Sự thật về ý nghĩa phong thủy của con Trâu mà ai cũng nên biết.

Sự tích con Trâu.

Tượng Trâu làm bằng gỗ hương.

Ngày xưa, Ngọc Hoàng đã sai một vị thần xuống trần để gieo trồng ngũ cốc như lúa, đậu để các loài có thức ăn. Ngọc Hoàng để lại hạt giống trong một chiếc túi bằng vàng và dặn vị thần gieo chúng dọc quả đất. Ngài còn đưa cho vị thần một chiếc túi khác có chứa hạt cỏ dại dành cho các loài thú và dặn gieo vào những nơi mà hạt giống của loài người không nảy mầm. Nhưng do vị thần nọ tính tình vốn lười biếng ông nghĩ xong việc sớm sẽ được về sớm nên chỉ gieo hạt giống ở 1 vùng đất rộng lớn. Ông không hay mình đã gieo nhầm hạt giống thành túi cỏ dại, cỏ dại mọc nhanh lên trông thấy. Trong lúc vội vàng, vị thần đã làm vỡ hạt giống và ông đã gieo các hạt giống nhỏ xuống các vùng đất mà cỏ dại mọc lên. Nhưng đã quá muộn để vị thần sửa chữa lỗi lầm của mình. Cỏ dại mọc nhanh hơn ngũ cốc và không còn cách nào khắc phục, vị thần này về trời. Ông không báo với vua về việc mình đã làm. Ít lâu sau, người dân bắt đầu kêu ca về nạn đói và họ thắc mắc với Ngọc Hoàng sao loài vật có vùng cỏ rộng lớn trong khi loài người chỉ có một ít ngũ cốc. Sau khi tra hỏi vị thần kia Ngọc Hoàng đã biết được sư thật và phạt thần hóa thành Trâu để phục vụ cho loài người.

Ý nghĩa tượng Trâu phong thủy

- Ai cũng biết Trâu có đức tính hiền lành, chăm chỉ nhưng lại rất mạnh mẽ. Vì vậy Trâu là biểu tượng cao quý của nền văn hóa Việt Nam ta. Dân gian ta thường có câu nói “ con Trâu là đầu cơ nghiệp” và nó cũng là linh vật trấn yểm hung khí, mang lại nhiều tài lộc, cuộc sống sung túc, dư dả trong phong thủy.

- Trong ngũ hành Trâu thuộc mệnh Thổ, Thổ nằm tại trung tâm của ngũ hành, trong sơ đồ Bát Quái trâu mang quẻ Khôn, chủ về đất (Thổ), tức là sự thịnh vượng, bền vững và được biết đến là linh vật có sức ảnh hưởng to lớn trong phong thủy. Chính vì thế người ta trưng bày tượng Trâu với mong muốn là trung tâm của sự phát triển, thuận lợi đất đai

Tượng Trâu gỗ hương nguyên khối

- Đặc biệt, tượng Trâu rất hợp với những gia chủ là tuổi Sửu. Thông thường người ta thường ưa chuộng đặt linh vật theo tuổi, bạn có thể thỉnh một linh vật Trâu cho chính mình hoặc làm quà tặng gia đình bạn bè, biếu sếp…  ngoài ra Trâu còn nằm trong tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu , nhị hợp Tý – Sửu rất hợp với người tuổi Rắn, Gà, Chuột

 

- Nếu biết cách đặt tượng Trâu ở đúng nơi ta sẽ phát huy tối ưu được giá trị phong thủy của tượng. Lúc đó sẽ mang lại được nhiều tài lộc đến cho ngôi nhà của bạn. Không những vậy, Trâu sẽ giúp kích thích sự làm việc chăm chỉ, cần cù của mỗi người khi đang trong công việc làm ăn. Ngoài ra Trâu cũng là linh vật bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi các mối nguy hại xung quanh, có thể tránh được những điều không may hay thậm chí là vận đen của gia chủ.

 

Phía sau tượng cũng được tạm khắc kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

Vậy ta nên để tượng Trâu ở đâu là tốt nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy tượng Trâu có khả năng trợ khí, hút lộc, tránh hung nếu đặt tượng vào đúng huyệt lành thì gia chủ sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn, sức mạnh, công việc suôn sẻ… cụ thể :
 
 Nên đặt tượng Trâu ở những nơi như phòng khách, bàn làm việc, trên tủ kệ … theo hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc ( Bởi theo sơ đồ bát quái thì Trâu thuộc quẻ Khôn ). Đồng thời tuyệt đối không nên đặt tượng ở hướng Nam hoặc là hướng Tây Nam bởi đây là hướng lục sát, dễ gây đại họa.

 

* Quý khách hàng quan tâm, cần tư vấn thêm về sản phẩm liên hệ:

- Hotline: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng ở gần khu vực Thanh Trì có thể đến tham quan gian hàng ở địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Để biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay quý khách hàng truy cập:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận