Lộc bình phong thủy – nơi cất giữ và gia tăng tiền bạc của mọi nhà.

Tại sao ai cũng mong muốn sở hữu một đôi lục bình để rước tài lộc vào nhà?

- Mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ. Lộc bình có nhiều hình dạng và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như gốm sứ, gỗ quý, thủy tinh ... Nhưng chất liệu được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay là lộc bình làm bằng gỗ.

Lộc bình gỗ cẩm lai nguyên khối.

- Lộc bình đã xuất hiện từ những thời xa xưa của ông cha ta, nhưng đến nay người ta vẫn chưa tìm ra nó xuât hiện từ khi nào. Lộc bình là vật bày trí ở trong những nhà nào quyền quý, làm quan chức cao sang hoặc là vua chúa thời bấy giờ. Đến ngày nay, lộc bình đã xuất hiện phổ biến hơn ở trong gia đình Việt. Bởi chúng sang trọng, là thú chơi rất được ưu chuộng hiện nay nhất là trong phong thủy.

- Lộc bình ( hay còn là lục bình ) tên gọi đặt theo loài cây “ Lộc bình “ ( có nơi gọi là bèo tây )  đây là loài cây phổ biến sống trong sông, hồ ở nước ta. Với dáng vẻ giống với thân tán của cây Lộc bình, thì "Lọ lộc bình" được thiết kế với hình dáng phía thân được mở to, phía cổ thắt lại và trên miệng bình xòe ra.

 

Lộc bình thủy tùng nguyên khối.

 

 

 

- Người ta chuộng loại lộc bình được làm từ những cây gỗ quý, không chạm trổ công phu nhưng phải tận dụng tốt nét đẹp mộc mạc của những đường vân gỗ tự nhiên. Giá cả của các loại lộc bình gỗ thường khác nhau, phụ thuộc vào kích thước, loại gỗ làm nên nó. Những loại lộc bình được làm từ gỗ quý như thủy tùng, cẩm lai, trắc, hương thường có giá rất cao và luôn được các đại gia săn lùng bởi độ quý hiếm và ý nghĩa phong thủy của nó. 

 Cách đặt lộc bình để mang lại nhiều tài lộc và giữ của cải tốt nhất.

Lộc bình gỗ ngọc nghiến.

*Chú ý: Trên miệng bình gỗ thường có khoét một lỗ nhỏ trên miệng. Phần này thường sẽ được gia chủ cho vào một vài đồng tiền hoặc một ít gạo với ý nghĩa phong thủy là cầu cho cuộc sống ấm no và tài lộc rủng rỉnh.

- Phòng khách: Lộc bình đặt ngay tại phòng khách, tại 2 bên kệ tivi hoặc 2 bên hông của cửa chính. Bình gỗ nên chọn mặt có vân đẹp nhất quay ra bên ngoài. Một thời gian thì nên quay mặt khác để tạo sự mới lạ. Lộc bình gỗ giúp tạo sinh khí cho phòng khách. 

Quầy tiếp tân, thu ngân: Không phải ngẫu nhiên người ta thường đặt cặp lục bình gần quầy thu ngân. Lộc bình phong thủy giúp cho tiền tài của đơn vị luôn dồi dào và cũng là vật phẩm trang trí tuyệt đẹp.

Lộc bình củ tỏi gỗ ngọc nghiến nguyên khối.

-Phòng Thờ: Hai bên bàn thờ tổ tiên hoặc ngay hai bên hông cửa vào phòng thờ sẽ giúp phòng thờ nhìn thêm phần uy nghi, trang trọng. Trên ban thờ đặt cặp lục bình nhỏ. Tùy theo kích thước ban thờ và sở thích mà quý vị có thể chọn cặp lục bình, bình tì bà hay bình hồ lô để trưng bày. Lộc bình gỗ để bàn thờ phổ biến nhất vẫn là mẫu bình hoa có khoét lỗ. Chiều cao từ 30 đến 60cm. Vừa dùng để trưng bày vừa dùng để cắm hoa hoặc hương.

Lộc bình tứ quý gỗ gụ nguyên khối.

- Các vị trí khác: Các ô trang trí trong phòng khách, kệ sách trong thư phòng, ô trang trí tại cầu thang. Tùy vị trí ta đặt các loại bình phù hợp nhất. Không gian rộng lớn ta thường đặt lục bình, không gian nhỏ hẹp nên đặt bình tỳ bà. Trên kệ tivi, bàn thờ tổ tiên: Có thể đặt bình củ tỏi, bình phay, chum.

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng gần khu vực Thanh Trì muốn biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay tới địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận