Một số quy tắc khi bài trí bàn ghế để có phòng khách hợp phong thủy:

Có thể nói phòng khách chính là nơi hội tụ sinh khí của một ngôi nhà. Thiết kế nội thất phòng khách luôn được gia chủ quan tâm bởi nơi đây là nơi đại diện cho bộ mặt của cả gia đình. Trong văn hóa truyền thống của người Việt, bộ bàn ghế gỗ nói chung và bàn ghế Quốc triện  nói riêng từ lâu đã có mặt trong phòng khách của rất nhiều gia đình. Bàn ghế gỗ Quốc triện  có đặc thù mát về mùa hè, ấm vào mùa đông, bền chắc, không mối mọt, tiện lợi sử dụng nên được người dùng rất ưa chuộng.

Bàn ghế gỗ Quốc triện 

có đường nét sang trọng, vừa cổ điển vững chãi, vừa hiện đại, tươi sáng, mềm mại nên đã tôn thêm vẻ đẹp thẩm mĩ cho căn phòng. Xét về phong thủy, bộ bàn ghế gỗ Quốc triện nếu được lựa chọn phù hợp, kê đúng hướng sẽ mang lại sinh khí, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Theo quan niệm phong thủy học truyền thống, bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng lành có thể nhất, không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà. Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ghế phòng khách ở hướng tây, tây nam tây bắc và hướng đông bắc.

 

Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng đông nam, đông nam và hướng bắc. Có như vậy mới đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy.

Dưới đây là một số quy tắc khi bài trí bàn ghế để có phòng khách hợp phong thủy:

 

- Vị trí ngồi tương quan giữa chủ và khách: Đối với những ngôi nhà và phòng khách đã có hướng tốt phù hợp với gia chủ thì bàn ghế khi tiếp khách nên đặt ở vị trí mà khi ngồi lưng quay ra phía sau nhà và mặt hướng ra phía trước cửa. Điều này vừa thể hiện tấm lòng mến khách của chủ nhà vừa giúp nắm giữ thế chủ động trong giao tiếp.

Bộ bàn ghế gôc cây Giang Hương nguyên khối

Nếu đặt bàn ghế ở vị trí không phù hợp sẽ gây cảm giác bất lợi cho chủ nhà hoặc khiến đối tác không được an tâm, tạo cho họ cảm giác nghi ngờ, sợ sệt...Điều này về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của chủ nhà, đặc biệt những người làm kinh doanh lại càng nên tránh.

 

- Chọn hướng tốt: Phòng khách là khu vực chức năng quan trọng, cần đặt ở vị trí cát của ngôi nhà, đồng thời bàn ghế phòng khách cũng nên đặt ở hướng lành, không nên đặt ở vị trí hung so với mệnh của chủ nhà. Do đó, nếu chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh thì không nên đặt bàn ghế ở các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Ngược lại, chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì nên tránh đặt bàn ghế ở các hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Điều này giúp đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy.

 

- Không đặt bàn ghế phòng khách phía bên dưới xà nhà vì sẽ gây ra cảm giác đè nén nặng nề, lâu dài khiến người ngồi bên dưới có tinh thần bất ổn và cảm giác bất an tinh thần. Cách khắc phục tốt nhất là dịch chuyển bàn ghế phòng khách ra khỏi vị trí này.

 

Trường hợp không còn chỗ nào để thay thế, hãy treo quả hồ lô bên dưới xà nhà để hóa giải. Một cách khác là bố trí hệ đèn chiếu sáng hợp lý để làm giảm cảm giác ức chế do xà nhà gây ra. Điều này cũng được áp dụng rộng rãi trong các căn hộ chung cư hiện nay, đó là bố trí thêm đèn chiếu sáng và đèn trang trí trên trần nơi đặt bàn ghế phòng khách hoặc bàn ăn. Tuy nhiên, cũng cần chú ý, không được đặt ghế ở vị trí bị đèn chiếu thẳng vào đầu khi ngồi.

 

- Không đặt bàn ghế phòng khách đối diện thẳng cửa chính bởi đây là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà với luồng khí ra vào tương đối mạnh. Nếu đặt bàn ghế ở vị trí đối diện cửa sẽ gây cản trở luồng khí này ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ.

 

- Không đặt bàn ghế phòng khách đối diện nhà vệ sinh: Phong thủy cho rằng đây là nơi không sạch sẽ, có nhiều uế khí. Do đó, đặt bàn ghế đối diện nhà vệ sinh vừa không hợp vệ sinh lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, khách ngồi nói chuyện cũng mất tự nhiên, nhất là khi có người ra vào nhà vệ sinh.

 

- Không đặt bàn ghế phòng khách đối diện trực tiếp với bếp nấu: Nhà ở hiện nay đậc biệt là các chung cư thường có xu hướng đặt bàn ghế phòng khách cùng không gian với phòng bếp (kiểu không gian liên thông). Nếu bố trí theo cách này cần tránh để bàn ghế phòng khách bị đối diện trực tiếp với bếp nấu. Vì khi nấu nướng, bếp nấu tỏa ra nhiệt độ cao cùng với khói bếp, mùi thức ăn...sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, tính khí cũng dễ trở nên nóng nảy.

 

Do đó, bàn ghế phòng khách phải luôn được giữ sạch sẽ, ngăn nắp và đặt ở những vị trí thông thoáng, đủ ánh sáng vừa giúp tạo không khí ấm cúng cho gia đình, sự thoải mái khi tiếp khách, vừa giúp tăng tài vận cho gia chủ.

www.dogophongthuy.com.vn

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận