.

 

Ý nghĩa và cách bày trí tượng ngũ phúc đúng cách

Ngũ phúc mang ý nghĩa cầu mong một cuộc sống yên bình, ấm no, đầy đủ, nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe dẻo dai, trường thọ. Bài trí tượng Ngũ Phúc trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ, cả về đường công danh sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. Có tượng Ngũ Phúc trong nhà, cũng giống như có được năm chữ Phúc ngàn đời vẫn mơ ước, chính là Khang – Ninh – Phúc – Lộc – Thọ.

 

Để phát huy được hết những giá trị phong thủy của tượng ngũ phúc, bạn cũng nên chú ý đến cách bài trí tượng sao cho phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý về cách bài trí tượng mà các bạn nên nhớ:

 

  • Đặt tượng ở những không gian trang trọng như phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng sinh hoạt chung; để tượng ở vị trí trên cao.
  • Khi đặt tượng phải chú ý sao cho mặt tượng hướng vào trong nhà, để truyền được niềm vui, hoan hỉ, an yên cho người nhà, cũng là để gia tăng hiệu quả phù trợ tốt hơn.
  • Tránh để tượng ở góc nhà, gầm hoặc xó cầu thang, hoặc những nơi ẩm thấp, tối tăm, vì những nơi này thường đọng nhiều vận khí xấu, có thể làm giảm tác dụng phong thủy của tượng, cũng hạn chế khả năng che chở, phù trợ của các ông Phật đối với gia chủ.
  • Tránh để tượng trong các không gian riêng tư, chẳng hạn như phòng ngủ, nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, bởi đây được coi là hành động bất kính, không tôn trọng với Phật.

 

www.dogophongthuy.com.vn

 

Được đăng vào

Viết bình luận