Rùa - Thần mang tài lộc đến cho gia chủ.

 

Theo quan niệm của ông cha ta, có hai con vật được cho là thần thánh đại diện cho sự linh thiêng và cội nguồn của dòng giống dân tộc Việt Nam, đó là con rồng và con rùa. Rùa là tạo vật duy nhất trong tứ linh thần là có thật, ta thấy sự tồn tại và có thể dễ dàng tìm thấy rùa trong đời sống nên không đơn thuần là biểu tượng của tuổi thọ, mà còn của sự bảo vệ, che chở, hỗ trợ, sự sang trọng và triển vọng.

Ảnh internet.

Trong Phong Thủy, con rùa giống như những ngọn đồi phương Bắc vững chãi, đảm bảo cho gia đình có sự liên kết chặt chẽ, lâu bền. Con rùa giấu mình trong cơ thể và những nét hoa văn trên mai nó tất cả đều là bí mật của trời và đất. Tục truyền rằng khi Ban Cố tạo ra thế giới, ông đã dùng những chú rùa như những chiếc cột chống để giữ vạn vật. Phần gù ở lưng con rùa được coi là trời và phần bụng của chúng là đất, khiến nó trở nên bền vững với thời gian.

Cụ rùa gỗ nu nghiến quý hiếm.

Ngày nay con rùa vẫn giữ một nét đặc trưng cơ bản mang tính thiêng liêng, thần thánh trong quan niệm và văn hoá của người Việt. Nổi bật là trong quá trình đấu tranh giữ nước, dưới thời nhà Minh xâm lược và đô hộ Đại Việt, theo truyền thuyết rùa thần đã giúp Lê Lợi đánh bại giặc phương Bắc bằng việc cho ngài mượn thanh gươm thần, và sau đó thần Kim Quy lấy lại gươm ở Hồ Hoàn Kiếm khi nhà vua ngự thuyền rồng trên hồ này, và từ đó hồ này được gọi là hồ Gươm hay Hồ Hoàn Kiếm và rùa cũng là biểu tượng của Thủ đô ngàn năm văn hiến - Hà Nội và cho cả Việt Nam.

Không ngững vậy, trong văn hóa Việt Nam, con rùa mang biểu tượng thần thánh, linh thiên lần đầu tiên xuất hiện trong truyền thuyết dưới thời dựng nước Âu Lạc của An Dương Vương  - Thục Phán. Theo truyền thuyết, dưới thời An Dương Vương dựng nước, Rùa thần - Kim Quy đã xuất hiện hai lần để giúp nhà vua. Lần đầu tiên ngài xuất hiện để giúp An Dương Vương xây thành công thành Cổ Loa và cho nhà vua một cái móng thần của mình để làm ra nỏ thần, nỏ thần có thể bắn ra hàng trăm ngàn mũi tên, để bảo vệ đất nước khỏi sự xâm lăng của giặc phương Bắc. Lần thứ hai thần Kim Quy xuất hiện để chỉ ra kẻ bán đứng đất nước là Mỵ Châu và đưa An Dương vương về biển.

Ngoài ra hình tượng rồng rùa, phong thủy gọi là long quy cũng được các gia chủ săn lùng rất nhiều (gỗ nu hương).

Các nhà khoa học đã chứng minh rùa là một trong số những loài vật có tuổi thọ thuộc hàng cao nhất. Rùa có chức năng chống đỡ, đảm bảo sự ổn định nên dân ta hay gắn rùa với vị thần cao nhất, ở Tây Tạng cũng như ở Ấn Độ, con rùa là cổng vũ trụ hoá thân, lúc thì của Bồ Tát, lúc thì của thần Vishnu - vị thần dưới hình dạng có một khuôn mặt xanh; hay là dấu hiệu của sự tái sinh hoặc sinh sản, khi là thần từ nguồn nước khởi nguyên nhô mình lên, cõng Trái đất trên lưng. Ở Trung Quốc, rùa cũng là biểu tượng của Phương Bắc và Mùa Đông, mà người ta gắn với các tuần trăng.

=> Không chỉ có ý nghĩa với đời sống, trong phong thủy Rùa cũng tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi và đặc biệt khi đặt tượng rùa trong nhà sẽ mang lại rất nhiều vận may tài lộc đến cho gia chủ, tránh được các vận đen, các hung khí không tốt xung quanh ngôi nhà. Chưa hết, Rùa còn giữ ngôi nhà được kiên định hơn, hạnh phúc êm ấm hơn và tình cảm trong gia đình ngày một khăng kít hơn.

 

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng gần khu vực Thanh Trì muốn biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay tới địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận