Những Linh Vật Trong Phong thủy và Cách Bài Trí


Phong thủy là một trong những lĩnh vực nghiên cứu khoa học bậc nhất của phương Đông, được con người nơi đây ứng dụng vào cuộc sống từ bao đời nay. Những linh vật phong thủy được chế tác công phu, tinh xảo trên những chất liệu quý hiếm và có tác dụng tốt trong phong thủy. Người ta vẫn thường sử dụng các linh vật  làm quà tặng tân gia, lễ tết cho gia đình, cấp trên, bạn bè hoặc sử dụng ngay cho chính bản thân mình để thay đổi vận may, tăng cường sức khỏe, chiêu tài cầu lộc.
Linh vật phong thủy  có lịch sử từ lâu đời với nhiều chủng loại, chất liệu và hình dáng khá phức tạp phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Tùy thuộc vào công dụng, có linh vật được dùng để chiêu tài, cầu lộc thì cũng có linh vật mang lại sức khỏe, tình duyên, an sinh phúc lành,…

Được xem là những con vật linh thiêng bởi mang trong mình linh khí của tạo hóa ban tặng và niềm tin của con người. Ở bất kỳ quốc gia hay khu vực nào thì linh khí mang hai chức năng cơ bản là “trấn tà” và “may mắn”. Ví như sự tích đặt thiềm thừ trên bàn trà của người dân ta bắt nguồn từ tích Lưu Hải Câu Cóc. Tương truyền Lưu Hải là người Hoa thời Ngũ Đại, là người đầu tiên nghĩ ra việc đúc tiền – đồng xu – cho dân chúng nơi đây sử dụng trong buôn bán, trao đổi hàng hóa hàng ngày. Gắn liền với Lưu Hải có một con cóc thần ba chân luôn ẩn dật dưới đáy giếng sâu. Mỗi lần cần gọi cóc thần, Lưu Hải luôn phải dùng một xấu tiền vàng mới có thể gọi cóc chịu ra khỏi giếng được. Bởi thế, hình ảnh cóc vàng ba chân ngậm đồng tiền xu được xem làm Thần tài lộc Thiềm Thừ mà nhân dân ta hết mực tôn kính. Thiềm Thừ được các gia chủ đặt quay vào nhà, lưng ra ngoài nhằm mang tiền tài, lộc vận vào nhà. Đặc biệt vị trí trên bàn trà là vị trí thuận phong thủy, hội tụ địa thế nhập địa cho Thiềm Thừ.

 

Ngoài thiềm thừ ba chân, người dùng muốn cầu tài lộc vượng danh thường sử dụng những linh vật phòng trà như Tỳ Hưu là linh vật chiêu tai, trấn tà khí mạnh nhất trong phong thủy; tứ linh Long – Ly – Quy – Phụng với sức mạnh của thần linh ngự trị, bảo vệ tiền bạc và dòng tài vận của gia chủ.


Với những gia đình gặp nhiều biến cố, cầu mong bình an, sức khỏe, thì gia chủ nên chọn những linh vật có sức mạnh bảo vệ, lành tính như Thanh Long rồng xanh đặt ở phòng khách hay bàn làm việc để trừ kể tiểu nhân, tà khí, tạo uy nghiêm quyền lực cho người dùng; Tượng rùa , Long Quy dùng để hóa sát chứ không chọi đấu sẽ bình ổn hòa khí, nguồn linh khí xung quanh ngôi nhà…

 Vì lẽ đó, ở nhiều nước trong khi vực phương Đông, người ta còn có cả ngành công nghiệp sản xuất những linh vật phong thủy dành cho bàn trà, cho phòng khách,…nhằm phục vụ tâm linh của con người. Tuy nhiên một thực tế cho thấy rằng không phải việc đặt linh vật ở đâu trong nhà đều được. Một số trường hợp linh vật không thể phát huy công năng mà còn phản tác dụng khi vị trí đặt, hướng đặt không phù hợp về mặt thẩm mỹ, hình thể của căn phòng hoặc ngôi nhà.
 Khi đặt linh vật, người ta chú trọng nhất đến vị trí đặt, không thể ngẫu hứng đặt ở bất cứ chỗ nào còn trống hay ưa thích như vậy. Thông thường gian phòng phù hợp nhất mà các gia chủ thường đặt linh vật chính là phòng khách – gian phòng quan trọng nhất của mỗi ngôi nhà. Đặt ở kệ tủ lớn, cách mặt đất,

Trong suốt hàng nghìn năm qua, khoa học phương Đông đã chứng minh được tác dụng của những linh vật trong phong thủy đời sống hàng ngày của con người. Với vị trí đắc địa trên bàn trà quy tụ được ngũ hành tương sinh tự nhiên, linh vật phòng trà dễ dàng phát huy tốt nhất sức mạnh bên trong để mang đến sức khỏe, an sinh phúc lành và chiêu tài danh vọng cho chủ nhà.

wwww'dogophongthuy.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận