Những điều thú vị về tượng gỗ nghệ thuật

Những điều thú vị về tượng gỗ nghệ thuật

Nghệ thuật là ngành kinh doanh mang lại nhiều điều thú vị nhất cho mọi người dù trong bất kì thời đại nào.

“Nghệ thuật là vô giá”, đúng như vậy, có những tác phẩm nghệ thuật thuộc không gian, thời gian là vĩnh hằng và không có giá trị nào có thể mua được.

Từ lâu thì điêu khắc gỗ đã trở thành một nét không thể thiếu đối với người dân Việt Nam. Những tác phẩm nghệ thuật từ gỗ luôn được mọi người coi trọng và trưng bày ở những nơi quan trọng trong không gian nội thất như: trên bàn thờ, tủ thờ, tượng gỗ thờ, bàn ghế,…

Có một vấn đề khi nói đến những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc từ gỗ chính là hai yếu tố mà khiến cho nó luôn khác biệt so với phần còn lại và đó là : CHẤT LIỆU GỖ và TẠO HÌNH TRÊN GỖ. Hai điều vô cùng quan trọng để tạo nên một vẻ đẹp cho một tác phẩm tượng gỗ nghệ thuật.

Một cách vô thức chúng ta ít ai nhận ra một điều vô cùng thú vị đó là tại sao trong muôn vàn chất liệu cực kỳ tốt về độ bền, giá thành,ngoại hình,…mà hầu như ai cũng chọn chất liệu gỗ để trang trí chính yếu cho khu vực nội thất của căn nhà, đôi khi họ còn giả cả chất liệu gỗ. Tại sao vậy?

Đó chính là sự gần gũi, mộc mạc, ấm cúng mà gỗ mang lại. Tự nhiên luôn mang lại cho mọi người sự thư giãn, chính vì thế khi ngắm các tác phẩm nghệ thuật nhất là những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc từ gỗ đều khiến cho bất kỳ ai cũng có được sự thỏa mái.

Điều thú vị đầu tiên ta nhận thấy là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta bỏ ra nhiều tiền chỉ để chạy theo mọi người về cách trang trí ngôi nhà của chúng ta đối với một chất liệu khá đắt đỏ như gỗ đâu ! Hãy công bằng mà nói rằng nó có ích cho chúng ta nhiều hơn là mọi người.

Có nên quan tâm đến từng loại gỗ tạo nên một tác phẩm tượng gỗ nghệ thuật

Đây là hai sự quan tâm hoàn toàn khác nhau giữa một bên là người tạo ra tác phẩm và người trưng bày tác phẩm đó.

Quan điểm của những nhà điêu khắc thì họ hoàn toàn muốn đầu tư về mặt hình dáng, đường nét hơn là về những vấn đề khác. Như vậy thì tác phẩm mới thực sự có giá trị về mặt nghệ thuật.

Người trưng bày hay sử dụng một tác phẩm điêu khắc từ một loại gỗ hợp về mặt phong thủy, có vân gỗ đẹp, chất lượng gỗ tốt, dễ bảo quản,… chắc chắn sẽ làm hài lòng họ trước khi xem xét đến mặt tạo hình.

Điều thú vị ở đây là bạn biết được hai suy nghĩ hầu như hoàn toàn là khác nhau, để có thể tạo nên một sản phẩm điêu khắc từ gỗ hoàn hảo thì không có gì tuyệt vời hơn là chúng ta phải kết hợp hai suy nghĩ trên lại.

Nghệ thuật có là “vô giá” đối với điêu khắc tượng gỗ?

Nghệ thuật là vô giá” khi chính những người tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đôi khi không thể định cho nó một mức giá cụ thể chứ không phải là vô định mức.

Thật tuyệt vời khi có ai đó mua tác phẩm của bạn với giá khá cao mà đó lại chính là tác phẩm mà bạn yêu quý nhất trong sự nghiệp nhưng họ cũng yêu quý nó không kém gì bạn.

Không phải thật tệ nhưng sáng tạo là điều những nhà điêu khắc có thể tạo ra trong bất kì hoàn cảnh nào, đừng giữ khư khư một tác phẩm khi có người cần nó, yêu quý nó. Hãy để những tác phẩm của bạn đưa ra ánh sáng để nhận được những lời nhận xét .

Một điều thú vị nữa là bạn thấy rằng những sản phẩm tượng gỗ nghệ thuật đều “vô giá” và “mua được”.

www.dogophongthuy.com.vn

 

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận