Nên để tượng con chuột ở đâu, vị trí nào ở trong nhà để phát huy tài lộc tốt nhất?

Tượng chuột làm gỗ Ngọc Am.

Sự tích con Chuột  - con giáp với trí thông minh siêu phàm.

Từ ngày xa xưa, tích kể rằng Ngọc Hoàng tổ chức  ra 1 cuộc thi tìm ra 12 con vật suất xắc nhất để lấy làm hình mẫu cho trời đất. Sau bao nhiêu cửa ải khó khăn qua của các chặng đường bằng trí khôn của mình Chuột đã là con vật đầu tiên trở về đích vậy nên nó cũng là con vật đứng đầu trong 12 con giáp mà ai cũng biết đến ngày nay. Trong phong thủy Chuột cũng là con vât tượng trưng cho người tuổi Tý, có ý vô cùng quan trọng đối với đời sống con người. Chính vì vậy người ta hay tìm một vị trí thích thích hợp nhất cho chú Chuột phong thủy để mong muốn mang lại nhiều tài lộc, phúc lộc dồi dào.

Tượng chuột cạnh bao vàng gỗ ngọc am quý giá.

Ý nghĩa không ngờ của tượng Chuột gỗ phong thủy mang lại.

- Khi vũ trụ được sinh ra thì nước đã được hình thành, nhờ có nước mới tạo ra được vạn vật, nuôi dưỡng các mầm non sinh trưởng. Mà trong ngũ hành thì Chuột thuộc mệnh Thủy tức là nước. Chính vì vậy khi người ta muốn tìm kiếm một sự khởi đầu mới thuận lợi, mong muốn có sự bắt đầu mới và sự phát triển trường tồn, vĩnh cửu thì sẽ nghĩ tới tượng Chuột đầu tiên.

- Nhắc đến tượng chuột thì không thể không nhắc tới hình ảnh con chuột ngồi trên đống tiền hoặc là các thỏi vàng. Đó chính là biểu tượng cầu mong nhận được nhiều phúc, lộc, tài mong muốn tài lộc luôn đầy kho, cuộc sống ấm no, dư dả hơn. Chưa hết, tượng chuột còn có dụng ý tài lộc không ngừng gia tăng, phát triển hơn, phát đạt hơn, vì vậy đa số người ta sẽ đặt tượng vào huyệt tài lộc ở trong nhà để mong gia đình luôn tấn tài tấn lộc.

Tượng chuột gỗ được nghệ nhân trạm khắc cầu kỳ, tỷ mỉ.

- Chuột còn là hiện thân của sự sung túc và thịnh vượng, chúng có khả năng sinh sản rất tốt, tìm kiếm nguồn thức ăn nhanh và rất thông minh. Chính vậy mà theo kinh nghiệm của ông cha ta để lại cứ nơi nào có chuột tìm đến thì nơi ấy sẽ có của ăn dồi dào.

- Ít ai biết đến chuột cũng là con vật mang lại may mắn trong đường tình duyên, để chuột trong nhà cũng là để một ngọn lửa vậy. Nó giúp sưởi ấm căn nhà của gia chủ, giúp cho tình cảm vợ chồng ngày một thêm gắn bó, khăng khít hơn. Đồng thời còn tránh được những mâu thuẫn, tiếng đồn xấu sau lưng, thậm chí là cả việc ngoại tình…

- Đặc tính nổi bật của con chuột đó là chúng rất nhanh trí, nhạy bén, linh hoạt và biết tính toán kỹ lưỡng khôn lường trước khi hành động. Do đó người ta bày trí tượng chuột còn với mong muốn bản thân và các thành viên trong gia đình có khả năng đối phó khéo léo với bất cứ tình huống nào trong cuộc sống và công việc, tìm ra được hướng đi tốt nhất, tránh bị mắc bẫy của những kẻ gian xung quanh.

- Đặc biệt thì hiện nay người ta còn sử dụng tượng chuột phong thủy bằng gỗ để làm quà tặng cho bạn bè hay người thân, từ đó càng làm gắn bó tình cảm của bạn với mọi người.

Tượng Chuột ngồi trên bao tiền gỗ nu hương.

Vậy để phát huy hết được những giá trị phong thủy thì ta nên đặt tượng con chuột ở đâu?

- Hướng tốt nhất để đặt tượng con chuột đó là hướng Đông Bắc hoặc là hướng Tây Bắc bởi đây là 2 hướng có khả năng giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc nhất và mọi sự đều như ý muốn. Đồng thời cũng cần tránh đặt ở hướng Bắc hoặc là hướng Đông bởi đây là những hướng có hung khí, không phát huy được giá trị phong thủy.

- Những người tuổi Tý, tuổi Thìn (con Rồng), tuổi Sửu (con trâu) hoặc tuổi Thân (cầm tinh con Khỉ) thì nên đặt tượng con chuột trong nhà sẽ càng làm gia tăng của cải, tài lộc, phúc lộc...

- Không nên đặt tượng chuột phong thủy ở trên bàn thờ, gần nhà vệ sinh, phòng bếp, nơi ô uế bởi như vậy là không thể hiện sự tôn kính và sẽ không phát huy công dụng phong thủy. Nên đặt ngay ở phòng khách để hút được nhiều khí lộc nhất, nhất là những vị trí huyệt tài lộc trong nhà.

- Nếu bạn không có kiến thức nhất định về phong thủy thì tốt hơn hết là hãy nhờ tới sự trợ giúp của thầy phong thủy, họ sẽ giúp bạn lựa chọn được vị trí tốt nhất trong căn nhà.

* Quý khách hàng quan tâm, cần tư vấn thêm về sản phẩm liên hệ:

- Hotline: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng ở gần khu vực Thanh Trì có thể đến tham quan gian hàng ở địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Để biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay quý khách hàng truy cập:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận